Tiêu tiền, thu hút năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến cuộc đua

Rate this post

1. Cây liễu

Theo phong thủy, cây liễu là loài cây hút âm khí vào nhà. Tán lá xum xuê, rủ xuống tạo bóng râm che khuất con đường khiến không khí không thể lưu thông.

Từ “liễu” đồng âm với từ “lưu”, có nghĩa là sẽ bị trôi đi, đổ đi, vì vậy trồng loại cây này trước nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tiền của, tài sản vào trong. tương lai. Nhà cửa đổ sông ra biển.

Đây cũng là loại cây không hạt, được cho là ảnh hưởng đến con cháu, giống nòi của chủ nhân. Vì vậy, bạn cần kiêng trồng loại cây này trước cửa nhà.

2. Cây dương

5 cay phong-khong-nen-trong-truc-nha_2

Đây là loại cây có tán lá đẹp, xanh mướt. Nhưng theo các nhà nghiên cứu phong thủy, loại cây này sẽ khiến năng lượng âm tràn vào nhà, gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên tránh trồng cây dương trước cửa nhà.

3. Cây dâu tằm

5 cay phong thuy

Dễ trồng, cho nhiều quả với nhiều màu sắc sặc sỡ. Cây dâu tằm được trồng trang trí trước cửa nhà trong chậu cảnh. Tuy nhiên, loại cây này từ lâu đã kiêng kỵ không được trồng trước cửa, vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là “tang” đồng âm với “tang ma”, “mang tóc” là điềm báo của sự chết chóc, tức là thật không may. may mắn. Vì vậy, không nên trồng cây dâu tằm trước nhà, để đảm bảo mang lại nguồn vượng khí và may mắn cho gia chủ.

4. Cây bách

5 cay phong thuy-khong-nen-trong-truc-nha_8

Từ xa xưa, loài cây này được dùng để trồng bên mộ người đã khuất nên theo phong thủy, bạn không nên trồng loại cây này trước cửa để tránh những điều không tốt cho gia đình.

5. Cây đa

5 cay phong-khong-nen-trong-truc-nha_9

Cây đa là loại cây từ lâu đã được coi là linh thiêng, là nơi tích tụ năng lượng âm. Được mọc ở nhiều nơi chùa chiền, miếu mạo. Nhiều nơi còn lập bát hương dưới gốc cây đa. Ngoài ra, với dáng rễ to và xù xì, địa hình xung quanh khu vực trồng cây bị lõm xuống sẽ khiến ngôi nhà mất cân đối.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy trồng trước nhà

Khoảng không trước nhà (tiền sảnh) là nơi quan trọng để lưu thông sinh khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, bạn cần chú ý lựa chọn cây cảnh trước nhà để không cản trở vượng khí vào cửa chính, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ:

1. Không nên trồng cây cổ thụ trước nhà vì cành lá xum xuê của cây sẽ che hết ánh sáng khiến nhà thiếu dương, tối tăm. Nếu không thể chặt cây cổ thụ trước nhà, bạn có thể tỉa bớt cành lá, hóa giải bằng cách thắp đèn trước nhà.

2. Không để cây cỏ trước nhà bị héo, chết. Nếu không may cây chết thì phải trồng cây khác thay thế. Bởi nhiều người cho rằng cây xanh mang lại vượng khí, không may mắn.

3. Nên trồng những loại cây có thân mảnh, cao như cây cau cảnh, cây trúc quân tử, cây thiết mộc lan, vạn niên thanh, v.v.

Leave a Comment