Trung Quốc phủ nhận cáo buộc của Nhật Bản về Biển Hoa Đông

Rate this post

(6.11) Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ngày 10.6 (Nguồn: Reuters)
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu tại Đối thoại Shangri-La vào ngày 10 tháng 6. (Nguồn: Reuters)

Ngày 10/6, Trưởng phái đoàn Trung Quốc tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, Trung tướng Hà Lôi, đã bác bỏ cáo buộc của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio rằng Bắc Kinh đang đơn phương thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông. .

Trung tướng Hà Lôi, thuộc Lực lượng Mặt đất của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), tuyên bố rằng Nhật Bản – chứ không phải Trung Quốc, ám chỉ Kishida – là nước đầu tiên thay đổi hiện trạng ở Biển Hoa Đông vào năm 2012 bằng quyết định đơn phương quốc hữu hóa tranh chấp chuỗi đảo Điếu Ngư / Senkaku.

Tuy nhiên, bất chấp việc Thủ tướng Nhật ngầm chỉ trích các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông, Biển Hoa Đông và eo biển Đài Loan, cựu Phó Giám đốc Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc cho biết: Bài phát biểu “khá đầy đủ và tương đối ôn hòa” của Kishida nhẹ nhàng hơn những bình luận trước đây của anh ấy đối với công chúng trong nước.

Trước đó, trong bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-La, đề cập đến tình hình an ninh hiện nay, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhấn mạnh: “Liệu trật tự quốc tế dựa trên các quy tắc mà chúng ta xây dựng thông qua nỗ lực, đối thoại và đồng thuận có được duy trì? Hay sẽ chúng ta quay trở lại một thế giới vô luật pháp, nơi các quy tắc bị phớt lờ và vi phạm, hành vi đơn phương thay đổi hiện trạng bằng vũ lực được dung thứ, và các quốc gia mạnh cưỡng chế các quốc gia yếu về mặt quân sự hay kinh tế? ”.

Pháp đặc biệt coi trọng an ninh của Đài Loan Pháp đặc biệt coi trọng an ninh của Đài Loan

Thượng nghị sĩ Pháp thông báo Paris đã chuyển trọng tâm sang khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương và đặc biệt coi trọng an ninh …

Các biện pháp trừng phạt có thể châm ngòi cho cuộc chiến công nghệ giữa Nga và Mỹ? Các biện pháp trừng phạt có thể châm ngòi cho cuộc chiến công nghệ giữa Nga và Mỹ?

Kể từ khi Nga tiến hành hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine, Mỹ và các nước phương Tây đã thiết lập một số biện pháp …

Leave a Comment