Trung Quốc ép bố cưới con gái tàn tật 3 lần để lừa tiền

Rate this post

Trung Quốc đã bị đánh bại bởi một đứa trẻ với sơ đồ tầng 3

(Ảnh minh họa: SCMP).


Theo trang tin The Paper, một người đàn ông họ Tạ đến từ làng Liên Nguyên, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã bị bắt sau khi lừa đảo cưới một cô con gái khuyết tật cho 3 người đàn ông khác nhau với giá cô dâu từ năm 2018 đến năm 2021.

Khi cưới con gái, ông Tạ nói: Con gái anh ấy là người thành niên theo quy định của pháp luật vì anh ấy đã trên 20 tuổi. Tuy nhiên, theo lời khai từ anh trai của “chú rể” họ Trần, theo chứng minh nhân dân, cô gái sinh năm 2005, tức là mới 17 tuổi.

Ông Tạ đã lừa hơn 90.000 nhân dân tệ (13.300 USD) từ gia đình họ Trần, nạn nhân thứ hai của vụ lừa đảo hôn nhân. Khi nhà họ Trần phát hiện con dâu cặp kè với người khác, ông Tạ vẫn không chịu hoàn lại giá cô dâu.

Tran cho biết gia đình anh không nhận ra điều gì đang xảy ra, bởi vì con gái chủ yếu sống với bố mẹ đẻ sau khi kết hôn vì chồng đi làm ăn xa. Ông Trần kể rằng anh trai mình rất khó lấy vợ vì nghèo, nhưng ông Tạ đã đồng ý gả con gái với giá thấp vì con gái họ bị khuyết tật. “Cô ấy còn trẻ và màu mỡ, điều này khó có thể tìm thấy ở các vùng nông thôn”, Tran nói.

Ngoài ra, ông Xie được cho là đã lừa thêm hàng chục nghìn nhân dân tệ từ hai người đàn ông khác mà ông đã kết hôn với con gái mình.

Sau nhiều lần không lấy lại được tiền mừng cưới, ngày 3/3, gia đình ông Trần đã làm đơn tố cáo ông Tạ lừa đảo lên cơ quan chức năng. Đến khi bị công an địa phương bắt giữ, ông Tạ đã tiêu hết tiền.

Vụ án đã được điều tra kỹ lưỡng và gửi kết quả cho Viện Kiểm sát. Cô gái vị thành niên và mẹ của cô ấy (cũng bị tàn tật) được đưa vào các nhà phúc lợi riêng biệt.

Câu chuyện gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc mấy ngày gần đây. “Anh ấy không xứng đáng được làm cha”, một cư dân mạng bình luận.

Mặc dù luật pháp Trung Quốc quy định phụ nữ đủ tuổi kết hôn từ 20 tuổi trở lên, nhưng ở một số vùng nông thôn, các cặp vợ chồng trẻ vẫn kết hôn nhưng chỉ đăng ký chính thức khi họ đủ tuổi hợp pháp. .

Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp phụ nữ nông thôn Trung Quốc bị sử dụng như một công cụ kiếm tiền để nhắm vào những người đàn ông đã có gia đình đang vật lộn để tìm bạn đời. Tập tục này vẫn là một vấn đề phổ biến ở nông thôn Trung Quốc, một trong những nơi bị lệch lạc nhiều nhất trên thế giới. Theo điều tra dân số quốc gia năm 2020, có 17,52 triệu đàn ông Trung Quốc trong độ tuổi kết hôn từ 20-40 tuổi nhiều hơn phụ nữ.

Vào tháng 2, vụ một phụ nữ tàn tật bị buôn bán làm cô dâu hai lần đã gây chấn động Trung Quốc sau khi hình ảnh cô bị xích được lan truyền trên mạng. Cô ấy đã sinh tám đứa con trong hơn 24 năm bị buôn bán và đang điều trị tại một bệnh viện địa phương kể từ khi vụ án được đưa ra ánh sáng.

Leave a Comment