Trái cây Việt Nam được người Nhật chào đón nồng nhiệt tại lễ hội ở Tokyo | Ẩm thực

Rate this post

Hoa từ Việt Nam của người Nhật không phải lo nắng nóng ở Tokyo.  1Dây chuyền chọn từng quả vải thiều chất lượng bằng tay tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). (Ảnh: Danh Lam / TTXVN)

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản diễn ra tại Tokyo, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và một số công ty xuất khẩu tổ chức nhiều hoạt động quảng bá vải thiều và các loại trái cây khác của Việt Nam tới người tiêu dùng Nhật Bản.

Các hoạt động này đều thu hút đông đảo người dân Nhật Bản đến tham quan và thưởng thức.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Tạ Đức Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: “Nhân sự kiện Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, chúng tôi phối hợp với các đơn vị trong nước như UBND TP. Tỉnh Bắc Giang và các công ty xuất khẩu như Ameii và Global để giới thiệu các sản phẩm nông sản của Việt Nam, trong đó có vải thiều tươi, đến với người tiêu dùng Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản ”.

Tính đến thời điểm này, Nhật Bản đã cấp phép nhập khẩu cho một số loại trái cây tươi của Việt Nam như chuối, xoài, thanh long, vải thiều và dừa.

Trong số này, quả vải thiều bắt đầu thâm Thị trường nhật bản vào tháng 6 năm 2020 và ngay lập tức được người tiêu dùng Nhật Bản và Việt Nam sinh sống tại đây đón nhận nồng nhiệt.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, riêng năm 2021, hơn 400 tấn vải thiều của Việt Nam đã được tiêu thụ tại thị trường này.

Đến công viên Yoyogi tham dự lễ hội, nhiều người dân Nhật Bản đã thưởng thức vải thiều và các loại trái cây khác của Việt Nam. Họ đánh giá rất cao về hương vị và chất lượng của những loại trái cây này.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bà Miyasaka Maiko, Chủ tịch Hiệp hội cựu sinh viên trường Rotary cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được thưởng thức trái cây. vải thiều của Việt Nam. Nó rất mọng nước và ngon. So với các loại vải khác của Nhật Bản, tôi thấy vải thiều của Việt Nam rất ngon ”.

[Vải thiều Việt Nam lên giá sau màn ra mắt thành công ở Nhật Bản]

Keiko, một du khách cho biết: “Nhật Bản không có vải thiều. Gần đây, tôi được thưởng thức trái vải của Việt Nam. Tôi thấy vải thiều của Việt Nam là ngon nhất ”.

Tại lễ hội, ngoài việc quảng bá sản phẩm, một số công ty đã có sáng kiến ​​giới thiệu hành trình của vải thiều Việt Nam đến Nhật Bản nhằm giúp người tiêu dùng nước này hiểu rõ hơn về quy trình quản lý chất lượng. và lựa chọn trái cây.

Bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Kome cho biết, đây là một chặng đường rất gian nan, đòi hỏi các nhà sản xuất, xuất khẩu phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt. như phải lấy mẫu xét nghiệm 5 lần trước khi thu hoạch để đảm bảo không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phải được phân loại, xử lý, làm lạnh, khử trùng, tiệt trùng và đóng gói theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phải có độ ngọt trên 17-18% Brix…

Vì vậy, ông Hà nhấn mạnh, nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản là những sản phẩm có chất lượng rất cao.

Sau thành công của một số mặt hàng trái cây tươi của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản, Chính phủ nước này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cấp phép nhập khẩu cho nhãn Việt Nam trong năm nay.

Theo ông Tạ Đức Minh, ngoài vải thiều, sắp tới, khi Nhật Bản cho phép nhập khẩu nhãn tươi của Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tổ chức các chương trình giới thiệu nhãn tươi đến đông đảo người dân. người tiêu dùng Người Nhật Bản cũng như người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản để mọi người biết đến nông sản Việt Nam, trái cây Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 theo sáng kiến ​​của cố Thượng nghị sĩ Iwao Matsuda nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở Tokyo.

Sự kiện này không chỉ giúp quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới người dân Nhật Bản mà còn góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Lễ hội dự kiến ​​kết thúc vào tối 5/6.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Comment