Thanh tra bổ sung gì về sai phạm tại dự án ‘đất vàng’ không qua đấu giá của FLC tại Thanh Hóa?

Rate this post

Cụ thể, với nội dung “tham mưu tiếp tục lựa chọn nhà đầu tư từ chủ trương cho thuê đất thương mại, dịch vụ sang dự án nhà ở thương mại trong giai đoạn cấp Giấy chứng nhận đầu tư khi chưa đủ điều kiện…” được sửa thành “tư vấn về việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu tư dự án cho thuê đất thương mại, dịch vụ đối với dự án nhà ở thương mại khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện… ”.

Một phần hiện trạng Dự án Công trình hỗn hợp và Nhà ở tại Khu đô thị mới Nam Thành phố Thanh Hóa.

Đáng chú ý, cũng liên quan đến trách nhiệm của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong kết luận có ghi “tham mưu tiếp tục lựa chọn chủ đầu tư dự án thuê đất dịch vụ thương mại làm chủ đầu tư dự án nhà ở để giao đất, có đã được Nhà nước giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng, với diện tích 11.566,8 m2 để nhà đầu tư thực hiện dự án là nguyên nhân dẫn đến việc không đủ điều kiện kinh doanh thương mại khi chưa đủ điều kiện, không đúng quy định … công trình hỗn hợp. nhà ở tại khu đô thị phía Nam thành phố Thanh Hóa tại vị trí đất có giá trị thương mại cao không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất là không đúng quy định… ”được sửa thành“ tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà ở thương mại khi chủ đầu tư chưa đủ năng lực… ”.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng hủy nội dung “Tham mưu giao đất không qua đấu giá tại khu đất thực hiện dự án với diện tích 11.566,8m2 có dấu hiệu tội phạm quy định tại khoản 1 Điều 229 Bộ luật Hình sự. Mã số 2015 “và bổ sung thêm nội dung” Khu đất thực hiện dự án nằm tại vị trí có giá trị thương mại cao, được Nhà nước giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng được giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất ở với diện tích 11.566,8m2 là vi phạm khoản 8 Điều 12 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 97 Nghị định 43/2014 / NĐ-CP của Chính phủ; có dấu hiệu tội phạm quy định tại khoản 1 Điều 229 năm 2015. Bộ luật Hình sự ”.

Tại phần trách nhiệm của Sở Kế hoạch và Đầu tư có ghi: “Tham mưu tiếp tục lựa chọn nhà đầu tư thuê đất kinh doanh dịch vụ thương mại làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại khi chưa đủ điều kiện theo quy định…” được điều chỉnh, bổ sung. “tham mưu cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà ở thương mại khi chủ đầu tư chưa đủ năng lực…”.

Trước đó, báo Tiền Phong đưa tin, Thanh tra Thanh Hóa đã có kết luận thanh tra và kiến ​​nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra dấu hiệu tội phạm đối với tổ chức, cá nhân tham mưu cho cá nhân, tổ chức. việc giao chủ đầu tư (là Công ty cổ phần Tập đoàn FLC) dự án hỗn hợp và nhà ở tại Khu đô thị mới Nam TP Thanh Hóa (nay là dự án Khu nhà ở sinh thái xanh FLC Thanh Hóa) hơn 11.000 m2 đất khi chưa có quyền sử dụng. bán đấu giá. Đồng thời, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng kiến ​​nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa kiểm tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân có sai phạm khi thực hiện dự án.

Theo Hoàng Lâm

Tiên phong

Leave a Comment