Thái Thụy: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Rate this post

Thái Thụy: Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa bão

Thứ hai, ngày 8 tháng 8 năm 2022 | 10:29:11

13 lượt xem

Cùng với việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, hiện nay, các ngành chức năng huyện Thái Thụy đã tăng cường công tác tuần tra phương tiện, người điều khiển phương tiện chở khách qua sông tại các trụ cầu. . Đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện cũng như người tham gia giao thông đường thủy thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy.


Hành khách mặc áo phao khi qua bến Cối (xã Thụy Việt, huyện Thái Thụy).

Bến đò Côi, xã Thụy Việt là một trong những bến đò có lưu lượng người qua lại ở các xã ven sông Hóa thuộc huyện Thái Thụy và Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng). Việc đảm bảo an toàn cho người trên đò được coi là yêu cầu và trách nhiệm của những người lái đò nơi đây.

Ông Bùi Văn Nhật, xã Cao Minh (huyện Vĩnh Bảo), chủ bến đò Cội cho biết: Xác định giao thông đường thủy luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất ngờ nên trong quá trình vận hành, khai thác bến, ngoài việc thực hiện đầy đủ các thủ tục và giấy tờ phù hợp với quy định của pháp luật về giao thông đường thủy, trước mùa mưa bão năm nay, tôi đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện để đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn. Ngoài ra, tôi cũng trang bị đầy đủ áo phao, phao nổi và các thiết bị cứu hộ khác trên thuyền, yêu cầu hành khách phải mặc áo phao mỗi khi xuống thuyền để đảm bảo an toàn cho bản thân…

Hiện trên địa bàn huyện Thái Thụy có 9 bến đò ngang thuộc 8 xã đang hoạt động với lưu lượng người tham gia giao thông đường thủy tương đối lớn, nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ mất mạng. An toàn giao thông. Vì vậy, hàng năm, Ban ATGT huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng và các xã có bến bãi hoạt động tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa trên địa bàn.

Ông Đỗ Phúc Hậu, Phó Trưởng phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, ngay từ đầu mùa mưa bão năm nay, Phòng đã phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh, huyện. và Ủy ban nhân dân. các xã có hoạt động vượt sông tổ chức kiểm tra 9 bến hoạt động về điều kiện hoạt động của bến, phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy hoạt động trên các tuyến sông …, việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đường thủy nội địa. Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các chủ phương tiện đảm bảo nghiêm túc các quy định về ATGT đường thủy nội địa, gồm: đăng ký, đăng kiểm; người điều khiển phương tiện tại bến được trang bị chứng chỉ, văn bằng chuyên môn theo quy định, công khai nội quy, niêm yết giá, biển báo … Tuy nhiên, vẫn còn một số bến thiếu giấy phép mở bến. nên đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ thuyền làm xong giấy phép mở bến, khi nào hoàn thành mới được phép hoạt động. Đồng thời, giao các xã có bến chưa có giấy phép mở bến quản lý, kiểm tra không để xảy ra tình trạng chủ thuyền hoạt động không đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa. .

Trong thời gian tới, UBND huyện Thái Thụy sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý, kiên quyết đình chỉ hoạt động của các bến đò trái phép, phương tiện khách vượt sông không đảm bảo. không đủ tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đầy đủ phao cứu sinh, chở quá số người quy định, người điều khiển phương tiện không có giấy phép, chứng chỉ chuyên môn phù hợp. … Bên cạnh đó, các ngành chức năng của huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa bằng nhiều hình thức đến người điều khiển phương tiện, chủ bến và người dân. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của các chủ tàu thuyền, người điều khiển phương tiện trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản cho người dân trong mùa mưa bão.

Trần Tuấn

Leave a Comment