Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều gặt hái được nhiều thành công nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này

Rate this post

Khi nhắc đến vua sòng bạc Ma Cao Hà Hồng San, người ta kể đến vô số câu chuyện và giai thoại kịch tính về cuộc sống cá nhân của ông. Tỷ phú tài ba này đã tạo dựng nên đế chế kinh doanh và khối tài sản khổng lồ nhờ tài năng xuất chúng của mình. Về đời tư, ông nổi tiếng là người có 4 đời vợ và 17 người con.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài giỏi nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 1.

17 người con của Hạ Hồng San tuy sinh ra là cậu ấm, cô chiêu nhưng không có tính cách trác táng, để lại tiếng xấu cho gia đình. Hầu hết các con trai, con gái của ông đều có thành tích học tập tốt, nhiều người trở thành doanh nhân thành đạt. Một trong những lý do lớn là nhờ bí quyết nuôi dạy con cái đơn giản nhưng không bao giờ sai của ông trùm Hà Hồng San.

Quy tắc 1: Giáo dục giá trị

Hà Siêu Liên – con gái của Hạ Hồng San với người vợ thứ ba Trần Uyển Hoa từng trả lời phỏng vấn chia sẻ: “Cha chỉ có một yêu cầu duy nhất đối với chúng tôi, đó là chăm chỉ học hành”.

Bản thân Hạ Hồng San sinh ra trong một gia đình giàu có, từ nhỏ đã không lo cơm ăn, áo mặc, không thích học hành lắm, lúc nhỏ chỉ lo ăn chơi. Sau đó, do thất bại trong việc đầu tư của cha mình, ông trùm sòng bạc đã phải lao đao. Chịu đựng khó khăn, anh đã tỉnh táo, bắt đầu chăm chỉ học tập và được nhận vào Đại học Hong Kong với kết quả xuất sắc, thậm chí còn được nhận học bổng. Người đàn ông này đã tiếp tục xây dựng một đế chế kinh doanh khổng lồ. Trong thâm tâm của tỷ phú, ông hiểu rằng mọi thứ đều có thể thay đổi, chỉ có thực lực của chính mình mới có thể là chỗ dựa để đối phó với những biến động khôn lường của số phận. Vì vậy, các con của anh cũng cần chăm ngoan học giỏi.

Người con gái thành công nhất hiện nay đã thừa kế gần như đế chế của Hà Hồng San là Hà Siêu Quỳnh. Khi còn nhỏ, cô đã bị cha ra lệnh phải đạt điểm cao, thậm chí la mắng nếu các em có kết quả học tập kém. Cách nuôi dạy nghiêm khắc này cho thấy dù có thể nuông chiều con cái bằng vật chất nhưng các ông vua cờ bạc vẫn rất coi trọng việc học hành. Hà Siêu Quỳnh ban đầu yêu thích văn học, nhưng Hà Hồng San nhận thấy khả năng và tính cách của con gái phù hợp hơn với kinh doanh nên đã gợi ý cho con trai theo học ngành kinh doanh. Quả thực, con mắt của ông trùm không sai khi Hà Siêu Quỳnh đã trở thành nữ doanh nhân ưu tú, người con được coi là bậc nhất nhà họ Hà.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài giỏi nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 2.

Em trai Hà Siêu Quỳnh là Hạ Du Long cũng là kết quả của sự “ép học” nghiêm khắc của bố mẹ. Anh tốt nghiệp trường Kinh doanh của Đại học Toronto, Canada. Sau khi tốt nghiệp, Hạ Du Long không tham gia kinh doanh của gia đình mà làm việc tại Citibank và JF Securities với thành tích xuất sắc. Sau đó, cha anh bổ nhiệm anh tiếp quản Melco International – một công ty gia đình khi đó chỉ có 8 nhân viên và làm ăn thua lỗ trong 7 năm liên tiếp. Dưới sự điều hành của Hạ Du Long, lợi nhuận sau thuế của Melco đã tăng 770% trong vòng 2 năm. Giờ đây, cậu con trai này đã trở thành tỷ phú tự thân, làm chủ đế chế Melco đang lớn mạnh mà không phụ thuộc vào gia đình.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài năng nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 3.

Một cậu con trai có thành tích học tập nổi bật khác phải kể đến Hạ Du Quân – con trai của tư nhân Lương An Kỳ, trở thành một nhân vật khá nổi tiếng ở Trung Quốc khi tham gia cuộc thi Toán học thế giới, được nhận vào Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) danh giá. ), trở thành sinh viên lấy bằng thạc sĩ tài chính ở tuổi 21, còn trẻ. lâu đời nhất trong lịch sử.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài giỏi nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 4.

Quy tắc 2: Làm việc chăm chỉ

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình, vua sòng bạc Macau từng nói: “Tôi không có bí quyết gì cả, một là siêng năng làm việc, hai là kiên trì, có đầu có cuối. Siêng năng và vượt qua khó khăn là vốn liếng lớn nhất. Người đã sẵn sàng thu dọn đồ đạc của mình để lại khi Tiếng chuông tan sở vang lên.

Với tấm gương ấy, những người con của vua cờ bạc không được phép lười biếng, dù sinh ra đã ngậm thìa vàng, dù không làm gì cũng có thể sung túc cả đời.

Khi được hỏi cuộc sống giàu sang là như thế nào, Hà Siêu Doanh – con gái của Hà Hồng San với bà ngoại thứ tư từng nói: “Nếu bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ nhàn nhã và thú vị khi đi du lịch nước ngoài thì đó đã là một điều xa xỉ rồi.”.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài giỏi nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 5.

Tiểu thư Hà Siêu Doanh bắt đầu quan tâm đến hội họa khi mới 4 tuổi, khi trưởng thành, cô đã nghiên cứu rất nhiều về nghệ thuật, học nghệ thuật tại Đại học Hồng Kông và hoàn thành bằng MBA ở Thụy Sĩ, sau đó bắt đầu tự kinh doanh ở tuổi. 25 tuổi và trở thành một chủ sở hữu tự thân thành công, không liên quan đến công ty gia đình. Khi được hỏi tại sao vẫn phải học hành chăm chỉ để lấy nhiều bằng cấp khi đã giàu rồi, rich kid sinh năm 1990 cho biết, để thành công, cô vẫn phải không ngừng tiếp tục gia tăng giá trị của mình.

Quy tắc 3: Trả lại cho xã hội

Khi mua bức tượng đầu ngựa bằng đồng cổ trị giá hơn 69 triệu đô la Hong Kong (khoảng hơn 200 tỷ đồng) rồi tặng lại chính phủ, tỷ phú Hà thành từng nói: “Số tiền này đắt thật, nhưng để trả được bảo vật quốc gia cho quê hương thì cái giá phải trả cũng rất xứng đáng. Thành công của một doanh nhân không chỉ được quyết định bởi kết quả hoạt động của công ty, mà còn bởi sự đóng góp của anh ta cho xã hội, tức là ý thức trách nhiệm xã hội cũng rất quan trọng. ”

Hà Hồng San đã 94 tuổi, nằm trên giường bệnh, sức khỏe yếu, vẫn quay những đoạn phim ngắn ủng hộ các dự án từ thiện, cộng đồng.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài giỏi nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 6.

Học tập đức tính này của cha, các con của vua sòng bạc cũng thường xuyên tham gia làm từ thiện. Hà Siêu Liên từng tự tay làm đồ ăn và phân phát trên đường phố, hoạt động tình nguyện ở những vùng sâu vùng xa chứ không phải chỉ quyên tiền. Cô con gái út Hà Siêu Hân mới 18 tuổi thường xuyên khoe thân đi bán hàng từ thiện.

Vua sòng bạc Macau có 17 người con, hầu hết đều thành đạt và tài năng nhờ áp dụng 3 quy tắc nuôi dạy con cơ bản này - Ảnh 7.

3 “phép tắc gia truyền” của vua cờ bạc luôn thôi thúc các con ông nỗ lực vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội. Dù không trở thành người giàu có, thành đạt nhưng họ vẫn phải trở thành những người có nguyên tắc sống, không bao giờ sa đà vào guồng quay như bao cậu ấm cô chiêu khác.

Nguồn: Sina

Leave a Comment