Thành phố Saijo, Nhật Bản bổ sung bún bò Huế vào thực đơn cho học sinh

Rate this post

Bún bò Huế đã được giới thiệu và đưa vào thực đơn bữa trưa của học sinh 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo, tỉnh Ehime (Nhật Bản).

Ngày 26/4, Thị trưởng Toshihisa Tamai đã đến thăm một trường tiểu học ở Saijo và giải thích cho học sinh về Huế – thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị với Saito vào năm 2018.

Phương tiện truyền thông Nhật Bản mô tả điều này là Đặc sản thành phố huế, với nguyên liệu chính là bột gạo và thịt bò. Các học viên rất hài lòng và thích thú với món ăn mới này.

Theo Yahoo News, khoảng 500 học sinh trường này đã chọn bún bò Huế để ăn trưa.

Trả lời phỏng vấn sau bữa ăn, một nữ sinh tiểu học tỏ ra thích thú: “Tuy hơi cay nhưng em thấy món này rất ngon”.

Thành phố Saijo, Nhật Bản bổ sung món bún bò Huế vào thực đơn cho học sinh - Ảnh 1.

Bún bò Huế xuất hiện trong thực đơn của một khu trọ ở thành phố Saijo, tỉnh Ehime, Nhật Bản vào ngày 26 tháng 4. (Ảnh chụp màn hình Fuji News Network)

Một nữ sinh khác cảm nhận bún bò Huế có sợi mì mềm, ngon như mì Udon nhưng nước dùng có màu vàng cam, mùi vị rất khác so với món Nhật.

“Tôi đã rất hạnh phúc khi lần đầu tiên được trải nghiệm món ăn Việt Nam”, Một nam sinh ở Saijo cho biết. “Một ngày nào đó, tôi cũng muốn đến Huế.”

Thành phố Saijo, Nhật Bản bổ sung món bún bò Huế vào thực đơn cho học sinh - Ảnh 2.

Học sinh thưởng thức bún bò Huế ở thành phố Saijo, tỉnh Ehime, Nhật Bản, ngày 26 tháng 4. (Ảnh: Ehime Shimbun)

Bún bò Huế sẽ tiếp tục xuất hiện trong thực đơn tại các trường học ở Saijo đến hết tháng 4 với tổng số suất ăn khoảng 9.000 suất. Đây là ý tưởng nhằm thu hút sự quan tâm của sinh viên đến thành phố Huế, đồng thời quảng bá hình ảnh Việt Nam và giúp họ hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa nơi đây.

Thành phố Saijo và thành phố Huế đã thực hiện nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và giáo dục trong 4 năm qua nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị. Thị trưởng Tamai đã đến thăm thành phố Huế vào tháng 5 năm 2021 để thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Được biết, Saijo cũng có quan hệ hợp tác hữu nghị với các thành phố ở Áo và Trung Quốc. Theo kế hoạch, các món ăn của Áo sẽ xuất hiện trong thực đơn lên máy bay vào tháng Năm, trong khi các món ăn Trung Quốc sẽ được giới thiệu vào tháng Chín.

Leave a Comment