Tình bạn thân thiết của những người lính Mặt trận 479 – Campuchia

Rate this post

Chương trình “Tiếp sức mãi tình đồng đội” lần đầu tiên được Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các cựu chiến binh Mặt trận 479 thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty Truyền thông Synol Mutil tổ chức vào ngày 24/7 tại Hà Nội. . Các cựu chiến binh Mặt trận 479 – Campuchia và các vị khách được nghe nhiều câu chuyện xúc động của những con người đã trải qua khói lửa chiến tranh và có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong thời gian qua. trong suốt quá trình lịch sử lâu dài; nghị lực vươn lên xây dựng cuộc sống mới của họ với tinh thần “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Tình bạn thân thiết của những người lính Mặt trận 479 - Campuchia
Ông Nguyễn Văn Quỳnh – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ khí và Dịch vụ Tổng hợp 27/7 (thứ ba từ trái sang) trao đổi tại chương trình (Ảnh: Thành Luân).

Xây dựng lại cho chính bạn và cho đồng đội của bạn

Chiến sĩ Nguyễn Văn Quỳnh trở về từ Mặt trận 479 – Campuchia với chiếc chân giả và 61% sức khỏe đã vĩnh viễn mất đi khi mới hơn 20 tuổi. Để lại một phần máu thịt nơi chiến trường, Quỳnh cảm thấy mình còn may mắn hơn những người đồng đội đã ngã xuống. Với suy nghĩ phải làm gì đó bằng sức khỏe còn lại của mình để giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội, anh quyết tâm kinh doanh.

Khởi nghiệp còn nhiều khó khăn nhưng với ý chí và nghị lực phi thường của người lính, Nguyễn Văn Quỳnh đã cùng đồng đội thành lập Công ty TNHH Chế tạo cơ khí và Dịch vụ tổng hợp 27/7.

Điều đặc biệt là công ty của ông Nguyễn Văn Quỳnh có 100% người lao động là thương binh, trong đó 35% thương binh hạng 1 và cá biệt có người bị cụt cả hai chân.

“Một doanh nghiệp bình thường với những người lao động lành mạnh, hiểu biết đã khó. Đối với một công ty 100% là thương binh như chúng tôi, khó khăn càng nhân lên gấp bội. Dần dần, công ty đã phát triển và đứng vững trên thị trường Hà Nội, tạo việc làm và thu nhập cho hàng nghìn người người lao động ”, anh Nguyễn Văn Quỳnh chia sẻ.

Do công ty có đến 30% người lao động là cựu chiến binh xung phong chiến đấu ở Mặt trận 479 nên ngoài sản xuất kinh doanh, ông Nguyễn Văn Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Tình nguyện tại Mặt trận 479 khu vực Hà Nội, thực hiện tốt các chính sách xã hội, chăm lo đời sống cán bộ, thương binh và nhiệt tình tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm chăm sóc, thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Tình bạn thân thiết của những người lính Mặt trận 479 - Campuchia
Đại úy Bùi Trung Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, nguyên quân tình nguyện Mặt trận 479 TP Hà Nội (Ảnh: Thành Luân).

Đối với Đại úy Bùi Trung Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, nguyên là chiến sĩ tình nguyện Mặt trận 479 TP Hà Nội, sau 10 năm 3 tháng làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, anh vẫn chưa thể về kịp. với các đối thủ cạnh tranh. Anh sống cuộc sống bình thường khi trở về, nhất là khi anh là bệnh binh mất sức lao động 61%.

Đời sống kinh tế khó khăn, nhà ở dột nát, ông Bình được đồng đội, đồng đội trong Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, cựu chiến sĩ xung phong Mặt trận 479 khu vực Hà Nội động viên tinh thần và vật chất, động viên tinh thần và vật chất. giúp anh xây nhà khang trang.

“68 năm rồi tôi mới được sống trong căn nhà tươm tất…”, Đại úy Bùi Trung Bình rưng rưng chia sẻ khi nhớ lại những việc làm tốt của đồng đội.

Tại chương trình, các đại biểu đã xem phim tư liệu về hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, các cựu chiến binh Mặt trận 479 thành phố Hà Nội, giao lưu với các nhân chứng lịch sử. Ngoài ra, hội đã trao tặng nhiều phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và các lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam.

Tưởng nhớ các liệt sĩ

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Cương, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, cựu chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 TP Hà Nội khẳng định: “Tổ chức chương trình này, chúng tôi xin trân trọng kính tặng. thắp nén hương thơm, vòng hoa thơm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ Tổ quốc nói chung 9.419 liệt sĩ Mặt trận 479 tại đặc biệt; mong muốn được làm một viên gạch nhỏ màu hồng để xây lâu đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia; là nguồn động viên thiết thực đối với các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và lưu học sinh Campuchia.

Thay mặt Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ông Lê Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Hội cho biết, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước cùng uống chung một dòng nước sông Cửu Long, từng tiếp giáp với nhau. kề vai, sát cánh, dành cho nhau sự ủng hộ quý báu, kể cả những hy sinh xương máu trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xóa bỏ chế độ diệt chủng, xây dựng đất nước hòa bình, độc lập và phát triển. Thịnh vượng.

Mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc trong chính nghĩa cao cả đó đã trở thành biểu tượng mẫu mực của tình đoàn kết quốc tế trong sáng và là tài sản chung vô giá của hai dân tộc mà thế hệ hôm nay cần có. giữ gìn, phát huy và truyền lại cho các thế hệ mai sau ”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhấn mạnh.

Tình bạn thân thiết của những người lính Mặt trận 479 - Campuchia
Đại tướng Ngô Xuân Lịch chụp ảnh lưu niệm với Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ (Ảnh: Thành Luân).

Đồng chí Lê Tuấn Khanh đánh giá cao Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, cựu quân nhân xung phong Mặt trận 479 khu vực Hà Nội sau khi hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế cao cả ở nước bạn đã thường xuyên chăm lo công việc. xây dựng tổ chức hội đoàn kết, vững mạnh; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhất là các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa đồng đội, sưu tầm tài liệu, hiện vật, xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. sinh ra khi đang làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, cựu quân nhân tình nguyện Mặt trận 479 thành phố Hà Nội cũng đã tích cực thực hiện chương trình Ươm mầm hữu nghị do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia phát động từ năm 2012.

“Những việc làm cao đẹp của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, cựu chiến sĩ quân tình nguyện Mặt trận 479 TP Hà Nội trong thời gian qua đã được lãnh đạo và nhân dân hai nước ghi nhận, đánh giá cao, đó là mô hình hoạt động hay, thiết thực, hiệu quả, góp phần làm gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống từ đời này sang đời khác giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa. ”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia nhấn mạnh.

Chương trình “Tiếp sức mãi mãi tình đồng đội” lần thứ nhất là điểm nhấn quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các cựu chiến binh Mặt trận 479 TP Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh và Thương binh. liệt sĩ, 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia và Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Campuchia – Việt Nam.

Chương trình nhằm ôn lại những năm tháng chiến đấu và gắn bó trên đất nước Angkor; tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia; giúp đỡ, chia sẻ với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự chương trình có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Ngài Chay Navuth, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Đại tá Rem Kann – Tùy viên Quân sự Campuchia tại Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Lê Tuấn Khanh – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia … Tham dự sự kiện có gần 700 cựu chiến binh, gia đình thương binh liệt sĩ, người có công và lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Campuchia. Việt Nam.

Leave a Comment