Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines

Rate this post

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, ông Meynardo LB Montealegre bày tỏ vui mừng khi Festival Huế 2022 có sự tham gia của đoàn nghệ thuật Philippines, đây là niềm vinh dự cũng như cơ hội để Philippines giới thiệu đến người dân . Thừa Thiên Huế mang nét văn hóa đặc trưng của Philippines.

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà lưu niệm cho Ngài Meynardo LB Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam – Ảnh: thuthienhue.gov.vn

Ông Meynardo L.B Montealegre cho biết thêm, từ năm 2014, Philippines thường xuyên cử các đoàn nghệ thuật như đoàn múa dân gian Philippines – Bayanihan, đoàn nghệ thuật Kaloob tham dự các Lễ hội Huế. Các vở diễn của các đoàn nghệ thuật Philippines luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, giữ được nét độc đáo thuần túy của cộng đồng bản địa nên luôn được công chúng và du khách đón nhận nhiệt tình. Đại sứ mong muốn tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực, cũng như tham gia nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật do Thừa Thiên Huế tổ chức.

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam – Ảnh: thuthienhue.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn nghệ thuật đến từ Philippines qua các kỳ liên hoan, sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế nói chung và các nước trong khu vực nói riêng để giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất. đất nước, nền văn hóa và con người các nước, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy du lịch phát triển. ..

Thừa Thiên Huế tập trung xúc tiến, mở rộng thu hút đầu tư từ Philippines
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Phó Đại sứ Philippines tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị trên nhiều lĩnh vực với Philippines, trong đó, chú trọng xúc tiến, thu hút đầu tư từ Philippines vào Huế. Kết nối các tuyến du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch của Thừa Thiên Huế cho thị trường Philippines. Nghiên cứu mở đường bay thẳng Huế – Philippines hoặc Đà Nẵng – Philippines và ngược lại để kết nối người dân miền Trung với Philippines. Ngoài ra, đẩy mạnh tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực, tổ chức hội thảo về ngôn ngữ và văn hóa,… qua đó thúc đẩy tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa các quốc gia.

Leave a Comment