Trung Quốc tập trận quân sự lớn gần Đài Loan

Phong Thủy
Rate this post

Quân đội Trung Quốc hôm nay bắt đầu cuộc tập trận “vô tiền khoáng hậu” gần đảo Đài Loan.

Hãng tin RT dẫn nguồn truyền thông Trung Quốc cho biết, quân đội nước này đã tiến hành tập trận tại 6 khu vực xung quanh đảo Đài Loan (Trung Quốc) từ chiều nay (4/8) đến chiều 7/8.

Dự kiến, cuộc tập trận sẽ ảnh hưởng đến đường bay của nhiều máy bay và tàu bè gần đảo.

Một tàu chiến Trung Quốc tham gia cuộc tập trận. Ảnh: CGTN

Một số thông tin trước đó cho thấy, nội dung cuộc tập trận bao gồm “diễn tập phong tỏa chung, tấn công trên biển và huấn luyện chiến đấu trên bộ và trên không”. Đồng thời, các cuộc tập trận này cũng là dịp để phô diễn một số loại “vũ khí tối tân như tên lửa siêu thanh DF-17”.

“Dự kiến, tên lửa Trung Quốc phóng trong cuộc tập trận sẽ lần đầu tiên bay qua không phận Đài Loan”, thông báo đăng trên Global Times.

Theo RT, cuộc tập trận được Trung Quốc tổ chức trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có chuyến thăm Đài Loan vào ngày 2/8 trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.

Video: CGTN

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật, Đài Loan gấp rút tìm đường bay khácChính phủ Đài Loan (Trung Quốc) đang đàm phán với Nhật Bản và Philippines để tìm đường bay thay thế sau khi Bắc Kinh công bố các cuộc tập trận bắn đạn thật quanh hòn đảo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.