2 ứng dụng không thể thiếu khi du lịch Huế

Rate this post

Chợ Đông Ba gắn liền với lịch sử hàng trăm năm của các vị vua triều Nguyễn. Ngày nay, chợ không chỉ là nơi mua sắm của người dân nội thành mà còn là nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài đến tham quan và trải nghiệm những món ăn đặc trưng của vùng đất này.

Để có được trải nghiệm du lịch tốt nhất, bạn cần lên kế hoạch trước và chuẩn bị cho phù hợp.

Nếu dự định đến Huế vào tháng 8 này, Huế-S và Cố đô Huế sẽ là hai ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

Ai đến Huế để ngắm dòng sông Ô Lâu êm đềm. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Di tích Cố đô Huế

Đại Nội – Kinh thành Huế là một trong những nơi còn lưu giữ gần như nguyên vẹn lịch sử, văn hóa của triều đại phong kiến ​​cuối cùng của Việt Nam (thời Nguyễn). Đây cũng là công trình tiêu biểu được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993.

Với diện tích rộng lớn, bạn sẽ rất khó tìm đường nếu chỉ dựa vào bản đồ giấy. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy cài đặt ứng dụng Di tích Cố đô Huế vào điện thoại của bạn thông qua Google Play hoặc App Store.

Chức năng chính của ứng dụng là giúp du khách tìm đường đến các địa điểm bên trong hoàng cung Huế, đồng thời cung cấp một số thông tin lịch sử ngắn gọn khi bạn chạm vào bất kỳ điểm nào trên bản đồ.

di-tich-hue

Di tích Huế cung cấp hướng dẫn và thông tin về các điểm tham quan trong Kinh thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, ứng dụng Di tích Cố đô Huế cũng chủ động gợi ý những điểm đến lân cận mà bạn có thể quan tâm cũng như các sự kiện sắp diễn ra. Để không bỏ lỡ lễ hội, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng chiếc chuông để đặt thông báo nhắc nhở.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như vé điện tử, xe điện, thuyết minh, chụp ảnh lịch sử, hướng dẫn âm thanh, xem VR.

di-tich-hue
Ứng dụng mang đến trải nghiệm tốt nhất khi tham quan Kinh thành Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Du lịch Huế

Để tìm hiểu thêm về các điểm du lịch và các món ăn đặc trưng tại vùng đất thơ mộng này, bạn có thể cài đặt ứng dụng Du lịch Huế thông qua Google Play.

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản với các mục chính như Điểm đến, Ăn uống, Khách sạn, Đêm, Trải nghiệm… Khi bấm vào một địa điểm bất kỳ, bạn sẽ được cung cấp thông tin địa điểm và một vài dòng. được giới thiệu với đánh giá của cộng đồng.

Ứng dụng cung cấp thông tin về các điểm du lịch ở Huế.  Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng cung cấp thông tin về các điểm du lịch ở Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

Đến Huế mà không ăn cơm hến, bánh khọt, bánh nậm, bánh bột lọc, thập cẩm… thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Khi nhấn vào mục Ăn uống, ứng dụng sẽ gợi ý những địa điểm bán đồ ăn ngon và đánh giá của khách hàng.

am-thuc-hue

Ẩm thực cũng là một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi du lịch Huế trong thời gian sắp tới.

Leave a Comment