Thủy tinh và kim cương

Rate this post

Câu chuyện về hành trình vượt khó và lan tỏa yêu thương của Vũ Ngọc Anh sẽ được bật mí trong Trạm tình yêu, chủ đề “Thủy tinh và kim cương” phát sóng vào lúc 20h00, thứ Bảy, ngày 06/08/2022 trên kênh VTV1.

Không dừng lại ở đó, chàng trai 8X còn trở thành quản lý của Quỹ hỗ trợ phát triển bệnh nhân loãng xương Việt Nam, giúp nhiều người có hoàn cảnh như mình tìm được chỗ dựa khi lập dự án tặng 1000 xe lăn cho người khuyết tật. khuyết tật. Dù không khá giả nhưng anh luôn muốn giúp đỡ mọi người bằng khả năng của mình. Câu chuyện về hành trình vượt khó, lan tỏa yêu thương của Vũ Ngọc Anh sẽ được bật mí trong Trạm tình yêu, chủ đề “Thủy tinh và kim cương” phát sóng lúc 10h00 thứ Bảy, ngày 06/08/2022 trên kênh VTV1.

Bến tình yêu tuần này mở màn bằng phim ngắn về cuộc đời của Vũ Ngọc Anh. Hơn 200 lần gãy xương nhưng đôi chân của anh vẫn chinh phục được đỉnh Fansipan và 4 cực của Tổ quốc, đặt chân đến 45 tỉnh, thành. , khám phá các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và sống một cuộc sống đầy cảm hứng mà bạn mong muốn. Đối với anh, gãy xương không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là không thể thực hiện được ước mơ của chính mình.

Chia sẻ về tuổi thơ của mình, anh Vũ Ngọc Anh cho biết anh sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng nhưng không may mắn có được thân hình bình thường như các bạn cùng trang lứa. 8 tháng tuổi, lần đầu tiên Ngọc Anh bị gãy một tay và một chân. Vết gãy đã lành, nhưng lần sau nó lại gãy ở chỗ cũ. Sau đó anh phát hiện ra mình bị hóc xương thủy tinh thể. Trong ký ức của anh và gia đình là những lần gãy xương liên tiếp. Từ khi chập chững biết đi đến lớp 6, lớp 7 là lúc bé bị gãy xương nhiều nhất. Đến nay, anh Ngọc Anh đã trải qua hơn 200 lần gãy xương, di chuyển phải dùng đầu gối.

“Trước đây, ‘Con xin lỗi, lần sau con sẽ không tái phạm nữa’ là câu cửa miệng của mình mỗi khi bị gãy xương. Con xin lỗi vì con đã không nghe lời bố mẹ, không chịu ngồi yên và gục ngã Nhiều lần đối mặt với xương gãy, có nhiều nỗi sợ hãi lẫn lộn, sợ đau, sợ bệnh viện, sợ bố mẹ buồn. Người ta nói rằng phải mất hơn 10.000 giờ để thành công một việc gì đó. Riêng tôi, sau hơn 200 lần gãy xương, Tôi không còn sợ hãi nữa, và bố mẹ tôi đã trở thành chuyên gia sơ cứu và phẫu thuật chỉnh hình tại nhà cho tôi ”, anh Ngọc Anh chia sẻ.

Từ một cậu bé bị gãy xương nhiều lần không dám ra khỏi nhà. Quyết định ra Hà Nội học đại học năm 21 tuổi của Ngọc Anh không chỉ khiến bố mẹ sốc mà còn trở thành bước ngoặt của cuộc đời. Ngày đầu lên thủ đô, mọi thứ khó khăn hơn nhiều so với trong tưởng tượng của chàng trai 8X, đặc biệt là không có sự giúp đỡ của bố mẹ. Anh Ngọc Anh đã phải trải qua nhiều nghề để kiếm sống. Từ sửa chữa điện thoại, máy tính, thiết kế đồ họa, marketing online cho đến thành lập công ty vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Từng nghĩ sẽ trở về quê hương lập nghiệp, nhưng ý chí và lòng quyết tâm đã thôi thúc anh cố gắng nhiều hơn nữa.

Khi còn nhỏ, anh không biết đi, chỉ có thể ở nhà đọc sách báo, xem tivi với những chương trình yêu thích, du lịch, thế giới động vật… Đó là thế giới muôn màu trong chiếc tivi nhỏ được anh nâng niu. trong Ngọc Anh mơ ước được dịch chuyển đến nhiều nơi. Tháng 2/2016, hình ảnh chàng trai xương thủy tinh leo 600 bậc đá để lên đến “nóc nhà Đông Dương” Fansipan khiến nhiều người ngưỡng mộ, mỗi bậc đá đều được anh chinh phục bằng cái đầu gối mong manh… Và rồi đến Cực Bắc – Hà Giang , cực Đông – Khánh Hòa, cực Nam – Cà Mau, cực Tây – Điện Biên, và nhiều vùng đất khác cũng đã in dấu chân của Ngọc Anh. Những hành trình đó không chỉ để đi, để khám phá mà còn là cơ hội để chàng trai ấy có thể lan tỏa tình yêu thương đến những người cùng cảnh ngộ, đặc biệt mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn tích cực về những người đang mắc bệnh. nắn xương bằng thủy tinh thể.

Những kỷ niệm và những chuyến đi đều được anh Ngọc Anh kể lại trong các cuốn sách “Không thể phá vỡ” và “Vết nứt”. Toàn bộ số tiền bán sách được dùng để gây quỹ vì sự phát triển của bệnh nhân loãng xương Việt Nam, và dự án 1000 xe lăn cho người không đi lại được. Hiện tại, anh Ngọc Anh đã giúp 50 người có xe lăn đi lại, và trong tương lai, chàng trai 8X đang nỗ lực từng ngày để hoàn thành mục tiêu đó. Món quà của Trạm yêu thương sẽ phần nào tiếp thêm sức mạnh cho những dự án thiết thực và ý nghĩa của anh.

Câu chuyện về ý chí sống và hành trình lan tỏa yêu thương của Vũ Ngọc Anh sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trong Trạm tình yêu với chủ đề “Thủy tinh và Kim cương” phát sóng lúc 10h00 thứ Bảy, ngày 06/08/2022 trên kênh VTV1.

Leave a Comment