Thế giới đầy bất trắc, Loship muốn vay nợ để tồn tại, trước khi gọi thêm vốn

Rate this post

DealStreetAsia Loship gần đây đã trích dẫn các nguồn tin cho biết Loship đang tìm cách vay nợ thay vì thúc đẩy vòng tài trợ loạt C.

“Trong thời điểm không chắc chắn này, công ty đang chuyển sang ưu tiên duy trì sự tồn tại, thay vì thúc đẩy một vòng tài trợ mới. Và tài trợ bằng nợ sẽ là một lựa chọn khôn ngoan để (kéo dài) trước khi công ty hết tiền”, một nguồn tin thân cận đến công ty nói với DealStreetAsia. Tuy nhiên, phía Loship vẫn chưa phản hồi về bình luận này.

Vào tháng 8 năm 2021, DealStreetAsia báo cáo rằng Loship đang hướng tới việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại thị trường Mỹ sau khi việc kinh doanh bắt đầu có lãi.

Đến tháng 10 năm 2021, Loship đang đàm phán với Tập đoàn Chứng khoán Daiwa của Nhật Bản và các nhà đầu tư khác để huy động 50 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series C.

Trước đó, một startup giao hàng trực tuyến tại Việt Nam đã hoàn thành vòng gọi vốn trước chuỗi C trị giá 12 triệu USD, do quỹ đầu tư mạo hiểm BAce Capital (do Ant Group tài trợ) và Sun Hung Kai & Co. – một công ty đầu tư niêm yết tại Hồng Kông.

Loship cũng được cho là đã huy động tiền từ các nhà đầu tư khác, bao gồm MetaPlanet Holdings, một công ty đầu tư mạo hiểm được hỗ trợ bởi người đồng sáng lập Skype Jaan Tallinn, Wealth Well của Saudi Arabia, Smilegate Investment của Hàn Quốc, Hana Financial Group và DTNI, cũng như Golden Gate Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore.

Với ‘thành tích’ huy động vốn kể trên, việc Loship chuyển hướng sang tìm kiếm các khoản vay tài chính phần nào thể hiện sự cẩn trọng của bản thân startup này cũng như các nhà đầu tư mạo hiểm trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động. nhiều bất ổn.

Tiết lộ cơ cấu cổ đông của Lozi Việt Nam

Loship là một thành viên của hệ sinh thái Lozi. Theo số liệu của VietTimes, Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam (Lozi Việt Nam) được thành lập vào tháng 11/2015, với vốn điều lệ ban đầu là 200 triệu đồng.

Công ty này do 4 thể nhân và 1 pháp nhân thành lập, gồm: Ông Nguyễn Hoàng Trung (nắm 98,5% vốn điều lệ); Ông Trần Minh Sơn (sở hữu 0,5% vốn điều lệ); Ông Phạm Đức Huy (sở hữu 0,25% vốn điều lệ); Ông Đoàn Minh Tú (sở hữu 0,25% vốn điều lệ) và Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn đầu tư và phát triển kinh doanh ATV Việt Nam (nắm 0,5% vốn điều lệ).

Sinh năm 1992, ông Nguyễn Hoàng Trung giữ chức vụ Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Lozi Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động của Lozi Việt Nam, các cổ đông sáng lập cũng rút dần vốn khỏi công ty. Cập nhật đến tháng 2 năm 2020, 95% cổ phần của Lozi Việt Nam do Lozi Sigapore Pte nắm giữ. Ltd nắm giữ.

Lưu ý, việc chuyển nhượng một lượng lớn cổ phần cho pháp nhân nước ngoài là bước thực hiện chiến lược IPO mà nhiều startup Việt đang lựa chọn, trong đó có trường hợp của Tiki với Tiki Global, hay Công ty cổ phần VNG với VNG Limited. /.

Leave a Comment