Tôn Ngộ Không si tình – phiên bản mới của phim Tây Du Ký

Rate this post

“Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn” học theo phong cách chuyển thể nội dung của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, tác phẩm bị chỉ trích vì kịch bản lộn xộn và vô lý.


Tác phẩm mới của “Tây du ký” gây nhiều tranh cãi.

Sohu đã đưa tin về bộ phim Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn phát sóng trên nền tảng xem phim trực tuyến tại Trung Quốc từ ngày 23 tháng 9. Đây là tác phẩm được làm lại, chuyển thể từ tác phẩm ăn khách Tây du ký của Ngô Thừa Ân.

Theo đó, sự thay đổi trong nội dung của Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn Bị chỉ trích vì “mắm thêm muối” quá đà.

Phiên bản “dành đất” cho Tôn Ngộ Không bị chê

Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn với sự tham gia của các diễn viên Trì Trọng Thụy, Lê Diệu Tường, Lý Lập Quân, Trần Tín Triết, Phó Mộng Ni. Trong đó, sau 36 năm, Trì Trọng Thụy một lần nữa xuất hiện trên màn ảnh với vai Đường Tăng. Anh ấy đã đóng vai nhân vật Tang Sanzang trong Tây du ký Năm 1986.

Tác phẩm vẫn nối tiếp câu chuyện xin kinh, làm to chuyện Tam giới của thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, trong Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn, vai trò của Đường Tăng và Tôn Ngộ Không bị đảo ngược. Kịch bản tập trung chủ yếu vào nhân vật Tôn Ngộ Không, thay vì chia đều đất diễn cho cả Đường Tăng và Trư Bát Giới.

Tôn Ngộ Không si tình - phiên bản mới của phim Tây Du Ký 2
Phim về Tôn Ngộ Không bị chỉ trích là phi logic. Ảnh: Sohu.

Nội dung kể về Tôn Ngộ Không (do Trương Tín Triết thủ vai) sau khi đại náo thiên đình đã bị Phật Tổ Như Lai giam giữ dưới Ngũ Hành Sơn để sám hối. Lúc này, Thái Bạch Kim Tinh giao cho sư phụ Bồ Đề nhiệm vụ mang chuỗi ngọc về miếu núi Phượng Thôn.

Trên đường đi, Tổ sư Bồ Đề bị ma vương chặn đường. Trong hoàn cảnh khó khăn, Thái Bạch Kim Tinh đã cầu cứu Tôn Ngộ Không. Từ đây, Tôn Ngộ Không trở thành người thay thế Bồ Đề Tổ Sư thực hiện sứ mệnh bảo vệ và hộ tống chuỗi ngọc nguyên thủy đến nơi đã định. Trong hành trình đánh quái, Tôn Ngộ Không gặp gỡ và kết bạn với Bát Giới (Lê Diệu Tường).

Về cuối phim, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Tôn Ngộ Không tiếp tục quay trở lại Ngũ Hành Sơn để chịu tội và chờ Đường Tăng (Trì Trọng Thụy) đến gỡ phong ấn.

Sohu đánh giá nội dung của Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn sự phi lý. Tôn Ngộ Không có pháp lực cao cường, có thể một mình hộ tống chuỗi ngọc “tới nơi” mà không cần đến sự trợ giúp hay đồng hành của Bát Giới.

Chưa kể, việc Tôn Ngộ Không phải chinh chiến ngàn dặm, trải qua đủ khó khăn, nguy hiểm mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Trước đó, nhân vật này tỏ ra không có đối thủ, khiến cả thiên hạ phải dậy sóng với bản lĩnh của mình.

“Kịch bản hỗn loạn, đầy vô lý khi ‘ép’ Tôn Ngộ Không gặp Đường Tăng và Bát Giới”, Đầm lầy Nhận xét về Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn.

Tranh cãi về vua khỉ biết yêu

Theo Của họngoài nội dung với các vấn đề logic, Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn và để Tôn Ngộ Không và Bát Giới biết yêu, cùng trải qua những sóng gió của tình yêu. Trước khi cùng Tôn Ngộ Không làm những việc lớn cho thiên đình, Bát Giới là người trung thành với người vợ xinh đẹp. Sau đó, vợ của Bát Giới bị giết. Vì vậy, anh quyết định tôn thờ Tôn Ngộ Không như anh trai của mình và đi theo vua khỉ.

Trong khi Tôn Ngộ Không có mối quan hệ tình cảm với Hoa Âm (do Phó Mộng Ni thủ vai). Cô đồng hành cùng Tôn Ngộ Không trong suốt hành trình mang chiếc vòng ngọc đến núi Phượng Thôn. Sự hài hòa thu hút sự chú ý khi nó có đôi tai dài. Tạo hình này khiến khán giả khó hiểu Hoa Âm là tiên hay yêu.

Tôn Ngộ Không đa tình - phiên bản mới của phim Tây Du Ký 3Tôn Ngộ Không đang yêu - phiên bản mới của phim Tây Du Ký-4
Sự chuyển thể vô lý của bộ phim đã khiến khán giả phẫn nộ và phản ứng dữ dội. Ảnh: Sohu.

Hoa Âm có chuyện tình dang dở với Tôn Ngộ Không. Cuối phim, Tôn Ngộ Không suýt mất mạng vì không đánh được quái vật. Sau đó, Hoa Âm đứng ra bảo vệ Tôn Ngộ Không mà chết. Chứng kiến ​​sự ra đi của Hoa Âm, Tôn Ngộ Không rất đau lòng, bùng lên sức mạnh để giết ma vương.

Sự xuất hiện của Painted Sound gây nhiều tranh cãi. Hầu hết người xem đều cho rằng nhân vật này không cần thiết phải có trong phim. Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn bị chỉ trích vì mượn kịch bản Tây Du Ký: Chuyện tình của Châu Tinh Trì.

Thay vì làm nhân vật Đường Tăng lại dành tình cảm cho nữ ca sĩ như phiên bản điện ảnh của vua hài Hong Kong, biên kịch Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn hóa thân thành Tôn Ngộ Không.

Tuy nhiên, mối quan hệ của Tôn Ngộ Không với Hoa Âm được đánh giá quá cao và là một chiêu trò của nhà sản xuất. Phim gây bức xúc khi xây dựng nhiều cảnh tình cảm thái quá giữa Tôn Ngộ Không và Hoa Âm.

“Phim ‘Tây Du Ký’ của Châu Tinh Trì có nhiều tình tiết vô lý nhưng anh đã khéo léo biến tấu sao cho hợp lý và thuyết phục. Nhưng ‘Đại Mộng Tây Du: Ngũ Hành Sơn’ lại là một ‘ác mộng’ ‘. trong tổng hợp những tình tiết trong các tác phẩm như ‘Tây Du Ký’, ‘Đại thánh trở về’, ‘Đại thoại về phương Tây’, ‘Ngộ Không Truyện’. Sina bình luận gay gắt.

Theo Zing


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://zingnews.vn/ton-ngo-khong-yeu-duong-chieu-tro-cua-phim-tay-du-ky-ban-moi-post1358615.html

Leave a Comment