Tờ Wall Street Journal ấn tượng về hành trình khám phá Hà Giang bằng xe máy

Rate this post

Một cách lý tưởng để chiêm ngưỡng địa hình cao nguyên Hà Giang ở phía Bắc Việt Nam là đi xe máy. Patrick Scott nhận ra điều này trong một chuyến đi xe máy đến khu vực sinh sống của người Hmong, một trong những dân tộc thiểu số lớn nhất của Việt Nam, ở Hà Giang.

Sau khi Việt Nam mở cửa du lịch, các con gái của Scott đã sang Việt Nam để gặp lại bố mẹ và khám phá Việt Nam. Và cả gia đình quyết định đi Hà Giang, cách Hà Nội vài tiếng đi ô tô để khám phá cảnh sắc và thiên nhiên vùng núi cao.

Theo đánh giá của Scott, việc di chuyển đến Hà Giang ngày càng trở nên dễ dàng hơn khi đường cao tốc giữa Hà Nội và Hà Giang đang được quy hoạch và việc mở rộng đường ở tỉnh này sẽ cắt giảm trong vài giờ. từ Hà Nội đến đèo Mã Pì Lèng – một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang.

Thêm vào đó, các phòng nghỉ cao cấp mới như Khu nghỉ dưỡng Làng Hmong và bộ phim lãng mạn sắp tới của Netflix, “A Tourist’s Guide to Love”, được quay một phần ở Hà Giang, cũng có thể tạo đà. thu hút khách du lịch đến đây.

Tờ Wall Street Journal ấn tượng với hành trình khám phá bằng xe máy ở Hà Giang - Ảnh 1.

Đèo Mã Pí Lèng là điểm đến ấn tượng của du khách trong hành trình khám phá Hà Giang. Ảnh: WSJ.

Theo Scott, điểm xuất phát của hành trình khám phá đèo bằng xe máy là ở Hà Giang, nơi du khách thuê xe máy và thuê hướng dẫn viên. Trong vài giờ đầu tiên, đi dọc theo dòng sông Lô màu ngọc bích, qua những ngôi nhà sàn và nương ngô, rồi leo quanh những ngọn núi theo chiều kim đồng hồ, họ hít thở bầu không khí trong lành. và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xanh mát hiện ra cả gần và xa.

Ngày đầu tiên, gia đình Scott chuyển lên Quản Bạ. Đường phần lớn bằng phẳng, thỉnh thoảng có những điểm gồ ghề đòi hỏi phải xử lý khéo léo. Ngày thứ hai, họ tiếp tục đi lên Đồng Văn, núi dường như gần hơn, không khí trong xanh và những con dốc được bao phủ bởi những mảng đá vôi lởm chởm, sẫm màu. Đây cũng là nơi có Cao nguyên đá Đồng Văn, đã được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Người Scotts dừng chân ăn trưa tại nhà hướng dẫn viên, ở bản Xa Lủng B, nơi có 5 thế hệ gia đình Hmong chăn nuôi lợn, bò, trồng hoa màu và nấu rượu ngô. Thực phẩm tự trồng và những món đơn giản như đậu gà, bắp cải và gạo, nhưng chúng chưa bao giờ ngon hơn.

Tờ Wall Street Journal ấn tượng với hành trình khám phá bằng xe máy ở Hà Giang - Ảnh 2.

Sông Nho Quế đã gây ấn tượng với nhiều du khách. Ảnh: WSJ.

Điểm nổi bật trong chuyến đi của gia đình Scott là ngày thứ ba đi qua đèo Mã Pì Lèng giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây có lẽ là con đường thú vị nhất Việt Nam với nhiều khúc cua liên tục. Cảnh vật trên sườn núi hiện lên như một bức tranh ba chiều với những dãy núi gợn sóng liên tục phía xa và phía dưới được chia đôi bởi dòng sông Nho Quế xanh màu ngọc bích. Họ cũng có thể trải nghiệm chèo thuyền trên dòng sông này và được đắm mình trong làn nước mát lạnh của sông và ngắm nhìn cây cối tươi tốt trên sườn núi và mặt vách đá cao vút.

Leave a Comment