“Thất tinh liên lục” – 7 ngôi sao xếp hàng siêu hiếm

Rate this post

Sáng sớm nay 17/6, cư dân mạng Trung Quốc đã chụp được khoảnh khắc hiếm hoi của 7 ngôi sao thẳng hàng. Hiện tượng này được các nhà thiên văn học gọi là “Thất tinh liên lục địa”.

Trong loạt hình ảnh được đăng tải, 7 ngôi sao xếp thành một hàng thẳng tắp trên bầu trời đêm xanh thẳm. Chúng phát ra ánh sáng lấp lánh như chuỗi ngọc khoe vẻ “của quý”.

Hiện tượng “Bảy ngôi sao liên lục địa”
Hiện tượng “Mặt trăng máu” kỳ diệu cũng đã từng xuất hiện trước đây

Được biết, 7 ngôi sao này lần lượt là 7 hành tinh từ gần đến xa bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Sao Thiên Vương, Sao Hỏa, Sao Thổ, Sao Mộc, Sao Hải Vương.

“Bảy ngôi sao liên lục địa” được coi là hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, bởi mỗi hành tinh có chu kỳ quay khác nhau quanh hệ mặt trời, thứ tự xuất hiện của các hành tinh này trên bầu trời là muôn hình vạn trạng, xác suất một- Thời gian xuất hiện của “bảy vì sao liên lục địa” lên đến 77 năm. Và năm nay, Thất tinh liên lục sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 16/6 đến 19/6.

Điều thú vị hơn nữa là hiện tượng này đã được khai thác trong các bộ phim Trung Quốc cụ thể là các tựa phim. Thất Tiên Nữ Cung Yêu Thiên Lục, Tiểu Ngư Nhi Hoa Không Khuyết, Cung Tỏa Tâm Ngọc… Người ta thường đồn rằng khi “Thất Tinh Liên Hoàn” xuất hiện, nó có thể đưa con người đến một thời gian và không gian khác giống như những gì chúng ta thấy trong các bộ phim.

Ngoài ra, cư dân mạng Trung Quốc cũng cho rằng đây là dịp hiếm hoi để cầu nguyện tương tự như khi mưa sao băng xuất hiện.

Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những điều kì diệu, mỗi khi một hiện tượng đặc biệt xuất hiện cũng chứng tỏ rằng “vũ trụ thực sự rất thú vị”.

Cùng với nhau Giải trí VOH Cập nhật thường xuyên những tin tức mới và thú vị mỗi ngày!

Ảnh – Video: Weibo

Leave a Comment