Thùy Linh đối đầu “Người đẹp cầu lông Nhật Bản” ở giải thế giới

Rate this post

Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh là hai tay vợt hàng đầu của cầu lông Việt Nam thời điểm hiện tại. Cả hai ít nhiều cũng để lại dấu ấn nhất định tại Thế vận hội Tokyo năm ngoái.

Thùy Linh đã có nhiều tiến bộ kể từ Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: AP).

Tại giải cầu lông thế giới 2022 diễn ra từ ngày 22/8 đến 28/8 tại Tokyo (Nhật Bản), Thùy Linh và Tiến Minh đã xác định được đối thủ của mình ở vòng khai mạc. Nguyễn Thùy Linh (hạng 57 thế giới) sẽ gặp tay vợt có biệt danh “người đẹp cầu lông Nhật Bản” Aya Ohori (hạng 27).

Aya Ohori là tay vợt số hai của Nhật Bản (sau Yamaguchi) và từng giành nhiều danh hiệu cá nhân quan trọng như Thai Open, US Open hay China Masters… Ngoài ra, Ahori còn vô địch châu Âu cùng đội tuyển Nhật Bản. Châu Á vào năm 2018 và 2020.

Xét về thực lực, tay vợt người Nhật Bản được đánh giá cao hơn nhiều so với Thùy Linh. Tuy nhiên, tay vợt nữ Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh trong năm qua và luôn thi đấu hưng phấn trước các đối thủ hàng đầu thế giới.

Thùy Linh đối đầu với người đẹp cầu lông Nhật Bản tại giải thế giới - 2

Aya Ohori là tay vợt nữ số hai Nhật Bản (Ảnh: AP).

Tiến Minh (hạng 84 thế giới) còn gặp thử thách lớn hơn, khi gặp Wang Tzu Wei. Tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) đang xếp hạng 16 thế giới đã thắng 1 và thua 1 khi đối đầu với Tiến Minh.

So với hai lần gặp nhau trước (đều diễn ra vào năm 2016), Tiến Minh (38 tuổi) có phần sa sút trong khi Vương Tử Vỹ có sức trẻ, đang ở đỉnh cao phong độ và có chiều cao lên tới 1m79.

Tiến Minh đi vào lịch sử cầu lông thế giới khi lần thứ 13 tham dự giải đấu danh giá nhất thế giới. Thành tích của Tiến Minh vượt qua hai huyền thoại kiệt xuất nhất lịch sử là Lin Dan (12 lần, giải năm 2009) và Lee Chong Wei (11 lần, giải năm 2010).

Thùy Linh đối đầu với người đẹp cầu lông Nhật Bản tại giải thế giới - 3

Tiến Minh lần thứ 13 tham dự giải cầu lông thế giới (Ảnh: AP).

Vợ Tiến Minh là tay vợt nữ Vũ Thị Trang (hạng 75 thế giới) sẽ gặp tay vợt người Malaysia Kisona Selvaduray đang xếp hạng 54 thế giới ở vòng khai mạc giải cầu lông thế giới.

Leave a Comment