Thị trường bất động sản Thanh Hóa quý IV / 2022 dưới góc độ đầu tư

Rate this post

Theo giới kinh doanh bất động sản, cuối quý III, đầu quý IV / 2022, trong khi nhu cầu thực về nhà ở có dấu hiệu chững lại thì xu hướng đầu tư đất nền tiếp tục diễn ra tại các khu vực tập trung đông công chúng. vốn đầu tư. Đặc biệt là các dự án phát triển ở các tỉnh đang gấp rút đẩy mạnh xây dựng hạ tầng giao thông như Thanh Hóa. Trong đó, phân khúc bán chạy nhất là đất nền giá rẻ, nằm ở vị trí đẹp cạnh các dự án lớn của các tập đoàn lớn uy tín.

Đáng chú ý, các lô đất đều nằm ở những vị trí có đường giao thông phục vụ khách tham quan các dự án du lịch của Sun Group… Hiện tại, đất nền khu vực này ở mức từ 2 tỷ đồng trở xuống là tập trung. khu vực ngoại thành vì sau này khi hoàn thành dự án sẽ tăng giá rất cao.

Anh Hoàng Quân (46 tuổi, ở Hà Nội) một nhà đầu tư lâu năm cho biết: “Bỏ qua các tuyến đường trọng điểm quốc gia như đường cao tốc Bắc Nam, đường ven biển, hiện trên địa bàn TP Thanh Hóa có 3 tuyến đường rất quan trọng đối với nhà đầu tư, đó là đại lộ Lê Lợi kéo dài, đường 34m (quốc lộ 45B), tuyến đường Đông Sơn 3 đang được gấp rút xúc tiến để hình thành vào năm 2023. Các nhà đầu tư đang quan tâm săn lùng đất nền khu vực này, vì năm sau các tuyến đường này hoàn thành. Giá trị bất động sản đi theo những con đường này sẽ tăng vọt, rất có lợi cho các nhà đầu tư nếu chọn đúng thời điểm.

Theo ghi nhận, dự án đại lộ 34m từ xã Đông Nam đến đường vành đai phía Tây TP Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 2394 / QĐ-UBND, ngày 6/7/2022 về việc phê duyệt quy hoạch. lựa chọn nhà thầu, dự án có tổng vốn lên đến 160 tỷ đồng. Và phải hoàn thành vào tháng 5 năm 2023.

Được biết, khi Đại lộ 34m (Quốc lộ 45B) đi vào hoạt động sẽ thay thế Quốc lộ 45 hiện nay. Tuyến đường cao tốc này sẽ kết nối toàn bộ luồng giao thông từ các huyện phía Tây Nam của tỉnh qua các xã Đông Nam trực tiếp đến thành phố Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, Quốc lộ 45B hoàn thành sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Đây là một bước tiến quan trọng của ngành du lịch khi rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến dự án Sun Beauty Onsen. Đồng thời, hệ thống hạ tầng giao thông phát triển sẽ tạo điều kiện cho các dự án bất động sản trên địa bàn phát triển trong tương lai gần.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa quý IV / 2022 dưới góc độ đầu tư - Ảnh 1.

Theo nhà đầu tư Anh Nam – Hà Nội: “Tại thời điểm này, Thanh Hóa vẫn là thị trường đầu tư an toàn, là một trong những thị trường đầu tư hấp dẫn nhất trong quý IV / 2022”.

Giới phân tích cho rằng, Thanh Hóa sở hữu đầy đủ các lợi thế của một thị trường bất động sản “màu mỡ” như du lịch, giao thông đồng bộ, đa dạng loại hình với sân bay, cảng biển, đường cao tốc. Điều quan trọng, thị trường bất động sản Thanh Hóa đang trong giai đoạn đầu phát triển, với nguồn vốn rất lớn từ Trung ương để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhằm tạo ra một trung tâm kết nối giao thông, hạ tầng và dịch vụ có tầm quan trọng cao. Quốc tế.

Cơ sở hạ tầng phát triển sẽ là cơ sở, bàn đạp để thu hút vốn đầu tư. Tính đến quý IV / 2022, tỉnh đã thu hút được nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) rất lớn với 140 dự án của 20 quốc gia, vốn đầu tư đăng ký 14,6 tỷ USD.

Thị trường bất động sản Thanh Hóa quý IV / 2022 dưới góc độ đầu tư - Ảnh 2.

Khi vốn đầu tư đổ vào, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện và thay đổi từng ngày. Theo đó, thị trường bất động sản trong khu vực sẽ biến động theo. Do đó, bất động sản tỉnh này có tiềm năng tăng trưởng rất lớn, đặc biệt là các khu vực bán kính 1-2 km xung quanh dự án Sun Group đang triển khai.

Ông Nam và các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều nhận định, làn sóng đầu tư vào các tỉnh phía Bắc hiện nay đang âm thầm đổ về khu vực các xã Đông Nam, Đông Sơn, Thanh Hóa. Đây là vùng đất du lịch của Tập đoàn Sun Group – Cửa ngõ phía Tây Nam thành phố Thanh Hóa.

Sở dĩ các nhà đầu tư đổ xô về khu vực này là do quốc lộ 45b (34m) được khởi công xây dựng, rút ​​ngắn quãng đường di chuyển của Sun Beauty Onsen vào trung tâm thành phố chỉ còn 6km. Đầu tư vào đất nền có pháp lý an toàn tại khu vực này sẽ giúp mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhỏ, có tài chính thấp.

Leave a Comment