Phim ‘Người môi giới’ và câu chuyện có thật về ‘chiếc hộp em bé’ ở Hàn Quốc

Rate this post

Người môi giới (Tiêu đề tiếng Việt: Người môi giới) là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Nhật Bản Kore-eda Hirokazu, kể về hành trình tìm kiếm một gia đình mới của Woo-sung, một đứa trẻ bị bỏ lại trong “chiếc hộp trẻ con” vào một đêm mưa. . Phim còn gây sốt khi có sự góp mặt của nhiều ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc như: Song Kang Ho, Kang Dong Won, Bae Doo Na, IU … Sau buổi công chiếu đầu tiên tại Cannes 2022, phim đã nhận được sự tán thưởng. sự nhiệt tình từ giới học thuật.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 1

Người môi giới là một hành trình kỳ lạ để tìm kiếm một gia đình mới cho một đứa trẻ sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi

Ít ai biết rằng “hộp con” xuất hiện trong Người môi giới thực sự tồn tại ở Hàn Quốc từ năm 2009 và đã cứu sống hơn 1.500 người trong thập kỷ qua. “Hộp trẻ em” là những chiếc hộp được đặt gần bệnh viện, nhà thờ hoặc trung tâm phúc lợi xã hội, nơi chứa những đứa trẻ bị bỏ rơi từ khi mới sinh ra. “Hộp em bé” cung cấp một không gian với nhiệt độ đủ để giữ ấm cho trẻ sơ sinh, có chuông bên ngoài để mẹ bấm chuông khi mẹ để trẻ lại.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 2

Phim gây chú ý khi khai thác câu chuyện về những chiếc hộp có thật ở Hàn Quốc

Lee Jong Rak, mục sư tại Nhà thờ cộng đồng Jusarang phía nam Seoul, cha đẻ của đứa bé hộp, từng chia sẻ về cuộc điện thoại vào lúc 3:20 sáng một ngày tháng 4 năm 2007: “Người phụ nữ đã gọi điện, cô ấy liên tục xin lỗi vì đã để đứa trẻ ở cổng nhà thờ. ” Đến khi anh ra ngoài và tìm thấy thùng xốp đựng cá nơi cháu bé để lại, cháu bé yếu vì lạnh lâu ngày cuối cùng đã qua đời, đến năm 2009, trước thực tế có quá nhiều cháu bé bị bỏ rơi. Tại các bãi rác, phòng tắm hơi công cộng hoặc ga tàu điện ngầm, mục sư Lee Jong Rak đã tạo ra chiếc hộp trẻ em đầu tiên. Đặt trước Nhà thờ cộng đồng Jusarang nơi ông phụ trách với hy vọng có thể cứu được nhiều mạng sống nhỏ nhất có thể.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 3

Hộp em bé ngoài đời thực do Mục sư Lee Jong Rak xây dựng

\N

Phim 'Người môi giới' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 4

Chiếc hộp trẻ em gây tranh cãi nhưng đã cứu sống 1.538 trẻ em bị bỏ rơi khi mới sinh

Phần lớn những người bỏ con trong “chiếc hộp trẻ con” là những bà mẹ mang thai ngoài ý muốn hoặc nạn nhân bị hiếp dâm, với hơn 50% ở độ tuổi 20, tiếp theo là trẻ vị thành niên. Sau khi được thành lập vào năm 2009, baby box đã gây ra nhiều tranh cãi khi một số ý kiến ​​cho rằng nó dễ khiến cha mẹ chối bỏ trách nhiệm với chính con mình. Tuy nhiên, gạt những ý kiến ​​trái chiều đó sang một bên, “chiếc hộp em bé” đã giúp cứu sống 1.538 em nhỏ, trong đó 161 em đã trở về với gia đình.

Phim 'Broker' và câu chuyện có thật về 'chiếc hộp em bé' ở Hàn Quốc - ảnh 5

Kang Dong Won, IU và Song Kang Ho trong Người môi giới

Câu chuyện độc đáo này đã trở thành nguồn cảm hứng nghệ thuật để đạo diễn tài ba Kore-eda Hirokazu sáng tạo nên. Người môi giới. Phim là một trong những ứng cử viên “nặng ký” cho giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm nay. Đạo diễn Nhật Bản Kore-eda Hirokazu nổi tiếng khi khai thác hiệu quả đề tài về những số phận “bên lề” trong xã hội hiện đại. Anh cũng là đạo diễn hiếm hoi mang về Cành cọ vàng cho điện ảnh châu Á nhờ bộ phim Người bán hàng tại Cannes 2018.

Bộ phim Người môi giới dự kiến ​​khởi chiếu tại các rạp chiếu phim Việt Nam vào tháng 6 năm 2022, cùng thời điểm công chiếu tại Hàn Quốc.

Leave a Comment