Triển lãm cá nhân “Pirs of Thuy” của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy

Rate this post

Về tên triển lãm, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết cô vẽ và ghép thế giới của mình bằng những khối đa giác đầy màu sắc, thật tự nhiên, thật, thật tươi sáng, thật tươi đẹp, tràn đầy năng lượng. Đó là một lăng kính vui tươi, những mảnh ghép đẹp đẽ được biến hóa vô thường, tựa như viên kim cương lấp lánh, tạo nên một góc nhìn đa diện vừa nhẹ nhàng, vừa hấp dẫn, vừa đầy thách thức.

van-dam-nghìn-dặm-160x120.jpg
Công trình ngàn dặm

Người nghệ sĩ chia sẻ: “Nghệ thuật, cũng giống như tình yêu, cần được thể hiện và tỏa sáng dưới ánh nắng với mọi cung bậc của niềm tự hào và ngưỡng mộ. “Lăng kính của Thủy” là sự trân trọng của riêng tôi đối với những tác phẩm mà mình tạo ra. Thông qua các tác phẩm của mình, tôi khắc họa tính tích cực mạnh mẽ, khát vọng làm chủ bản thân. Tôi cũng miêu tả một bản thân nhiều khía cạnh, học hỏi và khám phá bản thân trong các lĩnh vực khác nhau và sau đó cố gắng đào sâu. Đó cũng là quá trình tôi tìm lại chính mình, thể hiện phong cách bằng những thủ pháp nghệ thuật riêng, tạo nên những khối pha lê lấp lánh, tạo ra sự chuyển hóa năng lượng trên nền vĩnh cửu của cội nguồn. cuộc sống”.

thu-ruc-ro-90x110.jpg
Tác phẩm mùa thu rực rỡ

Cô cũng tiết lộ: “Cuộc sống luôn ẩn chứa trong công việc biến đổi muôn màu, muôn vẻ. Những bức tranh khi đứng gần chỉ là những khối hình học nhưng khi được đẩy ra xa lại mang đến những tưởng tượng bất ngờ tùy theo góc nhìn cũng như cảm xúc của người vẽ và công chúng. Yêu cái đẹp, tôi có trách nhiệm với sự tôn thờ đó, cố gắng khắc họa thế giới xung quanh thật lung linh, rực rỡ để lan tỏa năng lượng tích cực, khát vọng sống hạnh phúc đến mọi người ”.

Nói về triển lãm, nhà văn – họa sĩ Nguyễn Trường Quý cho biết: “Những bức tranh kết tinh hình ảnh của Thủy là sự kiên trì tìm kiếm cách thể hiện của riêng mình. Dần dần rời xa những hình ảnh theo phong cách Pop Art, Thủy tự tin hơn vào sự lựa chọn đối tượng của mình. trong tự nhiên, từ động vật đến hoa lá và thậm chí cả những hình thù trừu tượng.

Trong nháy mắt, Thủy đã tìm kiếm những màu sắc dịu hơn, bên cạnh những phổ màu rực rỡ quen thuộc. Có lẽ sự trầm cảm này báo hiệu một chu kỳ suy nghĩ mới.

Những bức tranh vừa được tính toán kỹ lưỡng về màu sắc, hình khối nhưng vẫn ẩn chứa sự táo bạo đôi khi gần như “quái thú”, vừa có sự mới mẻ lại không lệ thuộc vào ảnh hưởng của trường phái. truyền thống của bất kỳ bức tranh nào. Họ có sự khôn ngoan của một người sử dụng phương tiện kỹ thuật số (giống như bất kỳ ai trong thời hiện đại). Trong một thế giới cần nhiều thấu kính khác nhau để nhận diện chính nó, lăng kính của Thủy thực sự tràn đầy niềm cổ vũ cho mỗi ngày chúng ta đang sống. “

Nghenh-xuan-100x100.jpg
Tác phẩm Chào xuân

Họa sĩ Hoàng Nghĩa Hiệp (nguyên phụ trách bộ môn Đồ họa Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp) nhận xét: “Vẫn là kỹ thuật mỹ thuật kết cấu khối đa giác như trong các tác phẩm của triển lãm cá nhân lần đầu tiên. thứ nhất – Kỉ niệm, nhưng triển lãm lần này của Nguyễn Thu Thủy dường như trong suốt hơn với nhiều khối hơn, giống như những hạt thủy tinh chuyển động trong nắng. Thủy sử dụng thêm chất liệu giấy báo kết hợp với acrylic trên canvas để tạo sự thay đổi bề mặt, tạo nhiều góc nhìn. Lăng kính của Thủy được ví như thế giới của kính vạn hoa, một trò chơi thơ trẻ đầy ngẫu hứng và ẩn chứa những bất ngờ, khơi gợi những cảm xúc vừa nhẹ nhàng, vừa vui tươi, vừa quyến rũ, thử thách bằng sự phá lệ. hình ảnh và dấu hiệu của các yếu tố nghệ thuật mới. Đâu đó chúng ta bắt gặp cả cái tốt và cái xấu, nhưng tất cả đều là những khám phá đầy đam mê và nhiệt huyết trên hành trình dài tìm kiếm cái đẹp và nghệ thuật.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy (1977) là hội viên hội mỹ thuật Việt Nam, ủy viên ban chấp hành câu lạc bộ gốm mỹ thuật, chi hội phó chi hội đồ họa 2, hội mỹ thuật Việt Nam. Bà cũng là Tiến sĩ quản lý văn hóa, giảng viên Khoa Khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Cô cũng từng đạt giải Nhất thiết kế logo cho Hội Sinh viên Việt Nam, Đại hội Thi đua toàn quốc, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân Việt Nam … và nhiều giải thưởng khác về thiết kế logo, thiết kế poster. trong nước và quốc tế. Cô cũng từng đạt huy chương đồng tại Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Toàn quốc 2005-2009.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã tham gia hơn 30 cuộc triển lãm trong nước và quốc tế.

Leave a Comment