Thời tiết ngày 20/9: Bắc Bộ có mưa dông, đề phòng mưa dông và sạt lở đất.

Rate this post

Lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh miền núi và ngập úng ở các vùng trũng thấp.

Khu vực Bắc Trung Bộ thời tiết nắng ráo, từ ngày 22/9 khu vực này sẽ đón một cơn dông mới, có nơi mưa rất to cục bộ. Sau đó, mưa dông mở rộng ra khu vực Trung Trung Bộ và duy trì đến ngày 28/9.

Trên biển, có thể xuất hiện mưa rào và dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và các Vịnh Thái Lan.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8. Sóng cao 1,5-2,5 m, biển động.

Chú thích ảnh
Phía Bắc có mưa dông.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; Cao nhất từ ​​31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; Cao nhất từ ​​32-35 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24-27 độ C, cao nhất từ ​​31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23-26 độ C, cao nhất từ ​​31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​19 – 22 độ C; Cao nhất từ ​​27 – 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23-26 độ C; Cao nhất từ ​​30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Leave a Comment