Triển khai các phương án ứng phó bão số 2

Rate this post

Miền Trung: Vất vả ứng phó với bão số 5, an toàn tính mạng của người dân là quan trọng hàng đầu Thông điệp của Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó với bão số 1 và mưa lũ

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố ven biển, các sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến thời tiết trên biển; kịp thời nắm bắt số lượng phương tiện đang hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ phương tiện biết để chủ động phòng tránh; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; kiểm tra, hướng dẫn các tàu neo đậu tại bến đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn xã hội; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch vùng ven biển; bảo vệ và giảm thiệt hại đối với lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối nay 10/8 đến ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Mưa phổ biến 100-200 mm / đợt, có nơi trên 250 mm / đợt.

Đến đầu giờ chiều 10/8, các địa phương và bộ đội biên phòng tỉnh đã liên lạc được với 100% chủ tàu thuyền để thông báo về tình hình bão số.

Từ đêm nay 10/8 đến ngày 12/8, các sông suối ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 3-5m, ở vùng hạ du. lưu từ 1-3m. Đỉnh lũ trên các sông nhỏ và thượng lưu các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức báo động 1 – báo động 2; các sông nhỏ ở Thanh Hóa đã lên mức báo động 1 và trên báo động 1. Mực nước đỉnh lũ hạ lưu các sông chính ở mức dưới báo động 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ở các tỉnh miền núi Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Liên quan đến công tác phòng, chống cơn bão số 2, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến đầu giờ chiều 10/8, các địa phương và Bộ đội Biên phòng tỉnh đã liên hệ với 100% chủ tàu thuyền để thông báo tình hình bão. Số 2.

Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa hiện có 6.513 phương tiện tàu thuyền với 25.240 lao động thường xuyên khai thác trên biển. Đến 2h ngày 10/8, đã có 6.179 phương tiện với 23.402 lao động neo đậu tại bến. 334 phương tiện với 1.838 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó: Vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng có 80 phương tiện với 456 lao động nhưng đánh bắt gần các bến tại các đảo Cô Tô, Cát Bà, Bạch Long Vĩ. có thể quay trở lại nơi neo đậu ngay lập tức.

Leave a Comment