Tân Chủ tịch Nguyễn Lê Thăng Long kỳ vọng sẽ tạo ra bước phát triển đột phá cho AAA

Rate this post

Ngày 21/6, Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh (Mã chứng khoán: AAA) đã công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bầu ông Nguyễn Lê Thăng Long – Thành viên Hội đồng quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị, với mục tiêu đưa AAA bước vào giai đoạn mới. giai đoạn phát triển mới, thúc đẩy chuyển đổi xanh, tập trung vào các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Lê Thăng Long được biết đến là Tiến sĩ Khoa học, tốt nghiệp trường Ecole Polytechnique – một trong 4 trường đại học đào tạo kỹ sư danh tiếng của Pháp. Sau một thời gian làm việc và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực nhựa ở nước ngoài, anh trở về Việt Nam đầu quân cho An Phát Holdings (công ty mẹ của AAA).

Ông được coi là “nhân tố quan trọng” của An Phát Holdings và Nhựa An Phát Xanh trong chiến lược chuyển đổi sản xuất sản phẩm truyền thống sang vật liệu và sản phẩm xanh, được kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong kinh doanh. doanh thu và lợi nhuận của toàn Tập đoàn trong giai đoạn tới.

Xin chào ông, chúc mừng ông trên cương vị mới!

An Phat Holdings đang có những kế hoạch quan trọng để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược, một trong những hành động cụ thể gần đây nhất là việc thay đổi bộ máy nhân sự của AAA, trao quyền cho đội ngũ lãnh đạo trẻ. Đây có phải là thời điểm thích hợp, thưa ông?

AAA đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường được khoảng 7-8 năm nay và khi nhận thấy sự chuyển dịch ngày càng rõ nét (từ nhựa truyền thống sang nhựa thân thiện với môi trường) ở các nước phát triển, chúng tôi đã thực hiện các bước quan trọng để chuẩn bị cho sự phát triển lâu dài này- chiến lược kỳ hạn.

Từ 4 năm qua, công ty đã tạo dựng được nền tảng vững chắc khi mua bản quyền sáng chế, nghiên cứu công nghệ, nhân sự, thị trường … Dấu ấn quan trọng nhất cho chiến lược này là tháng 2/2022, Tập đoàn động thổ xây dựng nhà máy nhựa phân hủy sinh học PBAT lớn nhất. nhà máy tại Đông Nam Á – bước khởi đầu quan trọng nâng tầm APH trở thành nhà cung cấp vật liệu xanh hàng đầu khu vực và đẩy nhanh việc chuyển đổi sản phẩm xanh của AAA và các đơn vị cùng tập đoàn.

Sự thay đổi nhân sự này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Tập đoàn trong việc chuyển đổi cơ cấu sản xuất của AAA, đặc biệt trong giai đoạn hoàn thành xây dựng và vận hành dự án PBAT.

Tôi cho rằng đây là thời điểm để công ty bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ mảng nhựa tự hủy, hoàn thiện hệ sinh thái khép kín và mở rộng thị trường quốc tế.

Ông cho biết đây là thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, vậy bức tranh của AAA trong 3 năm và 10 năm tới sẽ như thế nào?

3 năm là khoảng thời gian quan trọng khi dự án PBAT hoàn thành xây dựng và đi vào sản xuất. Tới đây, nhà máy sẽ có thể cung cấp 30.000 tấn nguyên liệu phân hủy sinh học PBAT mỗi năm và toàn bộ hệ thống của AAA cần có đủ năng lực để kịp thời chuyển đổi và sản xuất một lượng sản phẩm xanh tương ứng. .

Xa hơn nữa, 8-10 năm nữa, tôi kỳ vọng AAA và APH sẽ tiếp tục trở thành 10 nhà cung cấp nguyên liệu và sản phẩm nhựa phân hủy sinh học hàng đầu thế giới.

Tân Chủ tịch Nguyễn Lê Thăng Long kỳ vọng sẽ tạo ra bước phát triển đột phá cho AAA - Ảnh 1.

Dự án 30.000 tấn PBAT sẽ đưa APH và AAA trở thành nhà cung cấp nhựa sinh học hàng đầu ở Đông Nam Á.

Để theo kịp lộ trình chiến lược trên, AAA sẽ có những hành động cụ thể nào, thưa ông?

Với vai trò đầu tàu dẫn dắt hệ thống, đặc biệt là nhiệm vụ tiêu thụ 30.000 tấn PBAT hàng năm cho nhà máy, AAA cần mở rộng năng lực sản xuất sản phẩm vật liệu xanh, không ngừng phát triển thêm sản phẩm. Nó có nhiều ứng dụng phù hợp, thay đổi tư duy kinh doanh theo xu hướng thương mại điện tử và hiện đại, mở rộng tệp khách hàng mới cũng như tệp nhà cung cấp mới…

Dự án 30.000 tấn PBAT sẽ đưa APH và AAA trở thành nhà cung cấp nhựa sinh học hàng đầu ở Đông Nam Á. Không dừng lại ở đó, với mục tiêu trở thành top 10 nhà cung cấp nhựa sinh học quốc tế, chúng tôi đã nghiên cứu và chuẩn bị để tiếp tục mở rộng sản xuất PBAT, nâng sản lượng lên 200.000-300.000 tấn và đưa công nghệ sản xuất này ra thế giới, đến các quốc gia có xu hướng chuyển đổi xanh.

Sẽ có nhiều thách thức trên đường đi?

Mỗi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn của mình là một thử thách, vì vậy AAA – nơi hàng nghìn người cùng nhau bước ra khỏi vùng an toàn của chúng ta chắc chắn sẽ rất thách thức.

Chúng tôi có những người anh em đã “chinh chiến” ở những thị trường khó tính, đưa sản phẩm sang Châu Âu và Châu Mỹ trong suốt một thập kỷ. Việc của thế hệ chúng tôi là tự tin đi tiếp con đường đó bằng tất cả sức lực của mình.

Điều mà các bạn đã truyền lại cho chúng tôi là môi trường làm việc tốt, nguồn nhân lực tốt thì sẽ cho ra sản phẩm tốt và văn hóa doanh nghiệp chính là bí quyết đưa AAA từ một xưởng sản xuất bao bì nhỏ trở thành một doanh nghiệp đa quốc gia như hiện nay.

Được biết anh gia nhập An Phat Holdings từ năm 2017, sau 5 năm anh đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng tại Tập đoàn và AAA, anh có bí quyết gì không?

Thấm nhuần văn hóa An Phát là khởi nguồn cho mọi thành công của tôi tại đây. Gia nhập hệ thống rộng lớn với hàng nghìn người, văn hóa Gia đình An Phát đã giúp tôi nhanh chóng hòa nhập và tạo cho tôi môi trường để tự tin phát triển bản thân cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh mới.

Tôi cũng rất may mắn khi được gặp và làm việc với một “thuyền trưởng” tuyệt vời như vậy. Và không chỉ tôi, các nhân viên khác tại An Phat Holdings luôn được Chủ tịch Tập đoàn Phạm Ánh Dương truyền cảm hứng về khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới. Vì vậy, tại Tập đoàn và các công ty thành viên, những người trẻ An Phát luôn được tạo cơ hội để phát triển.

AAA đã gắn bó với Chủ tịch Phạm Ánh Dương 20 năm với nhiều thành công vang dội, nên lần này tôi thấy rõ trách nhiệm của mình trong chiến lược chuyển đổi xanh của Tập đoàn. Tôi tin mỗi người, mỗi thế hệ sẽ tạo ra những giá trị riêng. Thế hệ chúng tôi quyết tâm đưa AAA ra thế giới và vươn tới những đỉnh cao vinh quang mới trong một tương lai không xa.

Cám ơn rất nhiều!

https://cafef.vn/tan-chu-tich-nguyen-le-thang-long-ky-vong-tao-su-phat-trien-dot-pha-cho-aaa-20220624132751051.chn

Leave a Comment