Thưởng thức các món ăn được tạo ra từ trứng

Rate this post


Lần đầu tiên tại Hà Nội, diễn ra một Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế có tiêu đề “Tạo trứng”. Đây là nơi các đầu bếp tài ba đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng với các đầu bếp Việt Nam tạo ra những món ăn độc, lạ từ trứng.

Món ăn sáng tạo từ trứng của các đầu bếp tại lễ hội.

Ông Trần Lê Thanh Thiện, Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam xúc động chia sẻ: Các đầu bếp đã mượn trứng làm nguyên liệu để kết nối tình hữu nghị ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với công chúng. Lễ hội “Sáng tạo từ trứng” đã vượt ra khỏi ranh giới của một quốc gia để trở thành một hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế ý nghĩa, nơi trứng được chế biến và trang trí thành nhiều món ăn ngon và đẹp mắt như những sáng tạo ban đầu. sản phẩm văn hóa nghệ thuật.

Đúng như những gì anh Thiện chia sẻ, đến với Lễ hội Trứng, chúng tôi như có chung cảm nhận về hương vị ẩm thực truyền thống Việt Nam với những món ăn gần gũi với nguyên liệu là trứng như: Trứng gà luộc sốt dầu nấm. , trứng hấp xì dầu, Trứng kho nước dừa … nhưng cũng thật vui khi được thưởng thức các món trứng hiện đại của các đầu bếp ngôi sao như: Bánh bông lan Mimosa Truffle và bánh pha lê, gỏi mãng cầu xiêm trứng lòng đào, Bún thang hải sâm, Trứng trà…

Đối với mỗi người, trứng là món ăn dân dã, gần gũi và có giá trị dinh dưỡng cao, ngoài ra trứng còn là nguyên liệu tạo cảm hứng cho các đầu bếp chuyên nghiệp thể hiện cảm xúc qua từng món ăn. Lễ hội còn thu hút các đầu bếp nổi tiếng thế giới như: Hervé Rodriguez, bếp trưởng Michelin người Pháp, Hoàng Tùng, bếp trưởng Top 100 nhà hàng tốt nhất châu Á 2021, Võ Hoàng Nhân – Quán quân Top Chef Vietnam 2014, Lê Xuân Tâm, Chủ tịch – World Super Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam, Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Bếp trưởng Khách sạn Movempick Hà Nội. …

Các đầu bếp đã mang đến một thế giới món trứng rất sáng tạo nhưng cũng rất nghệ thuật. Giải thưởng dành cho các đầu bếp không phải là quà tặng mà là niềm vui, niềm hân hoan của công chúng khi được thưởng thức những món ăn tuyệt vời từ trứng. Ông Herve ‘Rodriguez, người Pháp, bếp trưởng nhà hàng Herve’ Dining Room đã mang đến lễ hội màn trình diễn tài năng với món trứng “Mimosa Truffle Egg and Crystal Cake, Perfect Egg”. Các ngôi sao quốc tế với mong muốn cùng các đầu bếp Việt viết nên câu chuyện ẩm thực Việt Nam chinh phục bản đồ ẩm thực quốc tế.

Những chiếc bánh được làm từ những quả trứng nhiều màu sắc được xếp thành hình chữ S như bản đồ Việt Nam.

Hơn 30 món trứng sáng tạo được hoàn thành trong thời gian rất ngắn, trình bày đẹp mắt cho hơn 400 người thưởng thức và hơn 1000 người tham gia lễ hội đã tạo nên một bữa tiệc trứng ấn tượng. Lễ hội này đã tạo cầu nối giao lưu văn hóa Việt Nam và quốc tế để mọi người cùng khám phá ẩm thực Việt Nam và thế giới từ quả trứng xinh xắn, dễ thương.

Bài: Bích Vân, ảnh: Thanh Giang / Vietnam Photojournalism


Leave a Comment