Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ

Rate this post

Nhận thức rõ tầm quan trọng của gia đình, những năm qua, LĐLĐ huyện Thanh Oai luôn quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vai trò của gia đình cũng như công tác xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, bình đẳng. tiến bộ, hạnh phúc trong tình hình mới.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và huyện Thanh Oai trao giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai còn chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” gắn với phong trào Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập. , lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Nhiều hoạt động liên quan đến xây dựng gia đình văn hóa trong CNVCLĐ được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như: tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ … Đáng chú ý, trong dịp kỷ niệm 8/3, đã có 20 tập thể và 35 cá nhân đạt danh hiệu và đã được tuyên dương và khen thưởng.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam năm nay, các cấp công đoàn huyện Thanh Oai đã tiến hành bình chọn, tôn vinh các gia đình tiêu biểu. Kết quả có 1 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của quận được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương và 59 gia đình công nhân hạnh phúc văn minh được Liên đoàn Lao động quận – huyện khen thưởng.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Lãnh đạo huyện Thanh Oai trao giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện Thanh Oai cũng đã đánh giá hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, sơ kết giai đoạn 1 “Chương trình một triệu sáng kiến”, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19. .

Đáng chú ý, mở đầu chuỗi hoạt động Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022 với phương châm: “ Thiết thực, hướng về cơ sở và người lao động, chăm lo mọi mặt, tôn vinh người lao động ”. Thu hút gần 1.000 người lao động tham gia, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. tống tiền số tiền 26 triệu đồng là ngày hội lớn của người lao động.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Tọa đàm giao lưu giữ gia đình văn hóa tiêu biểu. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Từ nguồn kinh phí của Công đoàn và xã hội hóa, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ, chăm lo, tặng quà cho nhiều đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, CNLĐ bị tai nạn. người lao động mắc bệnh nghề nghiệp với số tiền trên 70 triệu đồng.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 25 suất quà cho người lao động với tổng trị giá 50 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã bàn giao 01 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công ty Nhựa Việt Nhật với tổng số tiền các cấp hỗ trợ là 90 triệu đồng. Quỹ đã thẩm định 52 hồ sơ vay vốn và xét duyệt cho 52 đoàn viên, CNVCLĐ đủ điều kiện vay vốn tại 5 công đoàn cơ sở, tương ứng với số vốn đã giải ngân hơn 1,5 tỷ đồng. , tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công ty Y tế Ý Tâm tổ chức tư vấn, khám sức khỏe miễn phí cho 200 CNVCLĐ trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần chăm lo cho đoàn viên, người lao động có điều kiện được khám sàng lọc, phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và huyện Thanh Oai trao quà cho học sinh nghèo vượt khó. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng của huyện giám sát, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động tại 42 doanh nghiệp, đơn vị. Tổ chức 01 lớp tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động cho 315 CBCNV Công đoàn cơ sở và mạng lưới an toàn sinh viên với các kiến ​​thức chung về an toàn vệ sinh lao động. Ký kết 5 bản thỏa ước lao động tập thể, nâng tổng số lên 11 bản, có chất lượng cao, thực sự là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Đáng chú ý, Công đoàn các cấp huyện Thanh Oai đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn cùng cấp tổ chức 56 hội nghị người lao động, hội nghị đối thoại giữa Công đoàn – người sử dụng lao động – người lao động với trên 1.200 lượt người lao động tham gia; Phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức hội nghị đối thoại, trao đổi trực tuyến với hơn 200 đoàn viên, CNVCLĐ về các chế độ, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn và các quy định khác. chính sách cho nhân viên bị nhiễm Covid-19.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Cam kết nhận đỡ đầu trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Với chủ đề “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”, diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì người lao động” đã được các cấp công đoàn huyện chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức được 26 cuộc, có 1.165 lượt người tham gia. Phong trào thi đua lao động giỏi đã mang lại hiệu quả thiết thực, sâu sắc. Hơn 200 công nhân được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 45 Công nhân giỏi cấp cơ sở; 01 công nhân giỏi thủ đô. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Lễ tuyên dương 45 gương “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022 và tưởng nhớ công ơn Bác Hồ tại tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyễn Thị Hảo cho biết, xác định công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức công đoàn. thành lập và ra mắt 05 công đoàn cơ sở, đạt 100% kế hoạch, kết nạp 129 đoàn viên, đạt 68% kế hoạch Thành phố giao.

Huyện Thanh Oai: Tập trung xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ
Biểu diễn văn nghệ tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Huyền)

Trong đợt thi đua cao điểm 35 ngày vận động người lao động tích cực tham gia “Chương trình một triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đã có trên 2.015 lượt người lao động tham gia. tham gia cập nhật sáng kiến, bình quân có khoảng 30 – 40 sáng kiến ​​/ ngày, ngày cao điểm tăng hơn 85 sáng kiến ​​/ ngày. Kết thúc giai đoạn 1, số sáng kiến ​​tham gia và cập nhật đạt 325%.

Tại hội nghị đã diễn ra tọa đàm giao lưu giữ gìn gia đình văn hóa tiêu biểu, trao quà tôn vinh các cá nhân, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và trao 18 suất quà cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. khăn tắm được tài trợ.

Leave a Comment