Trump gửi tín hiệu mạnh mẽ nhất rằng ông sẽ tranh cử tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2024

Rate this post

Chú thích ảnh
Ông Trump gần như chắc chắn tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2024, câu hỏi duy nhất là khi nào công bố quyết định này. Ảnh: CNN

Theo CNN, trong một tín hiệu mạnh mẽ nhất về ý định tái tranh cử vào Nhà Trắng, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với Tạp chí New York trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng ông vẫn đang cân nhắc khi nào công bố chiến dịch tranh cử của mình. chiến dịch cho năm 2024, thay vì quyết định có tham gia hay không.

“Tôi sẽ nói rằng quyết định quan trọng của tôi là tôi sẽ tiếp tục [công bố] trước hay sau? [cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ]”, Trump nói trong cuộc phỏng vấn được công bố ngày 13 tháng 7, đề cập đến cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

“Tôi sẽ thông báo trước hay sau? Đó sẽ là quyết định lớn của tôi”, Trump nói thêm, sau khi xác nhận rằng ông đã “đưa ra quyết định” về việc có nên tranh cử hay không.

Những bình luận mới nhất này xác nhận đưa tin trước đó của CNN về những cân nhắc hậu trường của cựu tổng thống và các trợ lý hàng đầu về thời điểm tham gia cuộc bầu cử sơ bộ năm 2024 của Đảng Cộng hòa. hòa bình để tối đa hóa tác động của thông báo của ông, và cũng để ngăn chặn các đối thủ tiềm năng của đảng thách thức ông.

“Tôi nghĩ rằng nhiều người thậm chí sẽ không ra tranh cử nếu tôi làm vậy bởi vì, nếu bạn nhìn vào các cuộc thăm dò, họ thậm chí còn không đăng ký”, Trump nói một cách tự tin.

Một trong những thành viên Đảng Cộng hòa đó là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, một ngôi sao đang lên đã công khai bác bỏ thách thức trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Trump. Ông DeSantis đã mạnh mẽ chỉ ra rằng ông cũng quan tâm đến Nhà Trắng. Trong quá khứ, ông Trump từng nói với các cố vấn rằng ông sẽ dễ dàng đánh bại thống đốc bang Florida trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Bên trong quỹ đạo của cựu Tổng thống Trump, các cố vấn của ông hiện đang cân nhắc liệu một tuyên bố tranh cử trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ có thể làm suy yếu cơ hội của Đảng Cộng hòa hay không, khi nó sẽ điều khiển bầu không khí chính trị xung quanh ông Trump, một chính trị gia gây chia rẽ sâu sắc.

Một người thân cận với ông Trump nói rằng nếu ông không công bố quyết định tranh cử tổng thống trong tháng này, thì giải pháp thay thế khả dĩ nhất là khởi động chiến dịch vào tháng 9, nhân Ngày Lao động của Mỹ. .

Leave a Comment