Triển lãm 80 bức tranh màu nước của các họa sĩ ba miền

Rate this post

Hà nộiTriển lãm “Sắc màu hội ngộ” trưng bày 80 bức tranh màu nước với các chủ đề về tình yêu, văn hóa, thiên nhiên Việt Nam.

Sự kiện diễn ra từ ngày 1 đến 7/8 tại 29 Hàng Bài, quy tụ gần 20 nghệ sĩ. Không gian trưng bày gồm sáu gian, mỗi gian treo một loạt tranh cùng chủ đề.

>>> Tác phẩm trong triển lãm “Colors Encounter”

Thiên nhiên Việt Nam là chủ đề được nhiều người khai thác. Họa sĩ Phan Thái Hoàng thực hiện năm bức vẽ rừng ngập mặn miền sông nước Cà Mau. Lục Thum dành tình cảm cho vùng núi Tây Bắc trong khi Phương Nguyên khắc họa vẻ đẹp bao la của biển đảo.

Phạm Thị Thơm là một trong những nghệ nhân có nhiều tác phẩm về hoa. Cô cho biết thường không cắm hoa trong nhà vì sợ phải tự tay xử lý những cành chết. Vì vậy, cô đã chọn ghi lại những mùa hoa đẹp nhất vào ảnh. Họa sĩ cho biết, năm nay cô vẽ nhiều về sen vì gặp được một nhiếp ảnh gia tương tự. Một số tác phẩm của cô được lấy cảm hứng từ những bức ảnh của anh. Cô giới thiệu bức tranh Bài hát tình yêu mùa hè vẽ một bông sen nhị sắc đẹp Kỷ niệm Hoa sen trắng tái hiện ký ức tuổi thơ.

Họa sĩ Đỗ Hiển cũng có niềm đam mê với sen trắng. Các tác phẩm của cô đã được gửi đi triển lãm tại Nhật Bản, Pháp và Hàn Quốc.

Bức tranh Ký ức Bạch Liên có nhiều kỷ niệm với nữ họa sĩ.  Ảnh: Anh Phương

Bức tranh “Ký ức sen trắng” của họa sĩ Phạm Thị Thơm. Hình ảnh: Anh phương

Phạm Minh Tuấn đến từ Đà Nẵng mang đến tác phẩm Màu xanh cô đơn. Ông cho biết đây là một sự an ủi nhẹ nhàng cho những cảm xúc mệt mỏi và sợ hãi trong thời gian bị cô lập vì dịch bệnh vào năm 2021.

Loạt tranh về mèo của họa sĩ Lương Bình được nhiều người xem yêu thích vì cách thể hiện sinh động. Lương Bình thường vẽ chân dung, phong cảnh, nhưng gần đây, anh tìm thấy cảm hứng ở loài mèo.

Triển lãm còn có các tác phẩm của các họa sĩ Tuyền Nguyễn, Vương Huệ Chi, Đặng Tuyết Vinh, Diệu Hà, Lê Thanh Hà, Nguyễn Thụy Anh, Văn Minh Chiu, Bình Chu, Bùi Thanh Việt Hùng và Rừng Râu. Khán giả Phạm Thanh Hà, 32 tuổi, nhận xét tranh có chủ đề gần gũi, màu sắc nhẹ nhàng, dễ chịu.

Họa sĩ trẻ Phạm Minh Tuấn với bức tranh Cô đơn màu xanh.  Ảnh: Anh Phương

Họa sĩ trẻ Phạm Minh Tuấn với tác phẩm “Màu xanh cô đơn”. Hình ảnh: Anh phương

Ông Lương Xuân Đoàn – chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam – cho biết, nghệ thuật màu nước Việt Nam nhiều năm qua không phát triển so với các chất liệu khác như sơn mài, sơn dầu, acrylic. Anh rất vui mừng với sự kiện này và hy vọng rằng sẽ có nhiều nghệ sĩ sử dụng chất liệu này hơn trong tương lai.

Anh phương

Leave a Comment