Tổng thống Mỹ ký “thư phê chuẩn” Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

Rate this post


BNEWSTổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/8 đã ký “thư phê chuẩn”, trong đó chấp thuận cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

“Thư phê chuẩn” do Tổng thống Mỹ ký hoan nghênh Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Đây là bước cuối cùng của sự chấp thuận của Hoa Kỳ đối với hai nước Bắc Âu.

Phát biểu sau khi ký văn bản trên, ông Biden bày tỏ tin tưởng Phần Lan và Thụy Điển sẽ trở thành “một đồng minh mới, vững chắc, đáng tin cậy và có năng lực tốt” thông qua việc thực hiện các cam kết về quốc phòng và an ninh. phòng thủ lẫn nhau trong liên minh xuyên Đại Tây Dương do Mỹ dẫn đầu.

Ngày 3/8, với 95 phiếu thuận và 1 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ nỗ lực gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển, đưa Mỹ trở thành quốc gia thứ 23 trong tổng số 30 thành viên NATO. đưa ra sự đồng ý chính thức.

Theo Hiến chương NATO, việc kết nạp thành viên mới cần nhận được sự chấp thuận của tất cả 30 quốc gia thành viên hiện tại của liên minh, thông qua một quá trình đàm phán với nhiều thủ tục.

Thông thường, việc kết nạp thành viên mới thường mất khoảng 8-12 tháng, nhưng NATO muốn đẩy nhanh tiến độ.

Leave a Comment