Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Hàn Quốc tại lễ hội văn hóa xứ sở Kim chi | Ẩm thực

Rate this post

Tinh hoa văn hóa Hàn Quốc trung tâm của Chiến tranh Triều Tiên 1Makgeolli được coi là thức uống “quốc hồn quốc túy” của Hàn Quốc

Các bạn trẻ thủ đô sẽ có cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực của xứ sở Kim chi tại Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc, diễn ra từ ngày 30/11 đến 2/12 tại Hà Nội. Khu đô thị Starlake Hồ Tây.

Lễ hội đã bước sang năm thứ 10 với quy mô ngày càng lớn do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đồng chủ trì, nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước. hai nước thông qua trao đổi và quảng bá văn hóa, ẩm thực.

Đây cũng là một trong những lễ hội được giới trẻ thủ đô chờ đợi nhất, với hơn 100 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống, ẩm thực lâu đời của hai nước.

Đặc biệt, năm nay, Hiệp hội Makgeolli Hàn Quốc (rượu gạo có độ cồn dưới 9%) cũng sẽ tham gia lễ hội với khu trưng bày riêng, giới thiệu loại thức uống được coi là “quốc hồn quốc túy” của xứ sở kim chi. .

Các thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này như Seoul Jangsoo Corp., Kooksondang, Woorisool cũng có mặt tại sự kiện.

Tinh hoa nghệ thuật Hàn Quốc trong thế giới nghệ thuậtĐồ uống làm từ gạo của Jangsoo

Theo Hiệp hội Makgeolli Hàn Quốc, xuất khẩu makgeolli sang Việt Nam đã tăng 30% trong ba năm qua, nhưng chủ yếu là đến cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội, ông Bae Hye Jeong hy vọng rằng, thông qua các hoạt động quảng bá tại lễ hội, giới trẻ Việt Nam cũng sẽ yêu thích thức uống này, giống như cách họ hâm mộ các bộ phim hay các bộ phim. Ban nhạc Hàn Quốc.

Bà Bae Hye Jeong cho biết: “Việt Nam là thị trường tiêu thụ đồ uống làm từ gạo phổ biến và tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành đã tăng từ 400.000 USD năm 2015 lên 600.000 USD vào năm ngoái.

Tinh hoa văn hóa Hàn Quốc trong thế giới ngàn hoa, Kim chi ảnh 3Xuất khẩu rượu gạo từ Hàn Quốc sang Việt Nam đã tăng mạnh trong những năm gần đây (Nguồn: Woorisool)

Lễ hội ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc 2018 có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Haha, Skull, giọng nữ ballad tiêu biểu của Hàn Quốc Byul, ca sĩ R&B Jeebanoff, ca sĩ Hip Hop Zizo, ca sĩ nhạc Reggae M.Tyson, ca sĩ Trot – Maasung thuộc thể loại Pop Hàn Quốc .. .

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu, thi nấu ăn, tìm hiểu các nền văn hóa, ẩm thực độc đáo khác và chương trình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Tinh hoa văn hóa Hàn Quốc trung tâm của Chiến tranh Triều Tiên 4Quy trình làm rượu gạo Hàn Quốc của Kooksoondan

(Vietnam +)

Leave a Comment