“Tinh hoa ẩm thực Việt Nam”

Rate this post

Các món ăn được thực hiện bởi hơn 50 đầu bếp là thí sinh, cựu thí sinh cuộc thi Đầu bếp tương lai và các đầu bếp đến từ các nhà hàng trên địa bàn TP.HCM. Mỗi món ăn đều mang phong cách và hương vị riêng, đại diện cho nét đặc trưng ẩm thực của từng địa phương trên cả nước như: cá kho Cà Mau, gỏi cá trích Kiên Giang, lẩu Bình Thuận, chân giò hầm atiso Đà Lạt, mắm tôm Thanh Hóa, Nam Bún bò Đinh …

2022 là mùa thứ 10 của cuộc thi Đầu bếp tương lai do trường Đại học Hoa Sen tổ chức với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”. Cuộc thi đã tạo môi trường cho hàng nghìn bạn trẻ trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và các bạn trẻ có niềm đam mê ẩm thực thực hiện ước mơ trở thành đầu bếp tương lai. Theo PGS. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, với mong muốn tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các bạn trẻ trong lĩnh vực ẩm thực, nhà trường nỗ lực tạo ra những trải nghiệm sinh động cho thí sinh qua các vòng thi. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm và đào tạo đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, góp phần bảo tồn, tôn vinh và phát triển nền ẩm thực Việt Nam.

Hành trình tìm kiếm đầu bếp tài năng của Cuộc thi Đầu bếp tương lai luôn có sự đồng hành của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các chuyên gia đầu ngành. trong lĩnh vực ẩm thực. Đồng hành cùng cuộc thi nhiều năm với vai trò giám khảo, ông Chiêm Thành Long, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam cho biết, cuộc thi có nhiều ý tưởng sáng tạo gây chú ý. Các đầu bếp tương lai tham gia và cuộc thi ngày càng mở rộng. Sức lan tỏa từ cuộc thi của Đại học Hoa Sen đã tạo môi trường thuận lợi để sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp, có điều kiện thể hiện năng lực và khát vọng trở thành những đầu bếp, doanh nhân xuất sắc trong tương lai.

Giành giải nhất phần thi thứ 10, bộ ba thí sinh Võ Đình Đức, Trịnh Tuấn Dũng và Đỗ Minh Nhật đã chinh phục ban giám khảo với món ăn đặc trưng miền Tây Nam Bộ là cơm dừa, tôm rang. Xôi dừa Bến Tre, nem sen Đồng Tháp, cháo gà Vĩnh Long. Thí sinh Đỗ Minh Nhật chia sẻ: “Qua mỗi vòng thi, các thí sinh của chúng ta không chỉ có cơ hội nâng cao tay nghề, phát huy tính sáng tạo trong từng món ăn mà còn khám phá thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích. về đặc trưng ẩm thực của từng vùng, miền trên bản đồ du lịch Việt Nam. Qua đó giúp chúng tôi và những người yêu ẩm thực được nuôi dưỡng nhiệt huyết để áp dụng những kỹ năng và kiến ​​thức đã học vào thực tế. “

PGS. PGS.TS Võ Thị Ngọc Thủy khẳng định: “Cuộc thi mang niềm tin và khát vọng của các bạn trẻ về những dự án làm chủ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như chinh phục những chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Đồng thời, cuộc thi góp phần cùng nhau quảng bá, tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt Nam, cùng ngành du lịch giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bài và ảnh: BÍCH TRÂM

Leave a Comment