Top 10 màu sơn phòng ngủ đẹp nhất, hợp phong thủy năm 2021

Rate this post

CafeLand – Chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Màu sơn không hợp với mệnh của gia chủ sẽ gây ra tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo quan niệm của phong thủy, màu sắc là một phần rất quan trọng trong phong thủy. Lựa chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương để đạt được sự hài hòa. Theo đó, âm là màu tối yên tĩnh hấp thụ màu sắc và dương là ánh sáng chuyển động phản chiếu màu sắc.

Vì vậy, màu sắc được sử dụng để tăng cường các yếu tố có lợi và hạn chế những ảnh hưởng xấu từ môi trường đến ngôi nhà.

Theo bảng phân chia màu sắc ở trên, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau. Trong đó, màu bản mệnh là màu theo mệnh trong ngũ hành tương ứng với năm sinh của gia chủ hoặc người sử dụng và là màu hợp nhất để sử dụng cho từng mệnh.

Và mỗi mệnh sẽ có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau. Với màu tương sinh là màu bản mệnh của người dùng (màu nên dùng); Màu tương khắc là màu bản mệnh khắc với bản mệnh của người sử dụng (màu hạn chế).

10 màu sơn phòng ngủ đẹp hiện nay

Đây là 10 màu sơn phòng ngủ năm 2021 đẹp.

1. Màu trắng – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Kim

Màu trắng là gam màu trung tính tinh tế, trở thành màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt, đây là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng làm màu sơn tường phòng ngủ sẽ tạo cảm giác bình yên và dồi dào năng lượng.

Màu trắng - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Kim

2.  phòng ngủ màu trắng

3.  phòng ngủ màu trắng

2. Màu xám – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy

Với màu sơn phòng ngủ đẹp màu xám, không gian sống sẽ trở nên thông thoáng, mát mẻ và sạch sẽ. Sự tối giản trong lựa chọn màu sắc cũng phù hợp với phong cách thành thị hiện đại của những người trẻ thành đạt.

Màu xám - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thủy

Phòng ngủ 2 màu xám

Phòng ngủ 3 màu xám

3. Màu xanh lam – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh kim

Màu xanh lam dịu mát này là sự lựa chọn màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp nhất cho những người mang mệnh Mộc và mệnh Thủy trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt, sự kết hợp với nội thất màu trắng sẽ giúp không gian sáng sủa và sang trọng hơn.

Màu xanh lam - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh kim

Phòng ngủ màu xanh lam 2

Phòng ngủ màu xanh lam 3

4. Màu xanh ngọc bích – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim

Màu xanh ngọc lục bảo là màu sơn phòng ngủ đẹp, nhẹ nhàng nhưng khi kết hợp với nội thất phong cách cổ điển lại tạo nên sự biến hóa đầy cá tính.

Màu xanh ngọc bích - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Kim

Phòng ngủ 2 màu xanh ngọc bích

5. Màu xanh lá cây – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Mơ

Màu xanh lá cây là màu đại diện cho sự sống và sự phát triển. Vì vậy, đây không chỉ là màu sơn phòng ngủ đẹp mà còn mang lại cảm giác hòa mình với thiên nhiên, giải nhiệt cho mùa hè.

Gam màu xanh nhẹ nhàng của căn phòng này sẽ tạo cho gia chủ cảm giác dễ chịu, thư thái mỗi khi bước chân vào.

Màu xanh lá cây - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Mơ

Phòng ngủ màu xanh lá cây 2

3 phòng ngủ màu xanh lá cây

Phòng ngủ xanh 4

6. Màu đỏ – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Hỏa

Đây là một màu đậm, khá ít được sử dụng trong sơn nội thất. Tuy nhiên, nếu kết hợp với những món đồ nội thất phù hợp, căn phòng ngủ màu đỏ sẽ trở nên hài hòa, đặc biệt với những chủ nhân có cá tính mạnh.

Để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng, những bức tường màu đỏ khi kết hợp với nội thất màu trắng sẽ giúp bắt sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng. Những món đồ nội thất cổ điển cũng sẽ là những món đồ được “săn đón” khi kết hợp với màu sơn phòng ngủ đẹp màu đỏ gạch.

Màu đỏ - Màu sơn phòng ngủ đẹp hợp mệnh Hỏa

2.  phòng ngủ màu đỏ

3.  phòng ngủ màu đỏ

7. Màu hồng phấn – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ

Màu hồng cũng là màu sơn phòng ngủ đẹp và độc đáo khi kết hợp với nội thất phong cách đơn giản, “lột ​​xác” thành công và trở nên hiện đại, thời thượng hơn. Không còn là gam màu bị cho là “khá sến” và “kén người dùng”.

Màu hồng phấn - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ

Phòng ngủ màu hồng 2

8. Màu cam – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu cam năng động này cực kỳ phù hợp với những bạn trẻ cá tính. Tuy kén người dùng nhưng đây thực sự là màu sơn phòng ngủ đẹp đáng để bạn lưu tâm khi lựa chọn.

Một phòng ngủ với tông màu cam thực sự có thể tạo nên dấu ấn cá tính cho chủ nhân của nó. Khi kết hợp với đồ nội thất có hoa văn sáng tạo, màu cam không chỉ là màu sơn phòng ngủ đẹp mà còn khiến căn phòng giống như một tác phẩm nghệ thuật.

Màu cam - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với người mệnh Hỏa

Phòng ngủ màu cam 2

Phòng ngủ màu cam 3

9. Màu vàng – Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với mệnh Hỏa và Thổ

Màu vàng là gam màu được ưu chuộng nhất trong thiết kế nội thất bởi sự ấm áp và thân thiện. Tông màu vàng nhẹ nhàng sẽ khiến căn phòng ngủ trở nên gần gũi và đáng yêu. Đặc biệt, màu vàng còn vô cùng thích hợp với khí hậu nhiệt đới, giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời khiến căn phòng tràn đầy sức sống.

Màu vàng - Màu sơn phòng ngủ đẹp phù hợp với mệnh Hỏa và Thổ

Phòng ngủ màu vàng 2

10. Màu nâu – Màu sơn phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ

Màu nâu socola ngọt ngào, lãng mạn sẽ là màu sơn phòng ngủ đẹp cho các cặp đôi mới cưới. Không quá nổi bật nhưng gam màu này thực sự tạo nên một không gian ấm cúng hoàn hảo cho gia đình nhỏ.

Bảng màu này cũng tạo cảm giác thời trang và sang trọng cho bất kỳ căn phòng nào. Tuy nhiên, để phòng ngủ không quá tối, gia chủ sử dụng thêm các gam màu tương phản để tạo điểm nhấn.

Màu nâu - Màu sơn phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ màu nâu 2

Leave a Comment