Vẻ đẹp của Hồ Thủy điện Nho Quế 3

Rate this post

Lướt sóng khám phá hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á ở Hà GiangLướt sóng khám phá hẻm núi sâu nhất Đông Nam Á ở Hà Giang
Đèo Tà Lang - Con đường hiểm trở nhất vùng biênĐèo Tà Lang – Con đường hiểm trở nhất vùng biên
Vẻ đẹp của Hồ Thủy điện Nho Quế 3
Du khách trải nghiệm trên Hồ Thủy điện Nho Quế 3.

Nhắc đến loại hình du lịch đường sông ở Mèo Vạc, nếu sông Nho Quế gây ấn tượng mạnh với du khách bởi con hẻm Tu Sản hùng vĩ, hùng vĩ thì Hồ Thủy điện Nho Quế 3 lại thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng. ước mơ, hòa bình. Hồ được hình thành từ năm 2012 trên cơ sở đầu tư xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế 3 của Tập đoàn Bitexco. Mỗi mùa hồ mang một vẻ đẹp khác nhau nhưng có lẽ thời điểm đẹp nhất là tháng 10 – 11. Đến thời điểm này, nắng không còn gay gắt, trời quang mây tạnh, xen lẫn cái se lạnh vào buổi sáng. Thời điểm bình minh được coi là đẹp nhất trong ngày, giúp du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của mây nước. Tất cả những điều đó mang lại cảm giác thư thái và tự do cho bất kỳ ai.

Nhằm giúp du khách dễ dàng khám phá, trải nghiệm trên hồ Thủy điện Nho Quế 3, HTX Du lịch – Dịch vụ nuôi trồng thủy sản Châu Kiệt đã đầu tư một chiếc thuyền có sức chứa 50-60 người. để phục vụ nhu cầu của du khách. Ông Lương Văn Hùng, đại diện HTX cho biết: Thời gian qua, nhiều du khách trong và ngoài nước đã đến và sử dụng dịch vụ của HTX. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của du khách, HTX chú trọng công tác đảm bảo an toàn phương tiện và đầu tư trang thiết bị phòng, chống đuối nước. Trong thời gian du khách trải nghiệm, HTX bố trí hướng dẫn viên tư vấn, giới thiệu về đời sống, văn hóa của người dân sống quanh lòng hồ, các danh lam thắng cảnh đẹp để du khách lưu lại những bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, HTX còn phục vụ du khách trải nghiệm nuôi cá, vịt tại khu sản xuất của HTX; Đồng thời phục vụ các món ăn mang đậm hương vị truyền thống của các dân tộc bản địa…

Chị Hoàng Hải Yến, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: Trải nghiệm trên hồ Thủy điện Nho Quế 3, tôi ấn tượng nhất với màu nước trong xanh của hồ. Khi thuyền di chuyển, những ngôi làng thấp thoáng, lúc ẩn, lúc hiện trong sương, trông rất thơ mộng. Tương tự, chị Hoàng Tú Phương đến từ Hà Nội cũng không giấu được cảm xúc: Không ồn ào, tấp nập như ở thành phố, trải nghiệm trên hồ cho tôi cảm giác bình yên đến lạ. Ngoài ra, việc thưởng thức những món ăn dân tộc giúp tôi hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây. Tôi chắc chắn sẽ quay lại nơi này trong thời gian sắp tới.

Đến với Thủy điện Nho Quế 3, ngoài trải nghiệm, khám phá các hoạt động trên lòng hồ, du khách còn có cơ hội tìm hiểu nét văn hóa truyền thống của các dân tộc Mông, Nùng trên địa bàn xã Khâu Vai. Đặc biệt, câu chuyện về chàng Ba, nàng Út và phiên chợ Phong Lưu độc đáo luôn tạo được sức hút và sự tò mò đối với du khách. Ngoài ra, khu vực Mê cung đá cũng là một điểm du lịch không thể bỏ qua. Để tạo điểm nhấn cho khu vực này, chính quyền địa phương đã bố trí trồng nhiều loại hoa như Sao giả, Tam giác mạch; xây cầu tình yêu; mở một số lối đi …

Theo lãnh đạo xã Khâu Vai: Trên cơ sở tiềm năng, lợi thế về du lịch, đặc biệt là thắng cảnh Hồ Thủy điện Nho Quế 3 và các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, thời gian tới, xã sẽ tập trung phát triển du lịch. một cách bền vững. Qua đó, từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch của huyện, đồng thời tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

https://dulich.petrotimes.vn/

Trần Kế / Báo Hà Giang

Leave a Comment