Trang trí phòng khách hợp phong thủy để thu hút tài lộc, vượng khí

Rate this post

Phòng khách là nơi gia chủ tiếp những vị khách quý, cũng là nơi quy tụ các yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình.

Tết Nhâm Dần 2022 đang đến gần, các gia đình đang dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa. Cách bài trí phòng khách có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến vận may, tài lộc của gia đình trong năm mới. Về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh có một số lời khuyên để các gia đình có thể tham khảo.{từ khóa}
Bài trí phòng khách không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn và công danh của gia chủ.

Một số lưu ý khi trang trí phòng khách

Trang trí phòng khách theo hình vuông, hình chữ nhật thể hiện sự đại phú quý, ổn định và vận mệnh của một ngôi nhà.

Đối với những phòng khách có hình dạng không đều, đặc biệt là những ngôi nhà có hình dạng dài và phẳng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể đặt ghế sofa, tủ, kệ, một vài chậu cây hoặc gương lớn. để che đi những góc xấu.{từ khóa}
Cây cảnh có thể che bớt một góc xấu trong phòng khách.

Từ đó tạo nên sự cân xứng, tăng cường ánh sáng và giúp luồng không khí trở nên hài hòa, lưu thông. Lưu ý nên ưu tiên những bộ sofa có hình tròn, hình vuông hoặc hình bát giác.

Phòng khách phải đặt ngay cửa ra vào, tránh phòng khách phải đi qua các phòng khác, cản trở của cải vào nhà, tiêu tán sinh khí và ảnh hưởng không tốt đến sự riêng tư của cả gia đình.

Một phòng khách yên tĩnh và ổn định sẽ thu hút ngày càng nhiều vượng khí. Thông thường, vị trí vượng khí được xác định là ở góc chéo của cửa.

Ánh sáng quyết định nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vượng khí và cuộc sống của gia chủ. Phòng khách sáng sủa, thoáng mát sẽ mang lại sự lưu thông dương khí cho gia đình. Vì vậy, để đón ánh sáng dễ dàng hơn, phòng khách nên có cửa sổ.{từ khóa}
Phòng khách nên có nhiều ánh sáng để tăng vượng khí.

Đối với những ngôi nhà ống dài và hẹp, cửa chính nên làm lớn hơn để dễ dàng đón nhiều ánh sáng hơn.

Tránh lắp đặt nhiều đường dây điện sẽ gây rối loạn luồng khí và vận khí cho gia chủ. Con đường sự nghiệp và các mối quan hệ của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi lắp đặt quá nhiều đường dây điện.

Nên sử dụng nhiều đồ trang trí hình tròn. Bởi những đồ vật trang trí có họa tiết hình tròn sẽ mang đến không gian ấm cúng, đầy đủ và hài hòa.

Sắp xếp ghế sofa{từ khóa}
Ghế sofa không nên đối diện với cửa chính.

Khi bố trí nội thất, đặc biệt là bàn ghế sofa, phải làm sao cho cả chủ và khách đều có thể hướng ra cửa chính chứ không thể hướng ra cửa.

Chỗ ngồi của chủ nhân nên có tầm nhìn ra cả căn phòng và cửa ra vào. Chỗ ngồi của khách phải nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào.

Nên kê sofa quay lưng vào tường tránh đối diện với cửa chính, tạo cảm giác bất an cho người ngồi.

Tránh để xà ngang đè lên bộ sofa. Bộ ghế sofa phòng khách thường được đặt và bố trí trong phòng khách. Vì vậy, xà ngang trên ghế sofa sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra bất hòa, gặp nhiều khó khăn trong xã hội và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trang trí bằng các vật phẩm phong thủy

Cây xanh{từ khóa}
Cây xanh có ý nghĩa cân bằng phong thủy cho phòng khách. Các nhà phong thủy cho rằng nếu chọn được cây cảnh hợp mệnh với gia chủ sẽ góp phần mang lại vượng khí, tài lộc, phú quý cho các thành viên trong gia đình. Khi đặt cây xanh trong phòng khách, bạn nên chọn những loại cây có lá tròn hoặc to sẽ rất tốt.

Vật phong thủy chiêu tài lộc{từ khóa}

Đặt vật phong thủy tượng trưng cho vượng khí cũng là cách cầu tài lộc, may mắn được nhiều gia đình áp dụng. Một số vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, tượng thần tài,…

Thác nước{từ khóa}

Vật phẩm này mượn ý nghĩa tượng trưng và sự chuyển động của nước tạo ra hiệu ứng kỹ năng. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho tiền tài, nước chuyển động không ngừng ngụ ý tài lộc dồi dào, tiền bạc dồi dào luôn đến nhà. Thác nước theo phong thủy có 3 tác dụng lớn là tụ khí, tụ tài, chiêu tài. Nếu đặt ở vị trí hung có thể hóa giải sát khí, điều hòa âm dương, cân bằng ngũ hành.

Tranh phong thủy{từ khóa}
Một số loại tranh phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, may mắn mà bạn có thể lựa chọn là tranh cá, tranh trúc, tranh thuyền buồm, hoa sen… Tranh phong thủy nếu được treo gần vị trí tài lộc trong phòng khách sẽ giúp vượng tài cho gia chủ. Hưng thịnh. Nếu tranh có hình ảnh nước thì nên hướng về hướng nước chảy vào trong, không hướng ra ngoài, ngụ ý tiền tài không bị hao hụt. Tranh phong thủy có cá và nước giúp vận hành, luân chuyển các luồng tài lộc trong nhà.
Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, cầu may.

Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, cầu may.

Theo quan điểm phong thủy, gương rất dễ tích tụ năng lượng xấu. Nếu đặt gương đối diện với bàn thờ, luồng năng lượng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gia đình, khiến tài lộc tiêu tán, sức khỏe kém.

Quỳnh Nga

Leave a Comment