Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại Phú Quốc

Rate this post

Đón làn sóng “di cư” ra đảo

Là một hòn đảo du lịch lớn, Phú Quốc hàng năm đón một lượng lớn khách du lịch, nhưng cũng đang biến mình trở thành nơi lý tưởng để sở hữu ngôi nhà thứ hai – một không gian sống và làm việc với đầy đủ tiện nghi. .

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao hoạt động trong ngành dịch vụ, xu hướng lựa chọn lối sống xanh, hài hòa với thiên nhiên, đề cao giá trị sức khỏe cũng thúc đẩy làn sóng tìm kiếm cơ hội an toàn. sống tại Phú Quốc, hấp dẫn mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Theo quy hoạch, thành phố Phú Quốc đến năm 2030 sẽ có 550.000 dân, tức là gấp 3 lần hiện nay. Đảo ngọc tương lai không chỉ thu hút các nhà đầu tư kinh doanh, mà còn thu hút đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao đến làm việc và sinh sống. Cư dân mới đòi hỏi một chất lượng cuộc sống mới với tiêu chuẩn cao hơn, dịch vụ đầy đủ, tiện lợi và sức khỏe tốt.

Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc đã lột xác ngoạn mục để trở thành điểm đến của “tuổi trẻ vui vẻ, tuổi già an nhàn”.

Không quá lời khi nói rằng trong tương lai Phú Quốc sẽ phát triển như một “Singapore thứ hai của Châu Á”. Và với dự báo lượng dân cư đông đúc tại đây sẽ khiến thành phố đảo đi trước một bước để bắt kịp xu thế phát triển đô thị, hình thành những khu dân cư mới hiện đại vừa phù hợp với nhu cầu cuộc sống tiện nghi, vừa đáp ứng công năng du lịch. kinh doanh dịch vụ tại Phú Quốc.

Thực tế, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang đã xác định mục tiêu xây dựng thành phố Phú Quốc trở thành đô thị loại I vào năm 2025, trở thành đô thị du lịch biển đảo quốc gia. Quốc gia vả quốc tế.

Theo quy luật, nơi nào có đô thị hóa, dân số sẽ tăng nhanh. Thành phố Phú Quốc với sức sống mới và tiềm năng phát triển dồi dào cũng được kỳ vọng sẽ đón làn sóng di cư mạnh mẽ trong thời gian tới. Chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam là “cú hích” để Đảo Ngọc vươn lên, phát triển đồng bộ về kinh tế, đô thị, an sinh xã hội, hướng tới trở thành thành phố đáng sống nhất Việt Nam. .

Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại Phú Quốc - Ảnh 2.

Phú Quốc cần đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục chất lượng cao. (Ảnh: Khu đô thị mới Sun Grand City An Thới)

Trong hành trình hướng tới mục tiêu này, cơ sở hạ tầng y tế và giáo dục chất lượng cao luôn được xem là mảnh ghép còn thiếu trong bức tranh đô thị Phú Quốc đang phát triển từng ngày. Các chuyên gia đánh giá, nếu thiết lập thành công các cơ sở giáo dục và y tế chất lượng, Phú Quốc thậm chí có thể tạo ra “lực hút” thu hút người dân từ các thành phố lớn về đây sinh sống.

Với làn sóng “di cư” cùng với thu nhập người dân địa phương tăng nhanh (bình quân đầu người đạt 113 triệu / người / năm, tương đương 5.000 USD vào năm 2019), Phú Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc cách mạng trong ngành giáo dục. địa phương.

Hoàn thiện hệ sinh thái bất động sản và du lịch tại Đảo Ngọc

Việc phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao đồng thời đòi hỏi cơ sở hạ tầng tương xứng, như những khu đô thị hiện đại vừa đẳng cấp, tiện nghi vừa tận dụng được cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp ở Phú Quốc cho phương. Giáo dục tiên tiến.

Tiên phong cho mô hình khu đô thị kiểu mẫu hay dự án secondhome điển hình phải kể đến các dự án trên địa bàn phường An Thới như Sun Grand City New An Thới, Sun Tropical Village, Sun Grand City Hillside Residence hay Hòn Thơm Paradise Island… Đây là mảnh đất tiềm năng để phát triển mô hình giáo dục, giúp hoàn thiện hệ thống tiện ích đầy đủ cho cư dân.

Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Khu phức hợp bất động sản và du lịch của Sun Group trên Bãi Kem, Phú Quốc.

Đại diện Sun Property – nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc cho biết, nhận thấy tiềm năng lớn trong việc phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại đảo quốc, đơn vị này đã và đang xúc tiến hợp tác với NPX Point Avenue – tập đoàn giáo dục uy tín hàng đầu Châu Á xây dựng trường học tiêu chuẩn quốc tế tại khu vực An Thới. Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên đã được long trọng tổ chức vào ngày 4/6, trong khuôn khổ Triển lãm Sun Group & Hệ sinh thái BĐS Sun Group “Kiến tạo kiệt tác – Vững bước đầu tư”.

Với mục tiêu đồng hành cùng các chủ sở hữu bất động sản ngay cả khi đã bàn giao, thời gian qua, Sun Property không ngừng bổ sung các giá trị mới cho hệ sinh thái, đồng thời đưa ra các lĩnh vực hậu mãi như ngành bất động sản. kinh doanh thương mại. Lĩnh vực này hứa hẹn mang đến những thương hiệu và dịch vụ đẳng cấp quốc tế cho quần thể Sun Group. Trong đó, đối tác giáo dục NPX Point Avenue chỉ là một trong những thương hiệu lớn mà Sun Property sẽ mang đến Phú Quốc cũng như các điểm đến đầu tư trên cả nước.

Tiềm năng phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao tại Phú Quốc - Ảnh 4.

Bất động sản có quan hệ đối tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Tư nhân NPX Point Avenue.

“Giáo dục là mảnh ghép quan trọng mà Sun Group muốn bổ sung vào hệ sinh thái bất động sản và du lịch của tập đoàn tại Phú Quốc. Đảo Ngọc hiện chưa có cơ sở giáo dục liên cấp tư thục và giáo dục đại học” NPX Point Avenue – Đơn vị phát triển khu cao trường quốc tế đẳng cấp vừa bắt tay với Sun Property cũng đặt nhiều kỳ vọng, đó là trong vòng 10 năm tới, các gia đình tại Việt Nam và trên toàn châu Á sẽ cho con học tại các trường nội trú hàng đầu tại Phú Quốc ”, bà Nguyễn Thị Lan cho biết. Quyên, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Bất động sản Thương mại Sun Property (thành viên của Tập đoàn Sun Group).

https://cafef.vn/tiem-nang-phat-trien-mo-hinh-giao-duc-chat-luong-cao-tai-phu-quoc-20220617185337431.chn

Leave a Comment