Thị trường nhà ở phía Tây Hoa Kỳ đang chuyển sang ‘đóng băng’

Rate this post

SAN FRANCISCO, California (NV) – Mùa hè nóng nực, nhưng thị trường bất động sản Bờ Tây từng “nóng” đang rơi vào trạng thái “đóng băng”, theo “Realtor.com”.

Trong những tháng ấm hơn, lượng người mua chuyển đến các vùng ôn đới phía tây nói chung giảm.

Concord, thành phố thủ phủ của bang New Hampshire. (Hình minh họa: Ed Jones / AFP qua Getty Images)

Một báo cáo mới của “Realtor.com” cho thấy khu Tây hoàn toàn vắng bóng trong top 20 thị trường bất động sản “nóng” nhất vào tháng 6 năm 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, dữ liệu được thu thập. Cho dù.

Thay vào đó, phương Đông chiếm ưu thế vì đơn giản là giá cả phải chăng hơn. Lần đầu tiên trong biên niên sử dữ liệu, một trong những thị trường nóng nhất chiếm vị trí hàng đầu trong tháng 6 là Concord, New Hampshire.

Thị trấn New England đẹp như tranh vẽ này đã chứng kiến ​​những ngôi nhà chỉ được bán trên thị trường trong 13 ngày trước khi được người mua chộp lấy. Thời gian này ít hơn gần một phần ba so với thời gian trung bình ở Mỹ, vốn đã rất nhanh ở mức 32 ngày.

Thoạt nhìn, sức nóng của Concord có thể khiến bạn bất ngờ. Giá niêm yết trung bình ở thủ đô New Hampshire tương đối cao ở mức 457.000 đô la so với mức trung bình mới của quốc gia là 450.000 đô la (tăng 16,9% so với năm ngoái).

Tuy nhiên, giá nhà của Concord vẫn thấp hơn khoảng 20.000 USD so với thành phố nóng nhất thế giới, Manchester, New Hampshire, nơi đã đứng đầu bảng trong 9 tháng trong 12 tháng qua.

Trong quá khứ, người mua nhà đã bị thu hút đến Manchester khi giá nhà trung bình ở khu vực đô thị Boston gần đó tăng vọt, lên 759.000 đô la vào tháng Sáu.

Nhưng hiện tại, với giá nhà ở Manchester là 478.000 USD, người mua nhà đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế ở các vùng ngoại vi xung quanh. Giống như Manchester, Concord chỉ cách Boston một giờ lái xe. Hơn nữa, những người bán nhà lãi lớn tận dụng sức nóng của Manchester cũng cần tìm nhà để ở.

Pamela Young, đại lý bất động sản Re / Max Insight cho Concord và Manchester, cho biết: “Concord ở phía bắc Manchester, có giá tốt hơn, người mua có nhiều lựa chọn hơn”.

Nhiều người mua nhà chuyển đến New Hampshire từ Tennessee, Georgia, Texas, Oklahoma và Hawaii, Young nói. Ngoài ra, cả Manchester và Concord đều được hưởng chương trình “Sống tự do hoặc Chết” được miễn thuế thu nhập tiểu bang và thuế bán hàng. Tuy nhiên, những người muốn mua nhà ở New Hampshire cần phải nhanh chóng hành động, đặc biệt là ở Concord.

“Thực tế là chúng tôi đang thấy nhiều lời đề nghị mua nhà ở Concord trong vòng một tuần,” Young cảnh báo. Khách hàng của tôi đã đưa ra lời đề nghị mua một căn nhà đã có mặt trên thị trường được ba ngày, nhưng nó vẫn bị từ chối. Ngôi nhà đó đã nhận được bảy lời đề nghị ”. (Ng.Tr) [kn]

Leave a Comment