Tập 12 – Khi nào Ayumu sẽ hành động?

Rate this post

Cuối cùng, chúng ta đi đến phần kết của một mùa anime khác, và đây là cách Khi nào Ayumu sẽ hành động? kết thúc: Không phải với lời thú nhận, mà là… ừm, thậm chí nói “thút thít” ở đây cũng gây hiểu nhầm, vì điều đó ngụ ý rằng chương trình không luôn luôn chơi mọi thứ thật nhẹ nhàng và không tập trung. Một “cái nhún vai”, có thể không? Có lẽ là “một cái gật đầu nửa vời của sự thừa nhận thụ động”? Tôi không biết. Tất cả những gì tôi muốn nói là, mặc dù là đêm chung kết của mùa giải, nhưng tập cuối cùng này của Ayumu rất giống với mọi tập phim khác trước đó, có nghĩa là nó chắc chắn đã tồn tại như một thứ trong não tôi trong khoảng hai mươi phút để xem. Mặc dù vậy, nó đã bắt đầu bốc hơi thành không khí loãng, ngay cả khi tôi gõ cái này, và chúa tể biết liệu tôi có thể nhớ được không bất cứ điều gì về chương trình này sẽ đến vào lúc này vào thứ Ba tuần sau.

Nó không giúp được gì, mặc dù kiểu sắp đặt cuộc trò chuyện qua điện thoại trong kỳ nghỉ của Ayumu và Urushi như một loại cao trào cảm xúc nào đó vào tuần trước, cảnh này hầu như không có bất cứ thứ gì, ngắn gọn và không có nội dung. . Ngay cả trò đùa trung tâm cũng không có tác dụng, bởi vì nó xoay quanh việc Ayumu vô tình trao cho Urushi câu nói “Mặt trăng thật đẹp” với sự chân thành hoàn toàn. Không chỉ Urushi hơi bối rối trước chủ nghĩa lãng mạn không chủ ý của Ayumu quá nổi và ít tác động để trở nên đặc biệt dễ thương, vào thời điểm này, tôi cũng không thể tin rằng bất kỳ người nào trong đôi giày của Ayumu sẽ không hoàn toàn nhận thức được sự quá trớn tục tĩu “The moon is beautiful ”sáo rỗng. Có lẽ đó chỉ là thành kiến ​​của tôi với tư cách là một người hâm mộ anime — tôi đoán tôi không thể nói cụm từ này xuất hiện thường xuyên như thế nào trong các cuộc trò chuyện thực tế giữa các tác phẩm lãng mạn Nhật Bản thời hiện đại — nhưng vấn đề là bộ phim không thể bán được một chút nào một cách thuyết phục , vì vậy nó chỉ không hoạt động.

Sau đó, một lượng thời gian không đáng kể dành cho Urushi cố gắng lấy lại bùa may mắn bị mất của cô ấy từ một con mèo, mà đỉnh điểm là điều mà tôi cho rằng đó là một khoảnh khắc quan trọng khi Urushi nhận ra Ayumu có ý nghĩa như thế nào đối với cô ấy, đó là… khỏe? Tốt rồi. Như tôi đã nói, vấn đề cốt lõi của Ayumuso với một loạt như Takagi-san, đó là độ tuổi và kiểu tính cách điển hình hơn của các nhân vật trong loạt phim trước có nghĩa là những chàng trai lãng mạn của họ thiếu tất cả sự vụng về hữu cơ và quyến rũ của phần sau. Những đứa trẻ này, giống như một hoặc hai năm nữa là có thể trở thành những người trưởng thành hoàn toàn chính thức, vì vậy việc xem chúng đối mặt với tình cảm rõ ràng đến kỳ cục của chúng đối với nhau không phải là điều gì đặc biệt.

Bên cạnh đó, các chương trình biểu diễn hoàn toàn gà trong nhà kéo dài; Thậm chí không có bất kỳ động thái nào về phía Ayumu, mặc dù thực tế là anh ấy (về mặt kỹ thuật) đã đánh bại Urushi! Chúng tôi đã biết họ thích nhau, bạn bè của họ cũng biết, và về cơ bản hai người họ đã cư xử như một cặp đôi, vì vậy, sự phát triển có ý nghĩa duy nhất mà chúng tôi từng có với thiết lập này là dành cho bọn trẻ ít nhất nói bằng lời cảm xúc của họ, và Khi nào Ayumu sẽ hành động? thậm chí không thể cam kết điều đó. Tôi ổn khi chờ ba mùa để Takagi và Nishikata thừa nhận họ thích nhau vì đó là một cột mốc thực sự lớn trên hành trình cá nhân của họ đối với tuổi trưởng thành trẻ tuổi. Với Urushi và Ayumu, thật khó chịu khi họ không thể tự tìm hiểu và tiến tới cấp độ tiếp theo của mối quan hệ của mình.

Tôi biết rằng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho bài đánh giá cuối cùng này để phàn nàn, vì vậy tôi muốn kết thúc mọi thứ bằng cách nhắc nhở các bạn rằng Khi nào Ayumu sẽ hành động? không phải là một anime khủng khiếp; nó chỉ là một mức trung bình mạnh mẽ, đến mức tôi không biết ngay cả những người hâm mộ romcom cứng rắn sẽ nhận được gì từ nó mà không được làm tốt hơn nhiều bởi hàng chục đối thủ cạnh tranh khác nhau. Hãy giữ lời của tôi cho nó: Bạn nên chỉ xem cũ Takagi-san chạy lại, thay vào đó.

Xếp hạng:
Khi nào Ayumu sẽ hành động? hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Comment