Thí sinh sáng giá bất ngờ bị loại

Rate this post

Thí sinh tham gia chung kết Giải Sao Mai lần thứ 2.
Các thí sinh tham gia đêm chung kết thứ 2 của Giải Sao Mai.

Đêm chung kết xếp hạng 2 của giải Sao Mai 2022 diễn ra tối 25/9 tại Hải Phòng vì loại tới 5 thí sinh. Với phong cách thính phòng với chủ đề “Những tác phẩm nghệ thuật Việt Nam”, cả 4 thí sinh đều chọn những ca khúc quen thuộc, trong đó có những ca khúc đi cùng năm tháng được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Vòng chung kết Giải Sao Mai 2022 đã trải qua đêm thi thứ 2 với nhiều yếu tố gay cấn, hấp dẫn. Nhìn chung, các thí sinh đều có sự đầu tư cho phần trình diễn của mình từ khâu chọn bài, phối khí cho đến trang phục và giọng hát.

Thí sinh Lan Quỳnh với “Cánh chim báo tin vui”.
Thí sinh Lan Quỳnh với tiết mục “Chim báo tin vui”.

Thí sinh Lan Quỳnh (SBD 09) chọn ca khúc “Con chim mang tin vui” (Đàm Thanh) với phần trình diễn thú vị. Nguyễn Thị Thu Lương (SBD 16) cũng chọn ca khúc vô cùng quen thuộc với khán giả “Cô gái có gai” (thơ Mơ Lỡ Y Choi, nhạc Hoàng Hiệp).

Các thí sinh tham gia đêm chung kết Sao Mai đều có phần thi thứ hai là có sự đầu tư về trình diễn.
Các thí sinh tham gia chung kết Sao Mai điểm hẹn thứ 2 đều đầu tư về phần trình diễn.

Trong khi đó, Nông Thị Anh Thơ (SBD 01) lại mang đến làn gió mát mẻ, trong lành qua ca khúc Hát chờ em về (Xuân Thủy) và Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18) thể hiện giọng hát của mình. đẹp và bay bổng qua ca khúc “Em là hoa pơ lang” (Đức Minh).

Phong cách nhạc dân gian với chủ đề “Thể loại tác phẩm dân gian đương đại”, các thí sinh như “cá gặp nước” vì đều là những giọng ca chiếm ưu thế ở thể loại này.

Thí sinh Minh Ngọc (SBD 07) nổi bật từ trang phục, trang điểm và giọng hát hát ổn định "Mênh mang một dòng sông Hồng" (Phó Đức Phương).
Thí sinh Minh Ngọc (SBD 07) nổi bật với trang phục, trang điểm và giọng hát ổn định trong ca khúc “Mảnh mang khúc sông Hồng” (Phó Đức Phương).

Thí sinh Minh Ngọc (SBD 07) đã có phần trình diễn được đánh giá là xuất sắc khi thể hiện rất ấn tượng ca khúc “Mênh mông một khúc sông Hồng” (sáng tác cuối cùng của nhạc sĩ Phó Đức Phương). Nguyễn Thị Thu An (SBD 02) gợi nhớ đến “Chuồn chuồn ớt” Ngọc Khuê (Á quân Sao Mai 2003) khi mashup tới 3 ca khúc: “Giọt sương bay lên”, “Giếng làng”, “Gió mùa về”.

Hồ Văn Sướng (SBD 03).
Hồ Vân Khánh (SBD 03).

Với chủ đề “Các tác phẩm R&B – Funky – Dance – Jazz”, các thí sinh dòng nhạc nhẹ đã mang đến sân khấu Sao Mai một màn trình diễn tưng bừng, sôi động và vô cùng trẻ trung, tươi mới.

Vốn “gắn bó” với những ca khúc mang âm hưởng Tây Nguyên từ những vòng ngoài, lần này, Hồ Vân Khánh (SBD 03) khiến khán giả bất ngờ khi chọn ca khúc giải trí “Để em rời xa” (Phúc Bồ) – ca khúc một thời “làm mưa làm gió”. thị trường âm nhạc Việt Nam một thời. Hồ Vân Khánh đã thổi vào ca khúc một phong cách rock mới, mạnh, lạ.

Vẫn trung thành với jazz, lần này Huyền Anh (SBD 17) chọn “Ánh nắng đợi chờ” (Hoàng Anh Minh) sau thành công với ca khúc Ngày nắng ở tuần trước. Nhờ sở trường của mình, Huyền Anh đã thể hiện thành công ca khúc này. Vũ Đức Anh (SBD 06) chọn một ca khúc “hit” của Hà Anh Tuấn – “Buổi sáng ở Ciao cafe” (Võ Thiện Thanh) – một ca khúc R&B ấn tượng. Với phong cách “bụi bặm” và lối hát phóng khoáng, ngẫu hứng, Vũ Đức Anh đã thực sự khiến khán giả phấn khích với ca khúc này.

Đoàn Thị Hồng Hạnh (SBD 15) đã gây nguy hiểm bởi sự thay đổi phong cách của cô ấy với những tuần trước với ca khúc Không còn tình yêu (Còn vấn vương).
Đoàn Thị Hồng Hạnh (SBD 15) khiến khán giả bất ngờ trước sự thay đổi phong cách của mình so với các tuần trước với ca khúc “Không còn tình yêu”.

Lựa chọn ca khúc Funky rất mới của quán quân Sao Mai Hoàng Hồng Ngọc, thí sinh Đoàn Thị Hồng Hạnh (SBD 15) khiến khán giả bất ngờ trước sự thay đổi phong cách của mình so với các tuần trước. Ca khúc Không còn yêu ai với sự hỗ trợ của ca sĩ Trần Phúc Minh – phần thể hiện của Hồng Hạnh cũng mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Thí sinh Trịnh Văn Núi (SBD 12) đã có một đêm thi thăng hoa với ca khúc Lòng quá xa (Vinh Khuất). Sau khi rơi vào “nhóm nguy hiểm” và nhận vé đi tiếp của tuần trước, Trịnh Văn Núi đã lấy lại phong độ và thể hiện rất ấn tượng ca khúc này. Đây có thể nói là phần thi thành công nhất của Trịnh Văn Núi so với các vòng thi trước của anh.

Top thí sinh nguy hiểm và agrave; o vòng
Top thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm.

Kết thúc đêm thi thứ 2, vẫn còn 5 thí sinh phải dừng chân là Vũ Đức Anh, Lê Huyền Anh (dòng nhạc nhẹ), Thu Lương (dòng thính phòng), Nguyễn Thị Nga, Mai Thu Hương (dòng dân gian). Phong cách). Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm thi thứ 2 còn có sự xuất hiện của các khách mời đặc biệt là Đào Tố Loan – quán quân Sao Mai 2011 và Hoàng Hồng Ngọc (quán quân Sao Mai 2015), Thư. Thùy (Quán quân Sao Mai 2017) thể hiện giọng hát đầy nội lực và phong cách biểu diễn tràn đầy năng lượng.

Leave a Comment