Tám đại kỵ vào bếp khiến gia đạo lục đục, sớm muộn gì cũng tan cửa nát nhà.

Rate this post

Tám điều kiêng kỵ trong bếp khiến gia đình hoang mang

Hướng bếp không hợp với tuổi của gia chủ.Trong phong thủy, nhiều người cho rằng hướng bếp chính là hướng cửa bếp. Nhưng trên thực tế, hướng bếp là hướng lưng của người đứng khi nấu nướng. Ví dụ, nếu người nấu quay mặt về hướng Đông, thì hướng bếp chính là hướng Tây.

Một trong những quy tắc đầu tiên để xác định vị trí đặt bếp là “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, nhằm xua đuổi những điều xấu, thu hút những điều tốt lành cho gia đình.

Đặt hướng bếp xung quanh cửa bếp: Vì khu vực bếp là nơi bắt nguồn của những bữa ăn hàng ngày. Người xưa có câu “Ai có ăn thì mới có lộc”, nghĩa là bếp là tài lộc của cả gia đình.

Đặt bếp ở hướng có gió: Trong phong thủy, bếp tượng trưng cho Hỏa và rất xung khắc với Thủy nghĩa là nước và Phong nghĩa là gió. Nếu đặt bếp ở hướng gió dễ làm lửa tắt và không giữ được năng lượng. Vì vậy, không nên đặt bếp nấu đối diện với cửa bếp vì dễ dẫn đến tài vận cho gia chủ.

dữ liệu

Hướng bếp so với hướng nhà: Trong phong thủy nhà ở, việc hướng bếp và hướng nhà đối nhau là không tốt. Bếp hướng vào nhà là bếp hướng ra cửa. Ví như nhà tọa Nam hướng Bắc mà bếp lại tọa Bắc, Nam thì không tốt.

Đặt bếp bên cạnh bồn rửa: Theo các chuyên gia phong thủy, bếp nấu đặt cạnh bồn rửa là tương khắc của ngũ hành. Vì theo thuyết ngũ hành, bếp tượng trưng cho Hỏa, còn bồn rửa tượng trưng cho Thủy. Nếu đặt bếp cạnh bồn rửa sẽ dẫn đến sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy.

Nếu diện tích chật hẹp, gia chủ có thể xử lý việc đặt giữa bếp và bồn rửa một bệ bếp để ngăn cách, giảm bớt sự xung khắc giữa Hỏa và Thủy. Ngoài ra, lưu ý nên đặt các đồ lạnh như tủ lạnh, máy rửa bát, máy giặt cách xa bếp nấu.

Bếp đặc biệt thẳng cửa chính: Trong phong thủy, bếp là nơi riêng tư của gia đình, khi đặt thẳng với cửa chính rất dễ bị soi mói, ảnh hưởng đến tài lộc và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi bạn đặt bếp thẳng với cửa chính cũng dễ khiến tài lộc vào nhà theo cửa chính. Vì bếp chứa lương thực, thực phẩm chính là nguồn năng lượng của gia đình bạn.

Tôi sai khi tôi bị bíp

Đặt bếp dưới nhà vệ sinh: Nếu nhà có nhà vệ sinh ở tầng 1 thì không nên đặt bếp ở tầng trệt ngay tại đó. Vì bếp là nơi nấu nướng thức ăn của gia đình nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cả về hình thức lẫn cấu trúc. Nguyên nhân chính là do nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều đồ bẩn, vi khuẩn nên bếp nấu không nên đặt dưới không gian này dù là ở tầng khác.

Đặt bếp dưới xà nhà, xà ngang.: Người xưa có câu “dưới gầm có bếp, gia chủ mất tiền” ám chỉ tác hại của việc đặt bếp dưới gầm. Không chỉ bếp nấu, nếu kê giường hoặc sofa dưới xà ngang, sức khỏe của người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đặt bếp dưới xà ngang, xà ngang sẽ gây ức chế cho người nấu nướng. Đồng thời, theo quan niệm phong thủy, xà nhà trên bếp hoặc bàn ăn sẽ cản trở vận may của người trong nhà, gây ức chế cho người nấu nướng, gia chủ thường xuyên gặp chuyện tiền bạc.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Leave a Comment