Trồng 4 cây cảnh này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến

Rate this post

Những cây cảnh này luôn là biểu tượng của sự quyền quý. Cây tài lộc có nhiều loại cây khác nhau như cây phát tài, cây tài lộc núi, cây thiết mộc lan, cây kim phát tài, cây phát lộc.

Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 4 loại cây may mắn rất thích hợp trồng trong nhà với mong muốn cuộc sống của bạn tươi tốt, hưng thịnh như những loại cây cảnh này.

Những cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

Ý nghĩa của cây phát tài cũng giống như tên gọi của chúng. Gia đình nào không muốn giàu có? Không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, lá của loại cây cảnh này còn rất xum xuê, xanh tươi tạo cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào.

Trồng 4 loại cây cảnh này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 2.

Cây cảnh này không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà còn lọc không khí rất tốt

Có hai phương pháp trồng loại cây này là trồng trong đất và trồng bằng phương pháp thủy canh. Hầu hết những người yêu hoa đều thích cào cào thủy canh. Trên thực tế, trồng cây may mắn cả đất và nước sẽ giúp cây tươi tốt hơn.

Chúng ta chỉ cần phủ thêm một lớp đất bầu thông thường dưới đáy chậu thủy canh, phủ lên trên một lớp cát sông mỏng để lắng đất và tiếp tục duy trì cây trồng ở nơi có đủ ánh nắng.

2. Bonsai: Phát triển búp sen

Cây mọc thành bụi, mỗi cây dài từ 5-7cm. Lá màu xanh đậm, hơi bóng, thuôn dài và nhọn ở đỉnh, trông giống như những bông sen đang nở rộ nên có tên là sen búp.

Cây búp sen thích hợp đặt ở nơi thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền tài cho gia chủ.

Trồng 4 loại cây cảnh này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 3.

Bonsai: Phát triển búp sen

Cây búp sen không chịu lạnh tốt, khi trồng vào mùa đông nhớ để cây ở nơi có nhiệt độ tương đối cao. Bạn không nên phơi cây cảnh mới mua dưới nắng mà nên để cây ở nơi có ánh sáng dịu trong vài ngày và tưới nước 5 ngày một lần.

Sau khoảng 15 – 20 ngày có thể thay đổi vị trí và bón phân. Cây cảnh này khi còn non có thể dùng thêm phân dạng nước để cây không bị bỏng.

3. Bonsai: Thần tài trên núi

Cây tài lộc núi thực chất là một loại cây bụi thường xanh. Cây tài lộc núi không chỉ mang đến không gian trong lành, tràn đầy sức sống mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Trồng 4 loại cây cảnh này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 4.

Bonsai: Núi tài lộc

Nhiều người thích trồng núi tài lộc tại nhà, loại cây cảnh này rất thích hợp để trong nhà. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng ánh sáng dịu nhẹ. Nếu bạn đặt chúng ở nơi có ánh sáng mạnh sẽ dễ làm cháy lá.

Phát tài núi có nhiều loại, có loại lá mỏng, lá rộng, có loại lá có viền vàng. Đây là những loại cây cảnh đặc biệt thích hợp trồng trong nhà.

Tuy nhiên, khả năng chịu lạnh của cây leo núi khá kém nên không nên để chúng trong môi trường lạnh dưới 10 độ C.

4. Cây cảnh: Phát tài đỏ

Lá của loại cây cảnh này có màu đỏ với những đường gân màu tím trông rất huyền bí và trang nghiêm. Cây tài lộc núi không chỉ mang đến không gian trong lành, tràn đầy sức sống mà còn mang lại nhiều tài lộc cho người trồng.

Trồng 4 loại cây cảnh này trong nhà, quý nhân đến thăm, sự nghiệp thăng tiến - Ảnh 5.

Cây cảnh: Phát tài đỏ

Phát Tài đỏ không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó còn có rất nhiều công dụng. Trồng cây phát tài trong nhà sẽ giúp không khí trong lành hơn giảm stress, làm đẹp môi trường sống.

Là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời, cây tài lộc mang ý nghĩa của sự hòa thuận, đầm ấm trong gia đình. Vì vậy, những gia chủ nào muốn gia đình mình được bình an và hạnh phúc hơn trong cuộc sống thì hãy trồng cây phát tài.

Trong quá trình chăm sóc, Phát tài đỏ có yêu cầu về nước tương đối cao, thông thường phải phun nhiều nước lên lá.

Năm mới sắp đến, bạn mong muốn gia đình mình nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn thì hãy chọn loại cây cảnh này về trồng để biến ước nguyện thành hiện thực nhé!

(Theo Sina)

Leave a Comment