Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Hưởng thụ
Rate this post

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”. Ảnh: Dương Giang / TTXVN

Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), lần thứ 60 kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ. Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2022) và kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài PT-TH Nghệ An và 15 kênh truyền hình khác.

Cùng tham dự còn có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phạm Văn Trà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phúc; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử” được tổ chức nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. , xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Qua đó, tiếp tục thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng trong mỗi người dân, tiếp tục lan tỏa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Chương trình được chia thành hai phần chính gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật được chia thành ba chương: “Bản hùng ca bất diệt”, “Chiến binh bất tử” và “Khát vọng đinh tán”, với sự tham gia của nhiều diễn viên, nghệ sĩ “tên tuổi”. người mến mộ biểu diễn các ca khúc cách mạng nổi tiếng: Bác vẫn hành quân cùng ta, Cô gái mở đường, Nhớ ơn chị Võ Thị Sáu, Người con gái sông La, Giữ trọn tình quê, Bình Trị Thiên khói lửa, Thời hoa đỏ, Bài ca không quên , Vết chân tròn trên cát, Tôi tự hào vì tương lai Việt Nam … Chương trình ca ngợi sự hy sinh, công lao của các thương bệnh binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng, với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thể hiện sự tri ân ngày nay thế hệ vì những đóng góp của các bậc tiền bối.

Tại Chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao 75 suất quà với tổng trị giá 750 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Anh Sơn.

* Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu đã dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Đây là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc Việt – Lào; Đây là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào, vì nghĩa tình hữu nghị. quốc tế siêu phàm.

Thủ tướng và các đại biểu đã dâng hương, hoa, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; đồng thời thắp hương tại các phần mộ, tri âm của các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào.

* Cũng trong chiều 23-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên đồng chí Bùi Đức Đôn, cán bộ tiền khởi nghĩa, 75 năm tuổi Đảng, hiện sinh sống tại xóm 1, xã Thạch. Son, Anh Son; thăm và tặng quà gia đình liệt sỹ Nguyễn Sỹ Việt ở xóm 4, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đại diện lãnh đạo huyện Anh Sơn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ. Ảnh: Dương Giang / TTXVN

Tại các gia đình đến thăm, Thủ tướng bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng đối với những hy sinh, cống hiến của các thế hệ cha anh cho độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của Tổ quốc. nhân dân và sự phồn vinh của Tổ quốc.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; Mong các đồng chí cán bộ, gia đình chính sách luôn mạnh khỏe, tiếp tục gương mẫu thực hiện, vận động bà con lối xóm thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, động viên con cháu phát triển. nêu cao truyền thống quý báu của gia đình, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước Nghệ An.

Leave a Reply

Your email address will not be published.