Tập đoàn Saigontourist ra mắt câu lạc bộ ẩm thực

Rate this post

Tập đoàn Saigontourist ra mắt câu lạc bộ ẩm thực nhằm quảng bá rộng rãi sức hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Câu lạc bộ Ẩm thực Tập đoàn Saigontourist quy tụ các tổng giám đốc, trưởng phòng, phụ trách bộ phận ẩm thực, bếp trưởng; đại diện cho nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng; các giảng viên, chuyên gia ẩm thực của trường đào tạo nhóm này.

Các thành viên trong CLB sẽ góp phần tập trung đẩy mạnh và đổi mới lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, nhằm tăng doanh thu mảng ẩm thực từ các đơn vị trong hệ thống; xây dựng và phát triển các hình thức tổ chức sự kiện, lễ hội, hội thi, hội diễn, trình diễn món mới, tọa đàm, học tập nghiệp vụ, triển khai mô hình “bếp ăn trên mây”.

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Ẩm thực Tập đoàn Saigontourist

Lễ ra mắt của Ban chủ nhiệm CLB ẩm thực Tập đoàn Saigontourist vào ngày 15/12.

Ngoài ra, câu lạc bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh đồ ăn trực tuyến để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đây cũng là nơi tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nguồn nhân lực giữa các đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.

Theo ông Trương Đức Hùng – Phó tổng giám đốc phụ trách vận hành kiêm chủ nhiệm câu lạc bộ ẩm thực Tập đoàn Saigontourist, trong giai đoạn ngành du lịch chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19, khi lượng khách lưu trú giảm sút nghiêm trọng. , Lĩnh vực ẩm thực đã trở thành một loại hình kinh doanh đặc biệt quan trọng đối với các đơn vị thuộc tập đoàn này. Linh hoạt trong kinh doanh thông qua việc đẩy mạnh kinh doanh ẩm thực cũng là một trong những giải pháp của Tập đoàn Saigontourist.

Đa dạng các loại hình ẩm thực

Ẩm thực là một trong 5 nhóm ngành kinh doanh cốt lõi và là lĩnh vực thế mạnh của Tập đoàn Saigontourist.

Ông Hùng cho biết thêm, ẩm thực có phạm vi rộng lớn, bao gồm các yếu tố sản phẩm, dịch vụ, con người, văn hóa ẩm thực từ vùng miền đến quốc gia, vùng lãnh thổ và toàn cầu. Đây là một mắt xích quan trọng trong chuỗi kinh doanh đa dạng của ngành du lịch, là yếu tố hấp dẫn đặc biệt quyết định hành vi của du khách khi lựa chọn điểm du lịch.

Tập đoàn Saigontourist đặt mục tiêu tiếp tục phát huy thế mạnh kinh doanh ẩm thực, đưa các sản phẩm ẩm thực của tập đoàn trở thành thương hiệu nổi bật, quảng bá rộng rãi sức hấp dẫn của ẩm thực Việt Nam ra thế giới. “Việc hình thành câu lạc bộ ẩm thực còn có vai trò tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị thành viên. Tại đây, họ có thể chia sẻ kinh nghiệm, sáng tạo ra những sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của thực khách trong nước và quốc tế”, Mr. Hùng cho biết.

Tập đoàn Saigontourist có trường đào tạo đầu bếp

Tập đoàn Saigontourist tổ chức các lớp đào tạo đầu bếp giỏi.

Tập đoàn Saigontourist là một trong những tập đoàn lữ hành hàng đầu Việt Nam, được thành lập ngày 01/08/1975, hiện đang quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, resort, nhà hàng, lữ hành, khu vui chơi giải trí. trường đào tạo giải trí, du lịch, khu triển lãm, hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp … Tập đoàn đã xây dựng nhiều sản phẩm ẩm thực và sự kiện tạo thương hiệu. Và ẩm thực là một trong 5 nhóm ngành kinh doanh cốt lõi và là thế mạnh của tập đoàn này.

Hơn 46 năm hoạt động, Tập đoàn Saigontourist với đội ngũ quản lý ẩm thực và đầu bếp giỏi luôn thể hiện sự tiên phong trong việc sưu tầm, sáng tạo hàng nghìn món ăn Việt hấp dẫn từ 3 miền và các món ăn nổi tiếng. ngôn ngữ trên thế giới. Tập đoàn còn tổ chức các sự kiện văn hóa ẩm thực quy mô lớn trong nước và tổ chức nhiều lễ hội ẩm thực Việt Nam tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Trong thời gian qua, tại TP.HCM, Tập đoàn Saigontourist đã triển khai chương trình đưa món ngon đặc sản 3 miền Việt Nam vào các khách sạn 5 sao quốc tế gồm: Rex Saigon, Grand Saigon, Majestic Saigon, Caravelle Saigon, New Saigon. World Saigon …. Tập đoàn tổ chức nhiều chương trình ẩm thực phương Nam (Làng du lịch Bình Quới), lễ hội ẩm thực phương Nam (công viên văn hóa Đầm Sen), các chương trình hàng tháng. “Ẩm thực không biên giới” (Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist)…

Tập đoàn Saigontourist đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa ẩm thực để quảng bá Việt Nam

Trước đường xa, Tập đoàn Saigontourist đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa ẩm thực để quảng bá Việt Nam.

Một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Saigontourist còn được mệnh danh là điểm hẹn ẩm thực khác biệt. Trong đó, Khách sạn Continental với ẩm thực Pháp và Châu Âu; Khách sạn Đồng Khánh, Thiên Hồng với ẩm thực Trung Hoa; Khách sạn Đệ Nhất với dịch vụ ẩm thực phục vụ các đoàn thể thao quốc gia đạt thành tích cao… Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Saigontourist tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng là “sứ giả ẩm thực” khi tạo ra những sự kiện, món ăn hấp dẫn.

Đánh giá ẩm thực vừa là ngành kinh tế, ngành văn hóa nhưng cũng là ngành tổng hợp, Tập đoàn Saigontourist kỳ vọng và ấp ủ nhiều ý tưởng với mục tiêu tiếp tục mang đến sự hài lòng cho thực khách. Dự kiến ​​từ năm 2022 trở đi, ít nhất mỗi tháng một lần, tập đoàn sẽ giới thiệu một sự kiện ẩm thực, đặc biệt tập trung vào ẩm thực và văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Thư Kỳ (hình ảnh: Tập đoàn Saigontourist)

Leave a Comment