Top 6 phong thủy nhà cửa đại kỵ và cách hóa giải đơn giản

Phong Thủy
Rate this post

CafeLand – Nếu không thể trực tiếp tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy, những cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn xem phong thủy tốt hay xấu và cách hóa giải những điều xấu đó.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Dưới đây là top 6 đại kỵ hiểu phong thủy nhà ở và một giải pháp đơn giản mà bạn không thể không biết.

1. Phong thủy cửa chính

Đầu tiên, gia chủ cần xem trước nhà mình có chướng ngại gì không? Các chướng ngại vật được coi là cấm kỵ như cột điện, cây lớn che khuất tầm nhìn hoặc bị che khuất bởi các tòa nhà cao tầng khác,… sẽ tạo phong thủy xấu cho gia chủ.

Ngôi nhà có một cây lớn che khuất mặt tiền.

Dung dịch: đặt trên bức tường trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Gương này dùng để tụ năng lượng để trấn áp tà khí, hóa hung thành cát hoặc bảo vệ, hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu.

Bên cạnh đó, gia chủ không nên để bất cứ đồ vật nào che khuất cửa chính để dòng năng lượng tích cực được lưu thông trong nhà mang lại phong thủy tốt.

2. Vị trí của ngôi nhà

Để kiểm tra vị trí nhà có hợp với phong thủy hay không, gia chủ cần lưu ý những vị trí và hướng nhà xấu sau đây.

Phong thủy xung quanh nhà và cách hóa giải:

+ Hai ngôi nhà có cửa chính đối diện nhau: Dùng chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa để phản xạ khí xấu vào nhà.

+ Những ngôi nhà có đường chạy thẳng vào nhà: Dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt một hốc đá thạch anh tím vàng để lắc.

Nhà ở ngã ba, ngã tư có phong thủy xấu.

Nhà ở ngã ba, ngã tư có phong thủy xấu.

+ Những ngôi nhà có đường dốc cao chạy thẳng vào nhà: xây nhà có nhiều bậc lên xuống để giảm bớt xung khí và treo rèm ở cửa, hoặc dùng thêm các hốc đá thạch anh, ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

+ Nhà có cửa chính thông ra cửa sau: sửa cửa hoặc đặt một bức bình phong giữa cửa phụ và cửa chính để chúng không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, một quả cầu thạch anh, tượng phật hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa ra vào cũng là một giải pháp tốt.

+ Nhà ở đối diện bùng binh hoặc ngã tư: Dùng Tỳ Hưu để hóa giải, trấn áp luồng khí và không dùng gương bát quái hoặc đá năng lượng để cản lại.

Giải pháp cho hướng xấu của ngôi nhà

+ Hướng nhà Thiên Trảm Sát: Dùng chuông gió treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng bình nước, bể cá đặt trước cửa nhà, cửa sổ để hóa giải hung khí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật bằng đá năng lượng để chiêu tài khí, có tác dụng chiêu tài rất tốt.

Hướng của ngôi nhà

Hướng nhà “Thiên Trảm Sát”.

Theo Phong thủy xung quanh ngôi nhàTrước cửa nhà tôi có một khoảng hở giữa hai tòa nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà gọi là “Thiên trảm sát” rất xấu cho ngôi nhà.

+ Hướng nhà Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Lục sát, Họa hại:

Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ quỷ, nên đặt bếp ở hướng Sinh khí;

Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyết Mệnh, nên đặt bếp ở hướng Thiên Y;

Hướng nhà có cửa chính thuộc Lục Sát, nên đặt bếp ở các hướng Phúc Đức;

Nhà có cửa chính hướng Hóa Hao nên đặt bếp ở hướng Phục Vị;

Phong thủy nhà ở theo tuổi

Phổ biến nhất hiện nay, xem phong thủy nhà ở theo tuổi với việc chọn hướng nhà dựa theo Bát Trạch. Tuổi của mỗi người được chia thành hai nhóm chính là Đông và Tây. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung hoàng đạo khác nhau. Theo đó, hướng nhà ở cũng được chia thành hai nhóm:

Nhóm cung hoàng đạo Đông Tứ Mệnh: gồm những người thuộc các cung phi Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và phù hợp với kiểu nhà Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ).

– Nhóm cung hoàng đạo Tây tứ mệnh: gồm những người thuộc các cung phi Cấn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn – Thổ, Đoài – Kim và phù hợp với các kiểu nhà Tây Tứ Trạch (Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Hướng đông bắc). ).

Bảng tra cứu bát quái theo năm sinh âm lịch.

Bảng tra cứu bát quái theo năm sinh âm lịch.

Với đường xem phong thủy theo tuổi Trong trường hợp này, các vị trí trên ứng với các hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị theo phong thủy Bát Trạch đều mang ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Ngoài những vị trí này thì những vị trí còn lại đều là những hướng xấu gia chủ cần tránh.

3. Hình dạng của ngôi nhà

Phong thủy Bát trạch Chia ngôi nhà thành 8 phương vị khác nhau. Mỗi góc của ngôi nhà tượng trưng cho một cung, một hướng nên khi thiếu nó sẽ ảnh hưởng đến một mặt trong cuộc sống của gia chủ như thiếu thốn về tiền bạc, sức khỏe hoặc con cái rất xấu, tượng trưng cho sự hưng thịnh của gia đình. mất cân bằng trong cuộc sống.

Xây nhà hình vuông, hình chữ nhật là tốt nhất theo phong thủy.

Xây nhà hình vuông, hình chữ nhật là tốt nhất theo phong thủy.

Theo đó, xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất, có thể khiến năng lượng của khí lưu thông tạo thành dòng luân chuyển cân bằng mang lại sự sung túc, đủ đầy cho gia đình.

Với những vì sao nhà có phong thủy xấu, Ngôi nhà không được vuông vức như nhà chữ L, chữ U, chữ T hay nhiều góc, gia chủ cần kiểm tra xem góc khuyết (biểu tượng cho một phương vị của bát quái) có quan trọng không. Nếu nó quan trọng, bạn có thể sử dụng một chiếc gương đa năng để tạo lại hướng đó tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

4. Phong thủy nhà bếp

Đối với khu vực bếp, gia chủ cần thiết kế sao cho khi đứng nấu nướng vẫn có thể trông coi ngôi nhà phía trước. Ngoài ra, khi thiết kế bếp không nên đặt bếp trực tiếp với vòi nước và tủ lạnh vì Thủy khắc Hỏa.

Bếp nấu không đặt cạnh tủ lạnh, vòi nước.

Bếp nấu không được đặt cạnh tủ lạnh hoặc vòi nước.

Theo phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho tài lộc dồi dào, thu hút vượng khí. Để tăng thêm nguồn tài lộc dồi dào đó, gia chủ có thể sắm cho mình một chiếc gương cách điệu ngay bàn ăn vừa hợp phong thủy vừa tạo cảm giác không gian rộng hơn.

5. Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian chính để mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Vì vậy, không gian phòng ngủ phải được thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái nhất.

Đồ trang trí, tủ, kệ không nên treo hoặc kê quá nhiều ở đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho gia chủ khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến cơ thể mệt mỏi.

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương là vật dụng rất hạn chế đặt trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến ảo giác mình trong gương, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý. Do đó, nếu đặt gương trong phòng ngủ, bạn cần chọn vị trí xa giường hoặc che gương.

Đặt đầu giường về hướng Đại cát, nếu không có thể chọn 1 trong 3 phương vị còn lại. Nếu không được khỏe lắm nên xuất hành hướng Thiên Y. Vợ chồng không nhất thiết phải có vị trí tốt nhất, nhưng để đạt được hạnh phúc thì cần dựa vào vị trí của người phụ nữ.

6. Phòng nước, phòng tắm, toilet

Để ngôi nhà không bị mùi hôi, ẩm mốc do nước từ nhà vệ sinh gây ra ảnh hưởng xấu đến phong thủy, gia chủ cần lưu ý những nguyên tắc sau khi thiết kế nhà:

Nhà vệ sinh không được xây dựng ở trung tâm của ngôi nhà; Cửa nhà vệ sinh không được tiếp xúc trực tiếp với cửa chính, cửa bếp, cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên đặt trên một đường thẳng để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.

Đây là những cách xem phong thủy nhà ở mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra xem hướng nhà mình tốt hay xấu và cách khắc phục, nhằm mang lại may mắn, suôn sẻ cả năm cho gia đình.

Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, Chủ nhà cần giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, tạo không gian thoáng đãng để sinh khí dồi dào, có thể sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy trang trí, giúp tăng vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn. thời gian sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.