Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng tông màu sơn nhà đúng cách “mong là thấy”

Phong Thủy
Rate this post

Màu sắc là một khía cạnh vô cùng quan trọng của phong thủy, nó đại diện cho các nguyên lý và năng lượng, từ trường ảnh hưởng đến chủ nhân. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thêm về một số Màu sắc chính trong phong thủy và ý nghĩa của chúng để áp dụng trong nhà.

1. Màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho mặt âm dương trong phong thủy – biểu tượng của âm dương trong phong thủy. Trong nhiều nền văn hóa, màu trắng gắn liền với mùa đông, trạng thái không hoạt động khi trái đất nghỉ ngơi. Màu trắng cũng được kết nối với nguyên tố kim loại, tượng trưng cho tinh thần minh mẫn, năng suất và sự hoàn hảo. Do đó, bạn nên lấy màu trắng làm tông màu chủ đạo cho không gian. Ngoài ra, màu trắng làm nền cũng giúp bạn dễ dàng phối hợp với các tông màu khác.

2. Đen

Màu đen là mặt tiêu cực của biểu tượng Qi. Trong một số nền văn hóa, màu đen tượng trưng cho bóng tối, nhưng trong phong thủy, nó thể hiện sự liên kết tích cực hơn với chiều sâu và sự khám phá cá nhân. Màu đen cũng đại diện cho hành thủy, liên quan đến tiền bạc, sự giàu có và trí tuệ. Màu đen được xem như kết nối với khu vực sự nghiệp của bản đồ bát quái phong thủy. Bạn nên coi màu đen như một điểm nhấn tuyệt vời để mang đến sự sang trọng vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 2.

3. Xám

Màu xám là sự kết hợp giữa đen và trắng nhưng nó cũng gắn liền với tích riêng của bản đồ bát quái phong thủy. Màu xám giúp bạn kết nối với những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Đồng thời, vìLà một màu trung tính, nó có thể được sử dụng dễ dàng trong hầu hết các đồ nội thất trong nhà.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 3.

4. Màu xanh lam

Ý nghĩa phong thủy của màu xanh lam thay đổi tùy theo tông màu. Ví dụ, màu xanh lam và màu xanh mòng két là âm đại diện cho nguyên tố gỗ. Gỗ được kết nối với sự phát triển, sức sống và lòng trắc ẩn. Màu xanh đậm tương tự như màu đen, được kết nối với các yếu tố nước đại diện cho chiều sâu và bóng tối. Trong Phật giáo, màu xanh lam có liên quan đến hạnh phúc và hòa bình. Một không gian sử dụng tông xanh giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều so với những gam màu nổi bật.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 4.

5. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu phong thủy của sự đổi mới, năng lượng tràn trề và sự tái sinh. Khi sử dụng màu xanh lá cây, điều quan trọng là phải có ít nhất một số sắc thái khác nhau để tối đa hóa tác dụng năng lượng phong thủy của nó.

Màu xanh lá cây được kết nối với khu vực tụ họp của gia đình như phòng khách. Vì vậy, bạn có thể bao gồm màu này trong các điểm nhấn trang trí phòng, màu sơn hoặc thậm chí thêm một cây cảnh xanh.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 5.

6. Đỏ

Trong phong thủy, màu đỏ là màu nổi bật và mạnh mẽ nhất. Màu đỏ thường được sử dụng để bảo vệ và khai thông năng lượng của ngôi nhà hoặc của một người. Màu đỏ tràn đầy năng lượng và mang lại sự giàu có. Tuy nhiên, một không gian sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể gây choáng ngợp cho gia chủ. Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng nhiều màu đỏ trong các không gian nghỉ ngơi như phòng ngủ. Một tấm thảm đẹp với tông màu đỏ có thể là một cách nhẹ nhàng và thông minh để mang lại năng lượng của màu sắc này.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 6.

7. Màu hồng

Màu hồng là một màu tinh tế trong phong thủy có liên quan đến lĩnh vực tình duyên của bản đồ bát quái. Đây là màu sắc được sử dụng để kích hoạt tình yêu bản thân, sự mềm mại và hấp dẫn trong một mối quan hệ. Tông màu này nên sử dụng trong phòng ngủ để mang đến sự nhẹ nhàng, dễ chịu.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu chủ cầu mong muốn được xem - Ảnh 7.

8. Màu nâu

Các tông màu đất như nâu đại diện cho hành thổ. Yếu tố này đại diện cho sự nối đất, sự ổn định và tuổi thọ. Sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ màu nâu là một cách tuyệt vời để thu hút các yếu tố đất vào nhà của bạn.

Tất cả ý nghĩa của 11 màu sắc trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu theo ý muốn của gia chủ - Ảnh 8.

9. Màu vàng

Màu vàng có thể gợi cho chúng ta nhớ đến ánh nắng ấm áp, tươi sáng hoặc đất tươi tốt. Đây là màu của hành thổ và đại diện cho khu vực sức khỏe trong bát quái đồ phong thủy, là nền tảng của sự nuôi dưỡng và ổn định. Màu vàng cũng tượng trưng cho địa vị cao và sự khiêm tốn. Bảng màu này khá nổi bật nên bạn có thể dùng làm điểm nhấn cho không gian trang trí hay góc nhà yêu thích của mình.

Tất cả ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mong muốn - Ảnh 9.

10. Màu cam

Cũng giống như màu xanh lam, ý nghĩa phong thủy của màu cam cũng thay đổi tùy theo tông màu. Màu cam là sự kết hợp của cả màu vàng và đỏ. Điều này làm cho nó có một màu mạnh và có thể khác nhau giữa nguyên tố đất và nguyên tố lửa. Một mẹo đơn giản bạn có thể áp dụng để mang cam vào nhà là thường xuyên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc nhà bếp.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn cùng xem - Ảnh 10.

11. Màu tím

Màu tím được kết nối với sự cao quý và giàu có. Đây là một màu sắc truyền cảm hứng cho sự tôn trọng và nó có thể được sử dụng để kết nối chi của bạn với quyền lực, sự thịnh vượng và dồi dào. Ngoài ra, màu tím là sự kết hợp giữa màu đỏ rực lửa và màu xanh lam dịu mát nên cũng có thể mang đến sự hài hòa và cân bằng cho gia chủ.

Tất tần tật ý nghĩa của 11 màu trong phong thủy, áp dụng đúng tông màu mà gia chủ mong muốn được xem - Ảnh 11.

Nguồn: The Spruce

Leave a Reply

Your email address will not be published.