Thương vong tăng lên mỗi giờ

Rate this post

Bộ trưởng Y tế Cuba José Angel Portal Miranda thông báo trên Twitter rằng trong số những người bị thương, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch và 12 người khác đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Cuba đang nỗ lực để kiểm soát đám cháy. Tuy nhiên, ngọn lửa hiện đã vượt quá tầm kiểm soát, đe dọa các bể chứa dầu khác gần đó. Các nhà chức trách Cuba đã triển khai nhiều lực lượng trong nỗ lực ngăn chặn đám cháy.Đồ ăn chay ở Cuba: Số người thiệt mạng cao
“Cuba đã kêu gọi sự giúp đỡ và lời khuyên từ các quốc gia thân thiện có kinh nghiệm về nhiên liệu để giúp ngăn chặn đám cháy.”

Văn phòng Chủ tịch Cuba ngày 6/8 đăng trên Twitter kêu gọi các nước giúp dập lửa đang ngày càng mất kiểm soát.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết: “Cuba đã kêu gọi sự giúp đỡ và lời khuyên từ các quốc gia thân thiện có kinh nghiệm về nhiên liệu để giúp kiềm chế đám cháy”.

Nhiều quốc gia đã đề nghị giúp đỡ Cuba để dập lửa như Mexico, Venezuela, Nga và Mỹ.

Ngọn lửa bùng phát vào đêm 5/8 (giờ địa phương) sau khi sét đánh trúng một trong 8 bể chứa dầu với sức chứa 300.000 thùng tại một kho chứa ở tỉnh Matanzas, cách thủ đô Havana khoảng 124 km. Đến rạng sáng 6/8, ngọn lửa đã lan sang xe bồn thứ hai, tạo cột khói đen rất lớn trên bầu trời.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel cho biết: “Chúng tôi đang thu thập thông tin, trên cơ sở đó sẽ xác định biện pháp nào là hiệu quả nhất để dập lửa”.

Leave a Comment