Thay đổi thuật toán để giống TikTok hơn!

Hưởng thụ
Rate this post

Một rò rỉ nội bộ Facebook gần đây cho thấy một chỉ thị mới đã được ban hành cho các nhân viên. Đó là để làm cho nguồn cấp dữ liệu của ứng dụng giống TikTok hơn.

Rõ ràng, nó đề cập đến Reels, tính năng video dạng ngắn của công ty, đã được đưa lên Facebook từ Instagram. Các giám đốc điều hành của công ty từ lâu đã theo dõi chặt chẽ mọi động thái của TikTok và bắt đầu lo lắng rằng sản phẩm của họ không đủ mạnh để cạnh tranh. Và trong một cuộc trò chuyện với CEO Mark Zuckerberg vào đầu năm nay, họ đã quyết định rằng Facebook cần phải suy nghĩ lại hoàn toàn về nguồn cấp dữ liệu.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ vào cuối tháng 4, Tom Alison, một giám đốc điều hành Meta phụ trách Facebook, đã vạch ra kế hoạch. Thay vì ưu tiên các bài đăng từ các tài khoản mà mọi người theo dõi, nguồn cấp dữ liệu chính của Facebook sẽ giống như TikTok, bắt đầu đề xuất nhiều bài đăng bất kể chúng đến từ đâu. Và nhiều năm sau khi Messenger và Facebook tách thành các ứng dụng riêng biệt, cả hai sẽ được kết hợp trở lại với nhau, bắt chước chức năng nhắn tin của TikTok.

Kết hợp với việc tăng cường tập trung vào Câu chuyện, những thay đổi theo kế hoạch cho thấy Meta đang phản ứng mạnh mẽ như thế nào trước sự trỗi dậy của TikTok, vốn đã nhanh chóng trở thành đối thủ hợp pháp đối với TikTok. sự thống trị của nó trên mạng xã hội. Trong khi Instagram đã thay đổi để trông giống TikTok hơn, tập trung vào Reels, các giám đốc điều hành hy vọng rằng cách đối xử tương tự với Facebook sẽ đảo ngược sự phát triển chậm chạp của ứng dụng và có khả năng thu hút người mới. những người trẻ tuổi trở lại.

Điều này tương tự như khi Facebook sao chép Snapchat vì nó đang phát triển nhanh chóng, nhưng lần này cổ phần được cho là cao hơn. Bởi vì các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về khả năng của Meta trong việc quản lý những thách thức mới mà ngành kinh doanh quảng cáo phải đối mặt. Và với việc giá cổ phiếu đã giảm, công ty cần phải chứng tỏ rằng nó có thể phát triển, nếu Zuckerberg tiếp tục nhận được tài trợ và hỗ trợ cho tầm nhìn siêu ngược của mình.

Facebook ngày càng giống TikTok.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge Alison sau đó nói rằng mục tiêu mới của Facebook là xây dựng “động cơ khám phá”, một cụm từ cũng được CEO Mark Zuckerberg đề cập đến như một ưu tiên hàng đầu trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của Meta với các nhà đầu tư.

Và, anh ấy thừa nhận rằng công ty đã chậm chạp khi đối mặt với mối đe dọa cạnh tranh của TikTok. Nhưng giờ đây, Meta nhận ra rằng ứng dụng video đang ngày càng lấn sân sang mạng xã hội. “Tôi nghĩ những gì chúng ta có thể không hoàn toàn nắm bắt hoặc không thấy là định dạng này có thể mang tính xã hội như thế nào.“ông nói.

Và đây là cách ứng dụng Facebook trong tương lai sẽ hoạt động: Màn hình chính sẽ trở thành sự kết hợp của Câu chuyện và Câu chuyện ở trên cùng, tiếp theo là các bài đăng mà công cụ khám phá của nó đề xuất trên cả Facebook và Câu chuyện. Instagram. Đó sẽ là một trải nghiệm video trực quan hơn, nhiều hơn với lời nhắc rõ ràng hơn để định hướng người dùng. Và để làm cho tính năng nhắn tin trở nên nổi bật hơn, Facebook đang làm việc để có thể đặt hộp thư đến Messenger của người dùng ở trên cùng bên phải của ứng dụng, hoàn tác và đảo ngược việc di chuyển để tách hai ứng dụng. 8 năm trước.

Instagram đã vượt xa Facebook trong việc thúc đẩy hiển thị nhiều Câu chuyện hơn từ các tài khoản mà người dùng không theo dõi hoặc từ những gì công ty gọi là các nguồn “không được kết nối”. Hiện tại, chỉ có khoảng 11% nội dung trong nguồn cấp dữ liệu chính của Facebook bị ngắt kết nối, công ty cho biết, và cho đến nay những bài đăng đó chủ yếu đến thông qua các lượt chia sẻ lại mà mọi người không kết nối. mọi người đăng lên mạng của họ, không phải bởi AI của công ty.

Rõ ràng Meta đã nhận ra rằng để thực sự cạnh tranh với TikTok, nó phải nhân rộng trải nghiệm kỳ diệu mà người dùng có được trên phần “Dành cho bạn” của TikTok. TikTok đã tiến một bước xa hơn khi đoán xem người dùng thích gì dựa trên thói quen xem thụ động của họ, từ đó mang đến một luồng video không ngừng nghỉ đến màn hình của mọi người. Bằng cách loại bỏ nhu cầu theo dõi tài khoản trước khi xem các video thú vị, TikTok cũng đã san bằng sân chơi cho người sáng tạo, tạo cơ hội cho họ lan truyền chỉ qua một đêm mà không cần phải làm vậy. nhiều người theo dõi.

Bằng chứng là các con số. TikTok, thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ tư nhân Trung Quốc ByteDance, đã được tải xuống 3,6 tỷ lần, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu ứng dụng di động Sensor Tower. Theo ước tính của họ, năm ngoái, lượt tải xuống của TikTok cao hơn 20% so với Facebook và 21% so với Instagram. Và trong ba tháng đầu năm nay, người dùng iPhone trung bình dành 78% thời gian trên TikTok so với Facebook.

Trong khi đó, Facebook vẫn tự tin với doanh thu quảng cáo hàng tỷ đô la mỗi quý và tự hào có 2,94 tỷ người dùng hàng tháng. Nhưng, có những dấu hiệu cho thấy những ngày tốt đẹp nhất của nó đang đến. Mạng xã hội này đã mất người dùng lần đầu tiên vào cuối năm ngoái (Meta không tiết lộ số lượng người dùng thường xuyên cho Instagram). Các tài liệu nội bộ bị rò rỉ cũng cho thấy cơ sở người dùng của Facebook đang dần già đi.

Lần “đại tu” lớn cuối cùng đối với nguồn cấp dữ liệu của Facebook là vào năm 2018, khi Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ ưu tiên “các tương tác xã hội có ý nghĩa” giữa bạn bè và gia đình. Theo Zuckerberg, sự thay đổi này nhằm đưa Facebook trở lại cội nguồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.