Chương trình nghệ thuật ấn tượng Cánh hoa bay

Rate this post

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022), tối 17 và 18/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Thành. Hồ (Hà Nội) phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật mang tên “Những cánh hoa bay”.

Hong Ji Won – Giám đốc nghệ thuật của New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc Kpop Buster X và nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam như ca sĩ Thu Thủy – Sao Mai, ca sĩ Lục Huy …

Tôi rất vui khi biết tin bạn mất, nhưng cánh hoa đang bay hình 1

Chương trình nghệ thuật “Những cánh hoa bay” có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: GDTD

Với mục tiêu tăng cường tình đoàn kết giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc, chương trình đã mang đến câu chuyện Cánh hoa bay, là hành trình về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, kết nối những nét đặc trưng của mỗi quốc gia. các dân tộc, làm nổi bật các dòng đại diện cho mỗi quốc gia.

Khán giả được thưởng thức buổi biểu diễn Opera Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam tại New Seoul Opera’s Open Space, cùng với đó là buổi giao lưu của các nhóm nhạc Kpop và nghệ sĩ Việt Nam với khán giả. Chương trình còn có âm nhạc kết hợp hài hòa giữa âm nhạc của Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô và du khách có thể trải nghiệm làm gốm, nếm trà, điêu khắc ánh sáng, … Ngoài ra còn có một số hoạt động dành cho giới trẻ như sàn đấu Kpop, mặc Hanbok, … trải nghiệm các trò chơi dân gian Việt Nam.

Sau 3 ngày tổ chức sự kiện Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã đón hàng vạn người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Sự năng động, tài năng và sức trẻ của các nghệ sĩ cùng thông điệp kết nối những bông hoa từ những cánh hoa thành những bông hoa rực rỡ mà các nghệ sĩ mang đến hội diễn đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách và người dân. Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác vững chắc giữa hai nước.

Một số tiết mục nghệ thuật tại chương trình nghệ thuật “Những cánh hoa bay”. Ảnh: GDTD

T.Toan

Leave a Comment