“Triệu Phong đáng yêu” – Giải quần vợt gây quỹ từ thiện hướng về quê hương

Rate this post

Ngày 14/8/2022, tại sân Tennis Khang An (Q.Gò Vấp, TP.HCM), những người con thân yêu của huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Giải quần vợt “Triệu Phong Nghĩa tình” mở rộng lần thứ V. 2022. Giải quy tụ hơn 130 vận động viên tranh tài ở hai nội dung điểm 1275 và 1310.

Giải đã huy động được hơn 1,1 tỷ đồng từ các mạnh thường quân, vận động viên, người hâm mộ, các nhà hảo tâm… đóng góp vào quỹ từ thiện “Nghĩa tình Triệu Phong”, nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. khăn ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Hội quần vợt “Người yêu Triệu Phong” được thành lập năm 2017, với sự tham gia của các thành viên là những người con quê hương Triệu Phong đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM có chung niềm đam mê thể thao này. môn thể thao quần vợt.

tpyt.-1.jpg
UBND huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) tặng Giấy khen cho các thành viên Hội quần vợt “Nghĩa tình Triệu Phong”.
tpyt.-2.jpg
Đại diện Hội quần vợt “Triệu Phong đáng yêu” nhận tiền của các mạnh thường quân, mạnh thường quân, các vận động viên, người hâm mộ ủng hộ cho quỹ từ thiện.
tpyt.-4-4-.jpg
Các vận động viên đạt thành tích cao tại Giải quần vợt “Triệu Phong mến yêu” mở rộng lần thứ V năm 2022.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có điều kiện địa lý, tự nhiên đặc biệt, nhiều thử thách khắc nghiệt nhưng cũng đồng thời là nơi hội tụ khí thiêng sông núi, với những con người nhân hậu, thủy chung, son sắc. Đứng đầu một nhóm bạn, anh em ở cùng xã trên địa bàn huyện Triệu Phong có chung niềm đam mê quần vợt đã tổ chức giải Tennis để vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp, gửi tiền về quê hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những sinh viên phải bỏ học giữa chừng vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.

Ban đầu, số tiền quyên góp được từ chiến dịch này chủ yếu do anh em quần vợt đóng góp. Tiếng lành đồn xa, trước việc làm ý nghĩa và cao đẹp đó, anh em trong Hội quần vợt huyện Triệu Phong đã gặp gỡ, giao lưu, kết nối và quyết định thành lập Hội quần vợt “Triệu Phong nghĩa tình” với mục tiêu quê hương Triệu Phong là để giúp đỡ các gia đình. những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm thiết thực như: Xây nhà tình thương, hỗ trợ vốn kinh doanh cho hộ nghèo, bữa cơm tình thương cho bệnh nhân nghèo. …

Đặc biệt, Hội luôn chú trọng hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, với mong muốn tiếp sức cho các em đến trường, giúp các em tiến xa hơn trên con đường học vấn để tương lai chính các em. sẽ là thế hệ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Hội, cùng nhau xây dựng quê hương Triệu Phong ngày càng phát triển.

Ngoài ra, Hội còn được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện của chính quyền địa phương huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) để có thể đến được với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. bàn huyện, từ đó có được sự hỗ trợ kịp thời. Tôn chỉ hoạt động của Hiệp hội là công khai, minh bạch các khoản thu chi trên các kênh truyền thông của Hiệp hội như Facebook, Zalo,… nhằm sử dụng nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, mạnh thường quân và toàn thể hội viên. Đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Trải qua 6 năm hình thành và phát triển với 5 lần tổ chức giải Tennis gây quỹ “Đáng yêu Triệu Phong”, số lượng vận động viên ngày càng đông và số lượng mạnh thường quân đóng góp cho quỹ ngày càng nhiều. Tổng cộng sau 5 lần gây quỹ, Hội quần vợt “Triệu Phong Đáng mến” đã quyên góp và giúp đỡ mọi người hơn 4,5 tỷ đồng.

tpyt.-4-1-.jpg
tpyt.-4-2-.jpg
tpyt.-4-3-.jpg
tpyt-3.jpg
Đại diện Hội trao học bổng “Đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học” cho 03 học sinh tại TP.

Leave a Comment