Tôi nên đặt tiền ở đâu?

Rate this post

Trong 10 ngày qua, khi thị trường ảm đạm, hơn 14.000 nhà đầu tư đã tham gia vào mạng lưới Bitcoin. Theo CoinTelegraph, những nhà đầu tư này đang mua Bitcoin càng nhanh càng tốt vì giá của đồng tiền này dao động quanh mức 20.000 đô la mỗi đồng.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các chuyên gia, thị trường vẫn còn nhiều yếu tố cần phải theo dõi.

“Chắc chắn có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin đang chạm đáy và mua vào. Tuy nhiên, với Bitcoin, có thể chúng ta vẫn chưa xác định được đáy của nó ”- TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính

Nhận định về diễn biến của Bitcoin, TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính cho rằng, trong một kịch bản xấu, Bitcoin có thể giảm tới 10.000 USD trong vòng một năm tới.

“Chắc chắn có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Bitcoin đang chạm đáy và mua vào. Tuy nhiên, với Bitcoin chúng ta có thể vẫn chưa xác định được đáy của nó, với những biến động như thế này thì không ai có thể đảm bảo được đáy sẽ ở đâu. Trong kịch bản xấu, đáy có thể là 10.000 USD, nhưng nếu đã xuống mức thấp như vậy thì sự phục hồi sẽ không lớn lắm ”, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

“Nếu bạn muốn nhìn lạc quan, tôi nghĩ Bitcoin có thể được phục hồi trong vài tháng tới tùy thuộc vào tình hình quân sự và chính trị, cũng như tình hình kinh tế thế giới, Bitcoin có thể lên 30.000 USD và tiếp tục phục hồi, nhưng xác suất này là duy nhất khoảng 40%, ”ông nói.

Theo ông Hiếu, nhìn vào biểu đồ giá Bitcoin trong một năm qua, có thể thấy đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng từ 40.000 USD, 50.000 USD rồi đạt đỉnh gần 70.000 USD vào cuối năm 2021, nhưng sau đó … được cắm vào và đang ở quanh mốc 20.000 đô la.

“Bitcoin không thể được coi là một tài sản an toàn, vì không có loại tài sản an toàn nào khác có độ biến động dữ dội như vậy” – Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia tài chính.

“Do đó, Bitcoin không thể được coi là một tài sản an toàn. Không có tài sản trú ẩn an toàn nào khác có những biến động dữ dội như vậy. “

Leave a Comment