Tên bài hát “Tôi sẽ báo cảnh sát” bị chỉ trích, tác giả cho rằng nó không “thô”

Rate this post

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, tác giả bài hát Tôi sẽ báo cảnh sát cho biết tên bài hát bắt nguồn từ một câu nói đang khá trend trên mạng xã hội. Anh đưa câu nói đó vào ca khúc như một cách ví von dễ thương, khiến ca khúc dễ được khán giả ghi nhớ.

MV Tôi sẽ báo cảnh sát:

“Tôi sử dụng một câu nói đã lan truyền trên mạng xã hội, ý nghĩa của nó là:” Tôi sẽ báo cảnh sát vì bạn đã đánh cắp trái tim của tôi! “. Tôi thấy đây là một câu nói thú vị và vui nhộn mà các bạn trẻ thường nói. nhau.

Khi có điều gì đó cần quan tâm, tôi nghĩ điều quan trọng là phải đặt nó vào ngữ cảnh. Ở đây, nếu bạn đặt tiêu đề trong nội dung bài hát và lời bài hát: “Ngày mai tôi sẽ báo cảnh sát, vì anh đã đánh cắp trái tim tôi. Anh cảnh sát, tôi đã kết án anh ta tù chung thân để anh ta chỉ yêu mình anh vì phần còn lại của cuộc đời anh ấy. ” Tôi thấy bộ tứ này dễ thương, không quá nhạy cảm ”, nam nhạc sĩ chia sẻ.

Hoàng Duyên
MV Tôi sẽ báo cảnh sát Đã quay tại một số di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ở cố đô Huế

Tôi sẽ báo cảnh sát nằm trong chuỗi ba ca khúc đầu tay của ca sĩ Hoàng Duyên đều do Hứa Kim Tuyền sáng tác gồm Cậu bé áo hồng, Tôi sẽ báo cảnh sátMặt trăng hy vọng. Nhạc sĩ chia sẻ không chỉ Tôi sẽ báo cảnh sát nhưng trong hai sáng tác còn lại xuất hiện một hoặc một vài câu nói dân gian, ngôn tình hiện đại được nhiều khán giả trẻ biết đến.

Với Cậu bé áo hồng, Hứa Kim Tuyền đưa vào câu: “Một chờ, hai đợi, ba trông, bốn yêu, năm nhớ, bảy, tám, chín trông chờ, mười kiếm tìm”. Trong bài Mong muốnông đã sử dụng một câu nói quen thuộc của văn học hiện đại: “Trăng dưới nước là trăng trên trời, Người trước mặt là người trong lòng”.

Hoàng Duyên được định hướng đi theo phong cách âm nhạc dân gian kết hợp yếu tố hiện đại
Hoàng Duyên được đơn vị quản lý định hướng đi theo dòng nhạc dân gian kết hợp yếu tố hiện đại

Hứa Kim Tuyền cho rằng việc đưa những câu nói lan truyền trên mạng xã hội vào bài hát sẽ giúp bài hát được chú ý, cũng như tạo sự liên kết giữa các bài hát. Bộ ba ca khúc đều được nam nhạc sĩ sáng tác theo hướng kết hợp giữa âm nhạc dân gian và hiện đại. Bối cảnh quay MV tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và trang phục cũng được thực hiện riêng để tạo nên sự đồng điệu nhất định.

Ca sĩ Hoàng Duyên đang đi theo một phong cách âm nhạc khá độc đáo so với những “tân binh” khác trên thị trường. Cô được công ty quản lý DreamS Entertainment định hướng đúng đắn và sớm giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước.

Trong lần phát hành 3 MV này, ê-kíp đã đi theo hướng giới thiệu một clip ngắn trên TikTok để thu hút sự chú ý của giới truyền thông trước khi tung ra thành phẩm. Cả hai nỗ lực theo cách này đều thành công. Vào ngày 31/7 sắp tới, sản phẩm thứ 3 của dự án – Mong muốn sẽ được giới thiệu theo cách tương tự.

Diễm Mi

Leave a Comment